Keo dán gỗ công nghiệp và những điều cần lưu ý

Keo dán gỗ công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cần kết dính vật liệu. Dòng keo này có mặt trong các dây chuyền sản xuất lớn cũng như có mặt trong nhiều gia đình. Cùng tìm hiểu xem cần lưu ý gì khi lựa chọn keo dán gỗ qua nội dung sau đây nhé!

Thế nào là keo dán gỗ trong công nghiệp?

Keo dán gỗ là gì? Tổng hợp các tính năng keo dán gỗ hiện nay

Keo dán gỗ ra đời giải quyết những vấn đề liên quan đến việc kết dính các khối gỗ với nhau cách đơn giản nhất. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm keo dán gỗ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Và trong đó dòng keo dán gỗ công nghiệp có mặt ngày càng nhiều trên thị trường.

Thành phần chính của loại keo dán gỗ này là Polyvinyl Acetate với độ bền cực cao. Chất lượng keo công nghiệp rất tốt với khả năng kết dính ổn và có tính ổn định. Kết cấu của sản phẩm ở dạng lỏng nên rất dễ sử dụng cho nhiều mục đích. 

Keo dán gỗ tạo nên môi liên kết vững chắc giữa các bề mặt với nhau. Mối liên kết này giúp kết dính, bền vững và ổn định hơn rất nhiều giữa các bề mặt. 

Keo dán gỗ được ứng dụng trong đời sống ở nhiều lĩnh vực và đặc biệt là ở ngành mộc. Ngoài ra, keo dán gỗ có thể kết dính giữa bề mặt gỗ và bề mặt kính để liên kết chúng với nhau. 

Dùng keo dán gỗ để vật dụng có tính thẩm mỹ cao hơn tăng độ bóng và tăng khả năng kết dính. Tại tủ, bàn, ghế, cầu thang đều có sự tham gia kết dính của keo dán gỗ. 

Keo dán gỗ công nghiệp có dán đồ nội thất được không?

Khả năng bám dính của keo dán gỗ hiện nay được mọi người nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, với dòng keo dán gỗ trong công nghiệp thì khả năng bám dính chỉ dừng lại trên bề mặt gỗ đặc biệt là gỗ ép công nghiệp. Thông thường keo dán gỗ sẽ đa năng sẽ dán gỗ cũng như dán thêm các vật liệu khác nữa. 

Có thể thấy rằng không phải keo dán gỗ là sẽ dùng để dán gỗ. Keo dán gỗ còn được dùng với nhiều mục đích khác nhau để kết dính nhiều bề mặt. Nhưng keo dán gỗ trong công nghiệp chỉ có thể dán gỗ chuyên biệt là không thể dán thêm bất kỳ vật liệu nào khác nữa. 

Tuy nhiên keo dán gỗ trong công nghiệp có thể chịu được ảnh hưởng từ môi trường cũng như tác động khác từ bên ngoài. Nếu vật dụng gỗ trong nhà cần được kết dính lại thì bạn hoàn toàn có thể dùng keo dán gỗ loại này. Khả năng bám dính của dòng keo này tốt nhất là trên gỗ còn với vật liệu khác thì sẽ không còn tốt nữa.

Keo dán gỗ trong công nghiệp có độc không?

Keo dán gỗ công nghiệp được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực và gần gũi với cuộc sống. Vậy nên vấn đề dòng keo này có độc không được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. 

Cách làm nên dòng keo dán này là phối trộn nhựa với dung môi hòa tan. Ngoài ra thêm vào một số chất phụ gia, chất tạo màu để làm ra sản phẩm kết dính gỗ. Tuy nhiên thành phần của sản phẩm và quy trình sản xuất này còn phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng. 

Keo có độc hay không sẽ được đánh giá qua nồng độ Formaldehyde trong keo. Nếu trong keo hợp chất này có nồng độ ít thì chỉ tạo nên mùi khó chịu cho người dùng. Thông thường nồng độ này chỉ ở một mức nhất định được kiểm soát và sẽ không gây hại cho người dùng. 

Nhưng một số người sẽ bị dị ứng với Formaldehyde và tạo thành cảm giác khó chịu. Nên khi dùng keo dán gỗ đầu tiên bạn cần đeo khẩu trang và hạn chế keo tiếp xúc với da hoặc quần áo. Sau khi dùng keo xong bạn cần đóng chặt chai lại, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Các loại keo dán gỗ (1)

Qua nội dung trên bạn đã hiểu hơn về sản phẩm keo dán gỗ công nghiệp rồi đúng không nào? Keo dán gỗ đã vô cùng quen thuộc với mọi người và ngày càng phổ biến trong các lĩnh vực của cuộc sống. Truy cập vào website: Eponik.vn để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm này nhé!

Scroll to Top