11 Cách xây dựng backlink chất lượng nhất

Dịch vụ Backlink đang được rất nhiều anh em SEOer quan tâm để nâng cao thứ hạng website của mình trên Google. Vậy làm sao để xây dựng Backlink chất lượng? Hãy cùng ATP Media tìm hiểu ngay 11 cách xây dựng Backlink chất lượng nhất hiện nay nhé.

Ưu điểm khi website có đặt backlink

Trước khi tìm hiểu về cách xây dựng và mua backlink chất lượng, bạn cần tìm hiểu về ưu điểm khi website có đặt backlink như thế nào? Dịch vụ Backlink - Mua backlink chất lượng cao | BacklinkAZ

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Xây dựng backlink chất lượng Backlink là một trong các yếu tố được công cụ tìm kiếm ưu tiên trong việc xếp hạng thứ tự website trên trang search của mình. Do đó, website càng có nhiều backlink thì càng có xu hướng chiếm được thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Ngoài giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, Backlink cũng giúp các công cụ tìm thấy website của bạn nhanh hơn. Cụ thể, các liên kết sẽ này thu hút bot tìm kiếm Google đến website của bạn. Nếu backlink được đặt một cách tự nhiên và hiệu quả thì công cụ tìm kiếm sẽ lập tức giới thiệu website của bạn cho người dùng.

Nhờ có backlink, website sẽ tăng khả năng được tìm thấy và sẽ được lập chỉ mục một cách nhanh chóng. Đây là một ưu điểm này cực kỳ hữu ích đối với các trang web mới.

Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink

Traffic mới cũng là một lợi ích tuyệt vời, thay vì lượng khách hàng truy cập trực tiếp thì website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng mới nữa. Traffic từ các liên kết trả về thường có tỷ lệ chuyển đổi cao cũng như tỷ lệ thoát thấp. Nhờ đó sẽ giúp tăng ROI hay còn gọi là hệ số thu nhập trên đầu tư của website.

Các cách xây dựng backlink chất lượng

Nội dung content phải mới

Nội dung mà bạn tạo ra phải thu hút được người xem, do đó bạn cần viết một content duy nhất và  hoàn toàn mới là điều cần thiết. Nội dung phải đáng tin cậy và hữu ích đối với cộng đồng từ đó giá trị bài viết của bạn sẽ cao hơn..

Đặt Backlink vào website có PR cao

Backlink đặt vào bài viết trên những website có PR cao sẽ có lượt truy cập cao, nhờ đó website của bạn sẽ được Google đánh giá tốt và có chất lượng.

Đặt Backlink trên trang chủ thay vì các trang con

Nếu Backlink của bạn đặt ngay trên trang chủ một website nổi tiếng và có lượt truy cập cao thì chắc chắn website của bạn sẽ có khách hàng truy cập. Đây là một phương pháp rất hiệu quả để xây dựng backlink chất lượng. 

Viết một số bài trụ cột (Pillar Content)

Bài viết trụ cột thường là bài viết hướng dẫn cho khán giả một cái gì đó. Không dễ để tạo ra các bài viết trụ cột. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu và viết, đặc biệt là làm cho nội dung thêm phần hấp dẫn. Nhưng nó có lợi ích rất lỡ vì vậy hãy cố gắng viết một số bài trụ cột trên web của mình.

Đặt Backlink vào những website có cùng lĩnh vực

Bạn nên đặt Backlink trên những website đúng lĩnh vực hoạt động của mình. Để Google đánh giá được backlink trỏ về từ những website cùng chủ đề với web của bạn thì giá trị của backlink sẽ cực kì cao.

Hãy đặt Backlink trong nội dung chất lượng

Nếu bạn tùy tiện copy nội dung ở một nơi nào đó rồi chèn backlink của mình vào thì sẽ không có chất lượng. Chúng ta nên viết nội dung mới, hữu ích và chèn link một cách tự nhiên. Backlink được đặt trong bài viết copy sẽ không có giá trị mà còn Google phạt sẽ gây nên nhiều hậu quả cho website của bạn.

Sử dụng Infographic để có backlink chất lượng và đa dạng

Hãy sử dụng công cụ đơn giản như stencil hay các trang web tạo Infographic như piktochart để tạo ra những bức Infographic đẹp. Sau đó chia sẻ nó trên các trang web chia sẻ hình ảnh xã hội. Theo cách này bạn sẽ nhận được backlink một cách an toàn và hiệu quả.

Xây dựng Cộng đồng

Cách tốt nhất khi xây dựng một chiến lược backlink là sử dụng một cộng đồng. Xây dựng một cộng đồng có nhiều lợi ích khác nhau. Nó sẽ cho thấy rằng blog của bạn là một blog uy tín. Khi bạn tích cực tham gia cộng đồng, mọi người sẽ liên kết nội dung của nhau. Từ đó sẽ mang đến cho bạn một mạng lưới backlink mạnh mẽ.

Không nên đặt nhiều Backlink trên các website cùng IP

Có rất nhiều website cùng hệ thống và có thể trùng IP, nếu đặt nhiều backlink trên các website như vậy thì sẽ mất đi hiệu quả. Do đó nên tránh đặt quá nhiều Backlink trên cùng một IP.

Chọn những website có lượt truy cập khủng để đặt Backlink 

Hãy ưu tiên chọn những trang báo mạng phổ biến nhất và đặt vào đó Backlink trỏ về website của bạn. Đây là một cách chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả sẽ cực kì cao trong SEO. Thậm chí nó còn mang khách hàng về cho bạn.

Đặt Backlink ở những website có độ tin cậy cao

Những tên miền như gov, edu,.. là những tên miền có niềm tin rất lớn của khách hàng. Do đó, một Backlink đặt trên những website thế này thì có giá trị rất lớn.

ATP Media là dịch vụ chuyên cung cấp backlink hàng đầu và uy tín nhất hiện nay. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, ATP Media luôn cập nhật những thông tin trên thị trường một cách nhanh chóng. Sở hữu hơn 200 website với đa dạng lĩnh vực khác nhau: ô tô, bất động sản, giải trí, việc làm, kinh doanh,… Cam kết các website đều tăng trưởng ổn định. 

Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp đảm bảo giúp bạn tìm ra những giải pháp để tối ưu lợi ích với chi phí phù hợp. ATP Media luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Thông tin liên hệ: 

  • Website: https://atpmedia.vn/
  • Điện thoại: 0782.333.399
  • Email:  info.atpmedia@gmail.com
  • Địa chỉ: 160 đường số 2, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

 

Như vậy, xây dựng backlink chất lượng là điều rất cần thiết trong SEO. Trên đây là các cách xây dựng backlink an toàn và chất lượng. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ backlink uy tín thì hãy tham khảo ATP Media nhé.

 

Scroll to Top