Ly giấy và ly nhựa: Đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo?

Đã từ lâu, mọi người đã dược nghe về những tổn hại đến môi trường mà con người gây ra, trong đó rác thải chính là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Trên các thông tin báo, đài thậm chí có hẳn một mục riêng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, và những vật dụng tuy chúng ta không ăn hoặc uống chúng tuy nhiên lại đóng một phần vô cùng quan trọng đó chính là những hộp giấy, túi nhựa, ly giấy, ly nhựa…

Vậy giữa ly giấy và ly nhựa, đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng đọc bài viết để tìm ra câu trả lời!

cốc giấy đẹp

Cốc giấy và ly nhựa có sự khác biệt như thế nào?

Giá cả giữa ly giấy và ly nhựa

Nếu giá cả là mối quan tâm chính của bạn, nhựa là lựa chọn ít tốn kém hơn. Nó nhẹ hơn, làm cho sản xuất và vận chuyển ít tốn kém. Trước đây, khi ly giấy mới du nhập vào thị trường Việt Nam,  giá cả của ly giấy có phần đắt hơn do phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Tuy vậy giá của ly giấy đẹp có thể nói vẫn luôn nhỉnh hơn ly nhựa, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn luôn chọn các thương hiệu Take away dùng ly giấy điển hình như Starbuck, Phúc Long… vẫn luôn đắt khách hàng.

Lý do chính là vì người tiêu dùng sẵn sàng bỏ nhiều chi phí hơn cho một sản phẩm có chất lượng từ trong ra ngoài.

cốc giấy đẹp

Giá của ly giấy nhỉnh hơn giá của ly nhựa nhưng vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều cửa hàng

Tái sinh và thảm họa

Ly giấy an toàn cho sức khỏe người dùng vì nguyên liệu được làm 100% từ tự nhiên, nguyên liệu chính là gỗ, bột giấy và giấy tạo thành giấy trắng mịn, vì được làm từ chính loại gỗ trong tự nhiên nên rất an toàn và dễ phân hủy, các hạt giấy sẽ được phân hủy dưới môi trường đất khi tiếp xúc với điều kiện nắng mưa thông thường.

Ly nhựa được sản xuất bởi Plastic các phân tử hạt nhựa PE, các hạt nhựa, nhựa phải tống hàng trăm năm mới phân hủy hoàn toàn sau khi bị thải ra ngoài môi trường.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Ly giấy hoàn toàn đảm bảo 100% về an toàn vệ sinh thực phẩm vì là sản phẩm chỉ dùng 1 lần nên được làm từ các loại giấy chính phẩm, không có chất tẩy trắng, chất độc hại.

Ly nhựa được tái chế nhiều lần, khó xác định được nguồn gốc nguyên liệu làm bằng nhựa gì? nhựa giá rẻ? nhựa tái chế? nhựa rác thải, vì làm bằng nhựa nên chắc chắn rất nguy hại tới sức khỏe và an toàn vệ sinh khi sử dụng, nhất là trẻ em.

100+ mẫu ly giấy Coffee được nhiều thương hiệu Coffee tin dùng => Xem chi tiết

Tác động môi trường

Như mọi người đã biết nhựa không thể phân hủy được và buộc phải được xử lý tốn kém và rất nhiều loại ly nhựa không thể tái chế được đồng nghĩa vơi việc ly nhựa góp phần làm hủy hoại môi trường.

Và lúc này ly giấy đẹp có thể khiến bạn yên tâm bởi thành phần 100% bột giấy tinh khiết dễ dàng phân hủy trong tự nhiên và không làm hại đến môi trường.

cốc giấy đẹp

Ly giấy là sản phẩm thân thiện với môi trường

Về thẩm mỹ

Để cạnh tranh với ly nhựa các cơ sở sản xuất ly giấy đã đầu tư vào việc thiết kế sản phẩm sao cho cốc giấy đẹp hơn và hấp dẫn người dùng hơn.

Ngoài ra việc in logo thương hiệu lên cốc giấy cũng khiến các doanh nghiệp hứng thú với ly giấy đẹp hơn là cốc nhựa.

cốc giấy đẹp

Cốc giấy trở thành lựa chọn của nhiều người nhờ vào tính thẩm mỹ

Quảng cáo thường hiệu

Như đã so sánh ở trên, hình ảnh in trên ly nhựa không được sắc nét bằng Ly giấy. Vì vậy Ly giấy là sản phẩm có độ thẩm mỹ cao, hình ảnh sắc nét hơn thường dùng để các cửa hàng, công ty quảng cáo trên ly giấy tốt nhất.

Thông điệp trên sản phẩm có thể đến với từng đối tượng khách hàng thông qua các nhà hàng, quán giải khát, một số điểm công cộng hay trong văn phòng của chính công ty mình.

Ly giấy còn được ưa chuộng để làm mẫu cho các Event, chiến dịch dùng thử sản phẩm do tính an toàn thực phẩm cao, giúp bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp được hoàn chỉnh hơn.

Sản phẩm làm bằng ly giấy là lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống năng động, phát triển và hội nhập hiện đại vì tính ưu việt, tiện lợi, an toàn mà giá thành và chi phí sản xuất và sử dụng là tương đối thấp.

Tổng kết

Cả hai sản phẩm đều với mục đích sử dụng cuối cùng là đựng đồ uống, thực phẩm. Với Ly giấy là rất nhiều ưu điểm vượt trỗi, tuy nhiên cả Ly nhựa và Ly giấy đều có sự mệnh riêng của mình khi phục vụ người dùng, sản phẩm nào có thể tồn tại và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng chỉ có người dùng là khách hàng duy nhất quyết định sự sống còn của sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nam Á – Thương hiệu ly giấy số #1 TPHCM

Địa chỉ: 89/14/2 Phan Anh, Bình Trị Đông, Bình Tân

Di động: 0931 893 573

Email: lygiaynama@gmail.com

Website: http://lygiaynama.com/

Scroll to Top