MB Glass – Quy trình sản xuất kính cường lực theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình sản xuất kính cường lực luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng khi muốn sử dụng sản phẩm này. Vậy quy trình sản xuất loại kính này có khác biệt như thế nào so với các sản phẩm khác? Hôm nay MB Glass gửi đến bạn quy trình sản xuất đạt chuẩn kính cường lực tại công ty.

Các bước cơ bản trong quy trình sản xuất kính cường lực MB Glass

Công đoạn cắt kính

Đây sẽ là bước cơ bản đầu tiên của sản phẩm kính cường lực khi khách hàng yêu cầu đó là:

 • Tấm kính nguyên bản to rộng được đưa lên máy để cắt, và cắt theo kích thước khác nhau. Kích thước này sẽ được tính toán theo từng đơn hàng cụ thể ạ.
 • Sử dụng bàn cắt loại tự động hoặc thông thường, hoặc dây chuyền tự động khi cắt kính với số lượng lớn. 
 • Sau khi đã cắt được kích thước kính theo tấm kính thì tiến hành khoan theo đơn hàng giao.

Công đoạn gia công kính trong quy trình sản xuất kính cường lực

Như đã biết khi cắt kính xong thì tấm kính thường có độ sắc cạnh rất cao. Khâu tiếp theo đó là gia công tấm kính để loại bỏ những sắc cạnh đó. Những tấm kính cường lực cắt đó sẽ được mài bề mặt sắc. 

Cần dùng đến các máy mài: Đơn cạnh, máy mài vát, mài song cạnh, máy trục khuỷu… Điều này khách hàng có thể yêu cầu chọn hình thức mài cho đơn hàng mình đặt. Nếu khách có nhu cầu in logo hay ký tự nào đặc biệt thì ở bước gia công của quy trình sản xuất kính cường lực này sẽ được thực hiện.

Bước rửa rồi sấy khô sau đó kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bước tiếp theo là tấm kính sẽ được rửa sạch đồng thời sấy thật khô để tránh trường hợp khuyết tật bề mặt kính khi đi tôi. Bước này vô cùng quan trọng để kiểm tra giám sát kính có đạt tiêu chuẩn, yêu cầu hay không? Khi đã đưa vào nhiệt độ cao để gia nhiệt trở thành các tấm kính cường lực. Thì không thể nào gia công được nếu có sai sót điều gì đi nữa chỉ có thể làm cái mới.

Cầu thang làm bằng kính dán an toàn

Gia nhiệt công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực được cắt, gia công, rửa và sấy khô sẽ được đưa đến gia nhiệt trên hệ thống bàn con lăn. Nhiệt độ tại đây khoảng 700 độ C, nhiệt độ này được lan tỏa đồng đều trên nhiều bề mặt. Thường có các biện pháp gia nhiệt:

 • Gia nhiệt theo phương pháp bức xạ trực tiếp qua hệ thống bằng dây mayxo.
 • Gia nhiệt theo phương pháp đối lưu và bức xạ: Ở quy trình sản xuất kính cường lực, theo phương pháp này thì gia nhiệt trực tiếp hệ mayxo và quạt gió. Nhằm mục đích 2 hệ thống này kết hợp với nhau tạo thành lưu chuyển nhiệt ở bề mặt của tấm kính.
 • Gia nhiệt theo phương pháp hoàn toàn đối lưu: Đây chính là dùng toàn bộ khí nóng thổi đều trên các điểm tại bề mặt kính. Được thực hiện từ hệ thống quạt tại buồng khí nóng gia nhiệt.

Tất cả các tấm kính cường lực được gia nhiệt xong sẽ làm nguội đột ngột bằng luồng khí lạnh. Tất cả đều được làm lạnh một cách đồng đều, chính xác từ hệ thống quạt thổi với công suất vô cùng lớn.

MB Glass - Đơn vị cung cấp kính cường lực chất lượng cao, giá tốt hàng – CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KÍNH MB

Công đoạn cho ra sản phẩm

Khi các công đoạn ở quy trình sản xuất kính cường lực đã hoàn thiện cho ra thành phẩm. Nhà máy kính cường lực MB Glass sẽ lấy từ dây chuyền chuyển vào bộ phận xuất xưởng.

Kính cường lực MB Glass – CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KÍNH MB

Ứng dụng rộng rãi ở kính cường lực 

Kính cường lực hiện nay có ứng dụng rộng khắp mọi nơi, bởi tính thông dụng, bền bỉ, cùng giá thành tốt nhất hiện nay, đó là:

 • Làm các vách ngăn, vách dựng nội thất,
 • Làm sàn kính, vách để ngăn phòng, phòng tắm…
 • Làm cửa sổ, cửa chính trong giao thông cũng như xây dựng…
 • Kính cường lực làm mặt ngoài của các nhà cao tầng, văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ…
 • Làm tủ, gương, bàn, nội thất, kính chắn, kính tàu thủy, tàu hỏa, ô tô…

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình sản xuất kính cường lực mà MB Glass đưa cho bạn. Chúng tôi luôn luôn có những thiết bị máy móc hiện đại, quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra mọi sản phẩm tại MB Gass luôn luôn cam kết chất lượng, giá thành tốt nhất. Liên hệ hotline 0915 578 067 để được nhân viên MB Glass hỗ trợ chi tiết nhé.

Scroll to Top