Hướng dẫn các kế hoạch mở quán ăn mới nhất 2020

kế hoạch mở quán ăn là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề kế hoạch mở quán ăn. Trong bài viết này,ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn các kế hoạch mở quán ăn mới nhất 2020.

Hướng dẫn các kế hoạch mở quán ăn mới nhất 2020.

Kế hoạch mua bán mở quán ăn, nhà hàng nhỏ

Tin Tức Khách Sạn
Tin Tức Khách Sạn

Follow
Nov 27, 2017 · 5 min read

kinh doanh ngành nhà hàng ăn uống k bao giờ là hết HOT. Nhiều người đang đầu tư rất nhiều và thành công, nhưng chẳng hề ai cũng có thể thành công trong việc này.

Nên khá nhiều người chỉ mong muốn đầu tư mua bán từ khi việc xây dựng một nhà hàng quán ăn nhỏ để có thể thử sức, an toàn hơn, vốn lưu động cao hơn. Vậy thì plan để mua bán nhà hàng nhỏ thì sao?

Hãy cùng “); background-size: 1px 1px; background-position: 0px calc(1em + 1px);” target=”_blank”>https://medium.com/@khachsannews theo dõi post này để bạn có thể ảnh dung được công việc, plan như thế nào để bước chân vào ngành kinh doanh nhà hàng.

  1. kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Với mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ thì đây là sự đầu tư k cao, và bạn có thể mau lấy lại vốn nếu nhưng bạn kinh doanh đạt kết quả.

Đây chính là điều trước hết mà bạn lưu ý khi mở quán ăn nhỏ.

Mặt bằng là một trong những kế hoạch cần thiết của quán ăn, nếu bạn có mặt bằng thì quá tốt, bạn đủ nội lực cắt giảm được rất nhiều chi phí, và trái lại thì hàng tháng bạn cần thuê mặt bằng và mỗi tháng bạn phải trả từ 5–10tr/ tháng. Tùy vào kênh đó như thế nào lưu lượng đường xá thuận lợi, mặt bằng trong hẻm hay mặt tiền, khu đông dân cư hay vắng.

Bạn cũng tính đến ngân sách trang trí, mua công cụ ,

không những thế, giá thực phẩm luôn có sự biến đổi hằng ngày vậy nên bạn cần có phương án đề xuất kinh phí dự trù sẽ thế nào cho hợp lý.

ngân sách thuê nhân sựquản lý nhà hàng…

2. xác định ngành nghề mua bán khi xây dựng quán ăn nhỏ

Khi bạn đang tính toán được chi phí chuẩn thì bạn cần định hình nhà hàng mình sẽ kinh doanh ngành nghề gì? đối tượng khách hàng là ai?

Để làm được điều này, bạn nên có một cuộc điều tra thị trường. Nên nhớ, quán ăn của bạn nhỏ, để thành đạt hoặc là bạn phải tiên phong thiên hướng hoặc là bạn phải tìm thị trường ngách.

Bạn cần lập plan mua bán quán ăn nhỏ để trả lời được các câu hỏi: Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Mặt hàng nào đang bán chạy? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số tài nguyên đã sẵn sàng có quá đủ không? Các khoản phí gồm có những gì? Bạn có plan cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự không giống biệt?…

giống như vậy bạn mới dựng lại được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh món hàng nào để có những plan, dự trù cụ thể cho tương lai.

3. lựa chọn địa điểm mua bán nhà hàng

giống như ban đầu mình đã đề cập thì địa điểm kinh doanh là một trogn những nguyên nhân quyết định đến sự thành bại của nhà hàng bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng của bạn.

Nếu bạn mở ở một điểm xa giao thông thuận tiện, trong hẻm sâu khó tìm thì sẽ khó cho bạn để thành côngtrái lại, nếu bạn tập kết vào khu vực mà đa số khách hàng của bạn sinh sống thì rất kết quả.

Ví dụ: phân khúc KH của bạn là học sinh, sinh viên, thì bạn cần xây dựng nhà hàng gần trường cấp 3, các trường ĐH.

đối tượng của bạn là dân văn phòng thì bạn cần gần các khu thương mại, các khu văn phòng sẽ rất tiện cho KH của bạn ghé thăm.

Vậy nên đây là nguyên nhân mà bạn cần cân nhắc

4. Đầu tư công cụ

Một số dụng cụ mà bạn cần có để đủ sức trang bị cho nhà hàng của bạn.

tool lao động và tài sản cố định

a. tỉ lệ bàn ăn:

– Mặt bằng quá đủ diện tích cho số lượng bàn ăn

– Bàn lễ tân + điều hành + kế toán ( Diện tích mặt bằng )

– Ly, chén… ( dụng cụ sử dụng ăn uống )

b. Các công cụ nấu ăn

– Diện tích xây dựng bếp tái chế

– dụng cụ nấu nướng

– dụng cụ phục vụ Chế biến

– Diện tích mặt bằng khâu chuẩn bịtụ họp thực phẩm

– gốc nước

– nền móng thoát nước, rác thải, vệ sinh

c. nền móng băng, biển quảng cáo

d. dụng cụ phục vụ :

– Quạt mát

– Đèn thắp sáng

5. thống trị nhân viên

Nhân lực: ( có thể chia làm 3 nhóm:1/ Thực phẩm, chế biến; 2/ giúp sức, 3/ Lễ tân, kế toán, điều hành )

– Đầu bếp

– Phụ bếp

– nhân viên chạy bàn

– nhân sự lễ tân

– nhân viên điều hành, cai quản

– nhân viên kế toán, thanh toán

– nhân sự thực phẩm

– nhân viên coi giữ xe

Với một nhà hàng nhỏ thì bạn đủ nội lực tự tay mình đứng ra thống trị, nhưng nếu mà bạn không có cấp độ cai quản hay vì nguyên do gì đó mà bạn không đứng ra được thì bạn cần thuê một thống trị nhà hàng để có thể thay bạn cai quản, giám sát toàn bộ hoạt động của nhà hàng.

Còn nếu bạn muốn cai quản nhà hàng mà chưa có trải nghiệm thì bạn đủ sức xem qua kiềm hãm học cai quản nhà hàng: “); background-size: 1px 1px; background-position: 0px calc(1em + 1px);” target=”_blank”>tại đây

6. Liên hệ nhà cung cấp thực phẩm.

Tiếp đến là bạn cần liên hệ và làm việc với nhà sản xuất thực phẩm. Vì bạn kinh daonh nhà hàng nên lượng thực phầm cần được bổ sung hằng ngày. Vậy nên bạn nên có nhà sản xuất thực phẩm thường xuyên.

Bạn đủ nội lực đi hàng chợ, nhưng hàng chợ đủ nội lực có hoặc không đa số, thậm chí k đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên bạn cần cân nhắc khi mua hàng chợ.

7. tăng trưởng chất lượng phục vụ khi mở quán ăn nhỏ

Vì mở quán nhỏ nên để cạnh tranh lại với các nhà hàng, quán ăn lớn thì bạn cần tập kết vào chất lượng phục. Với tiêu chí ngon rẻ, và giúp cho nhiệt tình, tận tâm thì chắc hẳn bạn.

Để làm được điều này bạn cần có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn giữ được thái độ ân với các khách thì KH sẽ ấn tượng với quán của bạn và từ đó bạn sẽ có lượng khách trung thành.

post này là những chia sẻ về trải nghiệm khi mở quán ăn nhỏ, tuy chẳng phải là kinh nghiệm gì nhưng cũng hi vọng giúp ích được bạn trong quán trình lập kế hoạch mua bán nhà chính hãng quả và thành đạt

Nguồn: internet.com

Scroll to Top