Những điều về máy hút chân không lopda mà bạn chưa biết? 

Những năm gần đây cụm từ “máy hút chân không” đang khá phổ biến ở các siêu thị, các cơ sở sản xuất. Không chỉ ở những cơ sở sản xuất mà bây giờ chúng được xuất hiện khá nhiều ở các gia đình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn máy hút chân không lopda dành cho gia đình mà bạn nên biết!

Một số điều cần biết về máy hút chân không 

“Máy hút chân không” là loại máy được hoạt động dựa theo nguyên lý hút toàn bộ không khí – khí ẩm bên trong túi. Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ tự động hàn miệng túi, giúp sản phẩm bên trong được bảo quản lâu bền. Sản phẩm bên trong sẽ không bị xâm nhập bởi vi khuẩn hay những nấm có hại ảnh hưởng đến sản phẩm có trong túi.

Cách bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không lopda

Chúng ta có thể kể đến việc làm cho những sản phẩm – thực phẩm hỏng nguyên nhân vì đâu? Khi với nhiệt độ thường, những thực phẩm – sản phẩm sẽ có quá trình bị oxy hóa khiến chúng bị hư hỏng.

Vì vậy, việc sử dụng máy hút chân không để hút tất cả những không khí bên trong thực phẩm có thể ngăn chặn được quá trình này diễn ra nhanh chóng. Bảo quản được thực phẩm ở một trạng thái tươi – ngon hơn với những các truyền thống thông thường bảo quản. Có thể nói rằng đây là một công nghệ bảo quản cho thực phẩm tốt nhất hiện nay, giúp giảm được thời gian – chi phí mà còn đem lại bữa cơm gia đình một cách ngon miệng cũng như đầy đủ dưỡng chất. Khi việc hút chân không những thực phẩm làm tăng được việc giữ nguyên lượng dưỡng chất có trong thực phẩm. Dưới đây là một số công dụng phổ biến được đúc kết lại từ nhà sản xuất.

Một là cản được sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại đối với thực phẩm có trong bên túi.

Hai là tránh được tình trạng lẫn mùi thực phẩm trong tủ lạnh, hạn chế được diện tích trong tủ, lúc đó bạn có thể bỏ thêm vào trong tủ những loại thực phẩm khác.

Ba là hút chân không cùng với việc trữ đông thực phẩm, ý nghĩa của việc này là giữ nguyên những dưỡng chất có trong sản phẩm. Tăng độ tươi cho sản phẩm cũng như thời gian sản phẩm lên đến 3 – 5 lần với cách thông thường.

Bốn là đem lại một không gian rộng rãi không chiếm quá nhiều chỗ trong tủ lạnh.

Máy hút chân không có cấu tạo và cách hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số hoạt động cũng như cấu tạo của máy hút chân không cầm tay chuyên dụng, nhỏ gọn trong gia đình của bạn. 

Cấu tạo máy hút chân không

Khi các phần cấu tạo của máy hút chân không có những phần cơ bản như sau:

Bộ phận bơm hút chân không có tác dụng hút khí

Bộ phận hàn miệng túi tránh khí tràn vào

Bộ phận điều khiển (giúp giao tiếp giữa người với người)

Máy hút chân không vận hành như thế nào?

Máy hút chân lopda dựa vào việc vận hành sau để hoạt động một cách đơn giản – tiện lợi: đầu tiên bạn hãy đặt túi đựng (thức ăn) vào bộ phận bơm hút không khí ra ngoài khỏi bao. Tiếp đến sẽ là nhiệm vụ của bộ phận hàn, khi bộ phận này sẽ hàn miệng lại để đồ ăn được cách ly bên trong cũng như không khí được thoát ra ngoài. 

Với máy hút chân không dành cho gia đình với hoạt động bằng nguồn điện trong gia đình 220V và 380V. Khi đây là mức công suất được cho thấy bạn có thể hoàn thành được các tác vụ thông thường của máy chỉ với thời gian cho một túi là 2 phút/ lần.

Máy hút được những sản phẩm nào? Sử dụng máy hút cần lưu ý điều gì? 

“Máy hút chân không lopda” có thể hút những thực phẩm các loại như:

Thực phẩm – sản phẩm khô: xúc xích, cá khô, khô mực, … Khi được đóng túi bảo quản có thể đảm bảo được từ 4 tháng – 6 tháng để trong tủ. Tuy nhiên, khi hút xong bạn phải để ở một nơi thoáng mát, khô ráo, tránh được ánh nắng mặt trời chiếu thẳng, …

Thực phẩm – sản phẩm tươi sống: thịt gà, thịt heo, cá, … sau khi đã được rửa sạch, cũng như hút chân không hay sự kết hợp đông thực phẩm. Tùy vào từng loại mà bạn có thể bảo quản được với thời gian từ 1 – 3 tuần.

Trái cây hay rau củ sau khi được rửa sạch, để khô ráo, sẽ được hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong 3 – 4 ngày.

Thực phẩm đã được sơ chế chín sẽ để nguội hẳn sau đó mới cho vào túi, rồi mới hút chân không.

Ngoài việc sử dụng cho những sản phẩm nào thì có một số lưu ý nhỏ cho bạn khi dùng máy hút chân không dành cho gia đình như sau:

Một là tránh những vật nhọn vào túi hút. Khi hút không khí những vật nào có góc nhọn bạn nên dùng giấy hoặc lớp ni – lông sạch gói kỹ trước khi cho vào túi, tránh rách túi bạn nhé!

Hai là máy chỉ sử dụng công suất tối đa là 10 phút, để hoạt động tiếp thì 1-2 phút sau máy sẽ hoạt động.

Ba là miệng túi đều phải thật khô và thật sạch sẽ bạn nhé!

Bốn là sử dụng túi chuyên dụng cho máy hút chân không lopda để tăng hiệu quả cho thực phẩm.

Tổng kết 

Qua bài viết cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về máy hút chân không là gì? Và những tính năng nổi bật của máy hút chân không lopda. Tại Điện máy Đại Nam cung cấp máy hút chân không đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn. Hy vọng sẽ gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo bạn nhé!

Scroll to Top