MÔ HÌNH SPA THÚ CƯNG CHO CÁC BẠN TRẺ KHỞI NGHIỆP

Spa grooming thú cưng không còn lạ lẫm với những bạn đang nuôi những em thú cưng đáng yêu.

Nuôi thú cưng đã du nhập vào Việt Nam được 1 thời gian, rất nhiều người sẵn sàng chi 1 khoản tiền khá lớn để mua những em chó, mèo ngoại nhập xinh xắn, độc lạ và có giá trị cao. Hẳn chúng không chỉ là những em vật nuôi đơn thuần mà được chủ nhân xem như thành viên thực sự. Ai cũng giành nhiều thời gian, chăm sóc nâng niu bé cưng, mong mang đến những điều tốt nhất cho chúng.

Mô hình kinh doanh spa thú cưng

Vì lẽ đó dịch vụ spa thú cưng ra đời, đáp ứng các nhu cầu như chăm sóc lông, móng, massage …….. cho những chủ nhân quá bận rộn.

Bên cạnh mở spa thú cưng khá thuận lợi là thị trường màu mỡ, thì bên cạnh đó bạn nên hiểu được rằng kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là cho các bạn trẻ khởi nghiệp khi chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trang bị kiến thức chăm sóc thú cưng

Bạn thử tưởng tượng nếu bạn mở spa thú cưng mà bạn không thành thạo và giới trong lĩnh vực này thì sẽ như thế nào? Bạn chẳng thể nào thực hiện được ý tưởng của mình nếu thiếu kiến thức. Vì vậy bổ sung những kiến thức sau:

          Biết các loại động vật mà mình kinh doanh như chủng loại, đặc điểm, tập tính hay các loại thức ăn phù hợp với chúng……

          Cần hiểu rõ về sản phẩm mà bạn dự định bày bán. Ví dụ mỹ phẩm cho chó mèo sẽ lấy nguồn gốc từ đâu? Phù hợp với nhu cầu nào của thú cưng? …

          Các loại bệnh thú cưng hay gặp theo mùa, các triệu chứng và cách ly như thế nào? Có thể bạn không phải là bác sĩ thú y nhưng việc phải tìm hiểu và ghi nhớ sẽ rất hữu ích cho 1 người kinh doanh spa thú cưng.

Concept cho mô hình spa thú cưng

Không thể cùng 1 cửa hàng mà có nhiều concept. Vậy có những concept nào cho mô hình spa thú cưng?

          Concept phụ kiện và quần áo chó mèo: đây là concept được nhiều trẻ khởi nghiệp ưa chuộng. Hầu hết những người yêu động  vật và sở hữu cho mình con vật nuôi thường sẽ nghĩ đến những món đồ phụ kiện và quần áo cho chúng. Sản phẩm khá đa dạng về phụ kiện và quần áo như áo thể tahor, áo nón, áo len, áo phao, áo lông, có khi cả quần chip chó, mèo ……

          Concept đồ chơi dành cho thú cưng: lưu ý quan trọng khi kinh doanh những món đồ chơi dành cho thú cưng này chính là hãy chọn loại đồ chơi cao cấp và không gây nguy hiểm cho vật nuôi khi chúng vui đùa.

          Concept thức ăn cho thú cưng: Thức ăn cho thú cưng là sản phẩm không thể thiếu cho bất kì chủ nhân của thú cưng nào. Đặc biệt những giống thú cưng được nhập về từ nước ngoài thì lại rất kén các thực phẩm, phải là thực phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc…. Vì vậy kinh doanh thức ăn cho thú cưng chính là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn và có được lợi nhuận tốt khi mở spa thú cưng.

          Concept  thú cưng: là tắm cho thú cưng, cắt tỉa lông cho thú cưng hay dịch vụ gửi thú cưng có thể là tắm cho thú cưng, cắt tỉa lông cho thú cưng hay dịch vụ gửi thú cưng vài ngày, vài tuần hay 1 tháng. Những người yêu thú cưng có thể do bận bịu, phải đi công tác dài ngày mà không nhờ ai chăm sóc chúng được nên dịch vụ này khá hữu ích. Vì thế mà spa thú cưng, bạn có thể lựa chọn hình thức này để kinh doanh kết hợp giúp mình đa dạng dịch vụ của spa.

Ngoài các hình thức trên thì bạn có thể thêm 1 số dịch vụ thú cưng khác như dịch vụ khách sạn thú cưng

Khách sạn dành cho thú cưng

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cho spa của mình

Tìm nguồn hàng cho spa thú cưng khá khó khăn, đặc biệt các sản phẩm không có trong nước. Nếu nguồn hàng không đảm bảo thì thương hiệu spa bạn muốn gầy dựng sẽ kém uy tín trong mắt khách hàng.

Lên kế hoạch chi tiết như: thuê địa điểm nào? Đầu tư bao nhiêu cho việc nhập hàng, dự trù lương nhân viên bao nhiêu? Tài chính dài hạn, ngắn hạn, hướng bạn xây dựng thương hiệu……Tất cả những điều này giúp bạn hạn chế những rủi ro khi kinh doanh.

Trên đây là 1 số điều cần lưu ý khi bắt tay với ý tưởng xây dựng mô hình kinh doanh spa thú cưng cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Shop thú cưng Dogparadise Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường khởi nghiệp của mình. 

Scroll to Top