Học cách chi tiêu hợp lý mới nhất 2020

học cách chi tiêu hợp lý là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề học cách chi tiêu hợp lý. Trong bài viết này,ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn học cách chi tiêu hợp lý mới nhất 2020.

học cách chi tiêu hợp lý mới nhất 2020.

lời khuyên giúp bạn quản lí chi tiêu hiệu quả

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn kiếm được 200 nghìn một ngày nhưng tiêu hết 250 ngàn? Những thói quen chi tiêu lãng phí khiến cho tiền lương hàng tháng của chúng ta không cánh mà bay gấp rút, chẳng những không tiết kiệm được tiền mà còn khiến chúng ta lâm vào cảnh nợ nần.

Theo share của ông Vũ Toàn, là chuyên gia và là nhà sáng lập của một blog tài chính nổi tiếng, việc chi tiêu vượt quá doanh thu rất phổ biến và không chỉ xảy ra ở giới trẻ. tại sao chính là do họ chưa biết phương pháp cai quản chi tiêu, cứ tiêu xài hoang phí và k có tính toán. Vậy làm thế nào để thống trị tài chính và chi tiêu hàng tháng cho hiệu quả?

Hãy cùng xem 9 lời khuyên sau để biết câu trả lời:

1. Trước khi quyết định tiêu tiền – hãy nghĩ suy thật kỹ

Chúng ta có thực sự cần tới món đồ đó hay không? Mua về rồi để ở đâu và dùng làm gì? Có những món đồ đẹp thật đấy, Nhìn là mong muốn mua ngay, nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua và tất nhiên rằng việc mua nó sẽ k làm bạn cháy túi. Vậy nên, quy tắc là: Đừng mua thứ mà ta mong muốn, hãy mua thứ ta cần.

Cân nhắc khi mua sắm/ Stock Photo

2. sử dụng sổ thống trị chi tiêu

phụ thuộc chi phí hàng tháng đang tiêu cố định những khoản nào và tốn bao nhiêu tiền, hãy lập một cuốn sổ chi tiêu để thống trị tiền nong kết quả hơn. Nếu thích các vận dụng di động online, bạn có thể sử dụng các áp dụng cai quản online để kiểm soát ngân sách của mình.

dùng sổ để thống trị chi tiêu/ Stock Photo

Trong sổ quản lý cần phải chia thành các cột dự kiến và thực tế chi tiêu. Chẳng hạn, lương tháng của bạn là 9 triệu VNĐ, hãy phân bổ số vốn này vào các mục cụ thể. Định kỳ hãy tổng hợp lại, xem tháng này bạn có bội chi quá 9 triệu VNĐ hay không? Và bạn có chi tiêu quá tay vào những mục nào không? tất cả để đúc kết trải nghiệm trong tháng tiếp theo.

3. Nếu thuê được thì thuê, nếu mua được thì nên mua đứt

Nghĩ tới chuyện mua những đĩa nhạc mới ra với giá vài trăm ngàn đồng mà sau một vài lần nghe rồi lãng quên trong tủ là lại thấy tiếc rồi! Những gì ít khi dùng lại thì nên thuê tạm thời thôi, ví dụ giống như dụng cụ thể thao, báo chícông cụ sửa chữa v.v.. Thuê hoặc mượn sẽ giúp tiết kiệm ngân sáchchẳng hề bảo quản hay sửa chữa nếu không sử dụng trong thời gian dài.

Thế nhưng đừng có cái gì cũng thuê. Bạn hãy tính toán xem, nếu như thứ đó bạn cần sử dụng về lâu dài thì hãy mua đứt. Bởi chi phí thuê từng đó thời gian cũng ngang giá với việc mua hoàn toàn.

4. hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Nếu giống như bạn không tin tưởng mức độ kiềm chế của bản thân trước cám dỗ mua hàng, hãy cất và kiềm hãm kỹ thẻ tín dụng đi. Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng như một tool giúp bản thân chi tiêu k giới hạn, mà không để ý tới số lãi phải trả cho tới khi nợ ngập đầu. luôn luôn biết sẽ có lúc chúng ta cần tới chức năng thấu chi của thẻ tín dụng, nhưng để tránh việc chi quá ngân sách, bạn cần kiềm chế ham mong muốn sử dụng nó.

5. Hãy nghĩ tới trách nhiệm với gia đình khi cần chi tiêu

Gia đình rất cần thiết. Bất cứ lúc nào những người thương yêu của chúng ta cũng có thể gặprườm rà về tài chính. Vậy nên mỗi khi định chi tiêu gì k cần thiết, hãy nghĩ tới gia đình nhiều hơn, đặc biệt là con cái của bạn. số vốn lãng phí biết đâu mai sẽ phải nộp học phí cho con, trả tiền khám chữa bệnh nếu con đau ốm v.v..Vậy nên hãy nghĩ tới hậu quả đủ nội lực gây ra cho gia đình trước khi vung tay quá trán nhé!

6. cắt giảm càng sớm càng tốt

Hãy để việc tiết kiệm trở thành ưu tiên hàng đầu của mình. Cho dù tiền lương tháng của bạn k to lắm thì cũng cố gắng để dư ra ít nhất 10% thu nhập để dành cắt giảm. Bạn càng tiết kiệm sớm bao nhiêu, số tài nguyên tích góp theo thời gian sẽ càng to bấy nhiêu. k chỉ vậy, nếu được đầu tư một cách khôn ngoan, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ tăng trưởng đáng kể đấy!

7. cải thiện tư duy tài chính

áp lực cuộc sống khiến cho con người cảm thấykịch tính khi nghĩ tới tiền. k kiếm đủ tiền để chi tiêu làm cho chúng ta lo lắng hãi và lo lắng khi cạn túi. mong muốn thay đổi nơi, hãy refresh tìm hiểu.

Trong cuốn sách The Graduate’s Guide to Money có nói: mong muốn chủ động trong việc chi tiêu, bạn cần hiểu rõ chính mình nghĩ gì về tiền, kiếm nó ntn và chi tiêu ra sao. Có như vậy mới làm chủ được ngân sách của mình.

8. Chi tiêu theo cấp độ ưu tiên

Tùy theo nơi mà chúng ta sẽ quyết định vấn đề tài chính nào là ưu tiên hàng đầu của mình. Nếu bạn tiếp tục di chuyển, đi công tác và du lịch, vậy thì ưu tiên không hề là mua nội thất đắt giá cho căn hộ phải k nào?

9. Đầu tư giỏi để chi tiêu kết quả

Đừng đem bỏ hết trứng vào một rổ. Hãy đầu tư một phương pháp thông minh và thông dụng để hạn chế tối đa các rủi rođủ sức đầu tư vào các ngành khác nhau để tiền sinh lãi và hỗ trợ việc chi tiêu về dài hạn.

Đừng “bỏ hết trứng vào một rổ”/ Stock Photo

Trải qua tiến trình khảo sát gần 800 triệu phú Hoa Kỳ, tác giá cuốn sách Triệu phú nhà bên vừa mới đúc kết rằng: Càng giàu thống trị tiền càng thông minheasy thấy rằng biết hướng dẫn thống trị tiền thực sự là một nguyên nhân tạo nên sự thành công và màu mỡ. Vậy nên ngay từ bây giờ, nếu mong muốn trở nên giàu tài nguyên, hãy học phương pháp cai quản chi tiêu sao cho kết quả.

Nguồn: internet
Scroll to Top