Những cuốn sách hay về tài chính bạn nên đọc

Nỗi lo phát triển và kiểm soát tài chính bản thân, gia đình hoặc một công tydoanh nghiệp luôn được rất phần đông người quan tâm hiện nay. Thực ra bài content về sách hay tài chính đã được List Sách giới thiệu trước đâyMặc dù vậy theo thời gian thì mọi người cần chọn lựa thêm những cuốn sách hay khác ổn hơn với thời đại.

How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền

Cẩm nang giới thiệu đơn giản, dễ hình dung nhất từ trước đến nay về tiền trở nên tệ hơn và bộ máy tài chính toàn cầu.

Tiền xuất phát từ đâu? Sự khác biệt giữa giàu có và thu nhập là gì? Các chính phủ nắm bắt tiền trở nên tệ hơn như thế nào? vì sao một khoản nợ lại là tốt?

How money works – Hiểu hết về tiền tìm biết cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư…

Sách hay tài chính – Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Khi đề cập tiền bạc, con người thường đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn phổ quát và bất biến trong mọi trường hợp. Trải qua thời gian khá dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm và đúc rút thành những công thức không chỉ bảo đảm cho bạn một túi tiền đầy, mà còn giúp bạn có một cuộc sống cân bằng để có khả năng tăng trưởng mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Tóm tắt sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Bởi trên thực tế, không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có khả năng khiến cho đời sống con người trở nên tốt nét hơn. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nhân.

Mua sách chất lượng tại: https://tiki.vn/cua-hang/atp-book

“Sự dồi dào phi lý” của Robert Shiller

Trong lời nói đầu của cuốn sách vào năm 2009, Robert Shiller với lời tiên tri kinh điển về kinh tế hành vi và biến động thị trường khẳng định rằng: Các tín hiệu lạc quan phi lý của thị trường chứng khoán và nhà ở “đã kết thúc bằng một cuộc khủng hoảng kinh tế có cường độ chưa hề thấy kể từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930.”

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VfsBhX2fdFp

Toàn bộ những người bình thường và người đầu tư chuyên nghiệp đều lấy thông tin từ các đống đổ nát của nền kinh tế mà không lưu ý đến các bong bóng; những hiểu biết khôn ngoan, những cảnh báo sáng suốt và những sự kiện chắc chắn sẽ xuất hiện mà Shiller đã đề cập trong cuốn sách này đáng chú ý có thành quả trong giai đoạn hiện nay.

“Một bước nhảy vọt ở Wall Street” của Peter Lynch

Peter Lynch – người điều khiển cũ tài năng của Quỹ Magellan của tỷ phú đô la Fidelity, đã bật mí cho toàn bộ mọi người thấy làm thế nào ông có được kỷ lục ngoạn mục của mình.

Trong cuốn sách viết cùng với John Rothchild này, Lynch nói ra những hướng dẫn dễ thực hiện theo để vạch ra các mục tiêu tầm xa thông qua cách xem xét báo cáo tài chính của công ty và xác định những con số thực tế.

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VfsBhX2fdFp

Ông trình bày làm sao để nhận định và đưa ra các chỉ dẫn đầu tư theo chu kỳ, thay đổi hoàn toàn, đưa các công ty tăng trưởng nhanh chóng.

Lynch hứa hẹn rằng nếu bạn bỏ qua những thăng trầm của thị trường và đầu cơ lâu dài về lãi suất (bất cứ nơi nào từ 5 -15 năm), danh mục đầu tư của bạn sẽ mang lại đạt kết quả tốt cho bạn.

Mua sách tại: Shopee ATPBook

Sách hay tài chính – Bí quyết làm chủ Đồng Tiền

Làm thế nào để bạn có đươc sự tự do với tiền bạc? làm sao để cuộc sống của chúng ta không bị giới hạn bởi đồng tiền? Đây là một trong những quyển sách hay về tài chính được rất nhiều đọc giả ở Nhật Bản yêu thích.

List sách tài chính hay - Bí quyết làm chủ đồng tiền

Bạn không thể chạy trốn vấn đề tiền bạc trong cuộc sống, vậy nên hãy hiểu bản chất của tiền và kết giao với nó. người dùng tiền bạc khôn ngoan là người biết sử dụng tiền để làm những việc mình ưa chuộng. Vì dẫu giàu có đến đâu chăng nữa mà không nên làm những việc mình thích thì tiền bạc cũng trở nên vô nghĩa. vì thế, việc có tiền hay vẫn chưa có tiền không ảnh hưởng trực tiếp đến việc Bạn có thể sống một cuộc đời đúng ý của mình hay không.

Sách hay tài chính – Tiền Trong Túi Tình Trong Tim

Ai mà bảo mình không gặp khó khăn về tiền bạc đều là đang nói dối – hoặc có thể chỉ đang ảo tưởng mà thôi. Tiền hiện diện khắp nơi trong đời sống song lại hiếm khi được thảo luận chuyên sâu đến nỗi chúng ta thậm chí không hiểu được tác động của nó đối với bản thân mình.

Tiền trong túi Tình trong tim - Top sách hay tài chính

Có các mối quan hệ tốt đẹp với tiền bạc là một việc rất khó khăn – cho dù bạn có hàng triệu đô trong account ngân hàng hay chỉ có vài đồng trong ví. vì sao ư? Vì như bao mối quan hệ khác, cuộc sống và tiền bạc có lúc thăng lúc trầm, có thắt có mở, có hợp có tan. Và như bao những mối quan hệ khác, việc sống hạnh phúc với tiền bạc thật sự phụ thuộc vào tình yêu – đấy là nguyên nhân tình yêu là nền tảng trong quyển sách “Tiền Trong Túi – Tình Trong Tim” của những người có chuyên môn tài chính Kate Northrup.

“Chống lại các vị thần” Peter Bernstein

Trong cuốn sách khảo sát độc đáo về nhiệm vụ của nguy cơ trong xã hội chúng ta, Peter Bernstein cho rằng, khái niệm kiểm soát rủi ro là một trong những idea trung tâm để phân biệt thời mới mẻ với quá khứ xa xôi.

http://www.blogchungkhoan.com/p/lien-he_9.html

“Chống lại các vị thần” kể lại câu chuyện về các cuộc phiêu lưu trí tuệ đáng chú ý để giải phóng nhân loại khỏi sấm và thầy bói bằng ứng dụng thật tự tin là quản lý nguy cơ, cái mà con người được thừa hưởng tại thời điểm này.

Kết

Hy vọng với 7 quyển Sách hay tài chính hay nhất này sẽ giúp ích cho bạn có những kiến thức, thông tin hữu ích, hiểu rõ về tiền từ đó làm giàu từ tiền nhanh nhất và lâu bền trong năm 2021. Lời khuyên này đã được chứng minh bằng thực tế và đưa “Một bước nhảy vọt ở Wall Street” thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Xem thêm: Những cuốn Sách chiến lược kinh doanh hay

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: unitrain.edu.vn, listsach.com, readvii.com)

Scroll to Top