Điều gì xảy ra nếu bạn không mua bảo hiểm sức khỏe?

Nếu bạn không có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ phải tự chi trả cho các chi phí y tế của mình. Đây là vấn đề không hề đơn giản vì đôi khi mức chi phí vượt quá khả năng có thể chi trả, kể cả vay mượn. Mua bảo hiểm sức khỏe là việc cần cân nhắc đối với tất cả mọi người và mọi mức thu nhập, đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Hãy cùng Luma tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn đối mặt với những rủi ro về sức khỏe. Có thể bạn là người rất cẩn thận, nhưng không thể tránh khỏi những tai nạn và bệnh tật bất ngờ. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe là điều rất cần thiết để bảo vệ cho sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Bảo hiểm sức khỏe là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn. Bảo hiểm sức khỏe cung cấp cho bạn lợi ích tài chính trong trường hợp bạn mắc bệnh hoặc chấn thương và cần điều trị. Nó đảm bảo rằng bạn không phải tự chi trả cho toàn bộ các chi phí liên quan đến sức khỏe của mình. 

Cho dù xét về mặt nào, thì việc lựa chọn một gói bảo hiểm sức khoẻ sẽ giúp bạn an tâm hơn nhiều. Đôi khi, bảo hiểm sức khoẻ còn là chổ dựa “tinh thần” lẫn “tài chính” cho bạn, hơn bất kỳ ai khác. Rất nhiều người nghĩ mua bảo hiểm là phí phạm, cho đến khi đau ốm nằm xuống mới nghĩ lại “giá như” mình mua nó.

Bảo hiểm không giúp bạn lấy lại được sức khoẻ, nhưng nó giúp bạn “dọn dẹp” được hậu quả khi không may sức khoẻ gặp vấn đề . Và đôi khi còn hơn thế nữa, đó là đem lại một khoản tài chính để bạn trang trải cuộc sống cho gia đình, tương lai con cái…

Những rủi ro và hậu quả tài chính khi không mua bảo hiểm sức khỏe

Khi không có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí cho các dịch vụ y tế mà bạn sử dụng. Trong trường hợp bạn gặp phải các bệnh tật nghiêm trọng hoặc phải nhập viện, chi phí sẽ rất đắt đỏ và có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Ngoài ra, một số rủi ro về sức khỏe mà bạn có thể gặp phải khi không có bảo hiểm sức khỏe, ví dụ như:

 • Tai nạn giao thông

 Nếu bạn tham gia giao thông mà không có bảo hiểm sức khỏe sẽ rất đáng lo ngại. Bởi các chi phí liên quan đến việc chữa trị cho những chấn thương hoặc bị thương tích nghiêm trọng sẽ là một gánh nặng lớn đối với tài chính của bạn.

 • Bệnh ung thư

 Những chi phí liên quan đến việc chữa trị và điều trị ung thư là rất đắt đỏ. Nếu không có bảo hiểm sức khỏe, tiền thuốc men, chi phí điều trị là một khoản tiền vô cùng lớn. Không có tiền thì việc nằm chờ chết là điều hiển nhiên.

 • Bệnh tim mạch

 Việc chữa trị và theo dõi bệnh tim mạch đòi hỏi chi phí không nhỏ. Nếu bạn không mua bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ cần phải tự trả toàn bộ chi phí cho các xét nghiệm, thuốc và các dịch vụ y tế khác.

Mua gói bảo hiểm sức khỏe đem lại lợi ích gì?

Mua bảo hiểm sức khỏe

Thực sự việc sở hữu các loại bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống. Nếu bạn gặp phải những tai nạn hay bệnh tật bất ngờ, bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn giảm thiểu được tác động tiêu cực lên sức khỏe và tài chính của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của việc mua bảo hiểm cho sức khỏe nổi bật, bạn có thể cân nhắc.

 • Giảm thiểu rủi ro tài chính

Khi bạn có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được bảo vệ trước những chi phí y tế đắt đỏ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tác động tiêu cực đến tài chính cá nhân của mình.

 • Bảo vệ sức khỏe

Khi bạn có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế, phòng khám và bệnh viện (chất lượng cao) hơn. Điều này giúp bạn có thể chẩn đoán và điều trị các bệnh tật kịp thời, giữ gìn sức khỏe của mình và gia đình.

 • Tăng cường hưởng thụ cuộc sống

 Khi bạn không phải lo lắng về những chi phí liên quan đến sức khỏe thì còn nhiều lợi ích khác. Bạn sẽ có thể tập trung vào công việc, gia đình và những hoạt động giải trí mà bạn yêu thích hơn.

Cách chọn gói bảo hiểm sức khỏe để mua

Việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe là rất quan trọng để đảm bảo cho sức khỏe và tài chính của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn mua bất kỳ loại bảo hiểm sức khỏe nào.

 • Hiểu rõ tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe

Trước khi chọn mua bảo hiểm về rủi ro sức khỏe, bạn cần thấu hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Bảo hiểm sức khỏe là sự đảm bảo cho sức khỏe và tài chính của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc bệnh tật. Việc mua bảo hiểm cũng được đánh giá là đầu tư cho tương lai của bạn và gia đình.

 • Tìm hiểu phạm vi sức khoẻ được bảo hiểm

 Bạn cần chọn một phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời đảm bảo rằng phạm vi bảo hiểm này đủ rộng để bảo vệ toàn diện sức khỏe của bạn.

 • Mua bảo hiểm sức khỏe loại nào

 Có nhiều loại bảo hiểm sức khỏe khác nhau, bao gồm: Bảo hiểm y tế cơ bản, bảo hiểm y tế nâng cao, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm bệnh lý nặng. Bạn cần chọn một loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Thanh toán phí bảo hiểm

Có nhiều hình thức thanh toán phí bảo hiểm khác nhau, gồm: Thanh toán định kỳ hàng tháng, thanh toán theo quý, thanh toán từng năm. Bạn cần đảm bảo rằng phương thức thanh toán phù hợp với ngân sách của mình.

 • Điều kiện và quyền lợi trong bảo hiểm sức khỏe

Bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều kiện và quyền lợi trong bảo hiểm sức khỏe trước khi chọn mua. Điều này giúp bạn tránh những bất ngờ không mong muốn và hiểu rõ hoạt động của bảo hiểm sức khỏe.

Hy vọng rằng, với những thông tin cơ bản mà Luma cung cấp sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi chọn mua bảo hiểm sức khoẻ. Chúc bạn và gia đình luôn bình an!

Scroll to Top