Hướng dẫn làm cách nào để tiết kiệm tiền hiệu quả mới nhất 2020

Làm cách nào để tiết kiệm tiền là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề làm cách nào để tiết kiệm tiền trong bài viết này, Ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài Hướng dẫn làm cách nào để tiết kiệm tiền hiệu quả mói nhất 2020

Hướng dẫn làm cách nào để tiết kiệm tiền hiệu quả mới nhất 2020

#1. K ăn bên ngoài

tiết kiệm

(Ảnh: Unsplash)

Những người cắt giảm sẽ tự chuẩn bị các bữa ăn cho mình, giới hạn tối đa việc ăn bên ngoài. Việc này chẳng những giúp họ cắt giảm được ngân sách bởi vì tự nấu ăn có khi nào cũng tiết kiệm hơn đối với việc ăn bên ngoài, mà còn bảo đảm thức ăn tươi mới hợp khẩu vị.

#2. Luôn lên plan cho các bữa ăn

Khi bạn lên plan cho các bữa ăn sẽ làm bạn thuận tiện và đạt kết quả hơn trong việc nấu nướng. Bạn sẽ tận dụng được hết all các nguyên liệu đã có trong tủ lạnh hoặc trong căn bếp của mình, nguyên nhân nào nên được dùng trước, loại gia vị nào cần phải dùng trước, bạn sẽ sử dụng thức ăn tươi theo mùa với giá tốt nhất và ngon nhất… Việc lên kế hoạch trước sẽ làm bạn chủ động rất nhiều trong vấn đề chi tiêu cho thực phẩm.

#3. Dùng đến giọt cuối cùng

(Ảnh: Unsplash)

Hãy tận dụng đến giọt cuối cùng, khi bạn k thể lấy kem đánh răng ra khỏi tuýp thì đừng nên quăng nó ngay, hãy cắt đôi ra và tận dụng đến giọt cuối cùng, bạn sẽ đủ sức sử dụng thêm được vài ngày nữa. Nếu không thể get dầu gội ra khỏi chai vì còn quá ít, hãy thích hợp chút nước bạn sẽ có thêm 1 lần gội thay vì bỏ chúng đi, hoặc khi sử dụng bếp thay vì bỏ xương đi hãy tận dụng chúng để sử dụng cho món canh của bạn thêm đậm đà… Những người cắt giảm sẽ biết được rất nhiều tips hữu dụng và họ cũng sáng xây dựng những mẹo để cắt giảm một cách kết quả nhất.

#4. K ưu tiên cho việc mua đồ mới

Thay vì mua đồ mới, hãy đến những shop bán đồ đang qua dùng và những trang trực tuyến bàn luận hàng đã qua sử dụng bạn sẽ có được những món đồ ưng ý với chi phí phù hợp. Hoặc chờ đến các dịp khuyến mãi lớn trong năm để mua món mà bạn like. Chỉ khi nào thật sự quan trọng thì mới mua cũng chính là một phương pháp cắt giảm cho túi tiền của bạn.

IFrame#5. Đừng quan tâm đến thương hiệu và khuynh hướng

Hãy chú trọng vào chất lượng của sản phẩm mà bạn mua hơn là brand và xu hướng. Một sản phẩm với chất lượng tốt sẽ sử dụng bền bỉ trong một thời gian dài dù giá cả của nó k rẻ thì vẫn hơn so với những món đồ có thời gian dùng ngắn.

#6. Hãy sửa chữa thay vì bỏ đi

Khi một món đồ bị hư hỏng, hãy suy nghĩ đến việc sửa chữa nó trước khi bạn quyết định thay cái mới. nhìn thấy xét việc sửa chữa đối với mua mới có lợi nhiều hay không, nhờ các dịch vụ tư vấn cho bạn về các chi phí hoặc phương án để đủ nội lực kéo dài tuổi thọ của món đồ đó.

#7. K quá chú trọng vào bề ngoài

(Ảnh: Unsplash)

không có nghĩa là bạn sẽ trở nên lôi thôi vì quá cắt giảm, mà chúng ta nên cân nhắc đến việc chi tiêu cho các khoản này. Người tiết kiệm sẽ không đi đến spa, tiệm sử dụng tóc, sử dụng móng tay hàng tuần theo lịch mà họ chỉ đến khi có nhu cầu, họ sẽ không tập trung vào các brand đắt đỏ, thay vào đó họ sẽ lựa chọn những y phục đủ nội lực mặc được trong nhiều dịp với chất lượng tốt để sử dụng lâu dài. Với những người tiết kiệm thì quần áo dễ dàng với chất lượng tốt cần thiết hơn là chạy theo khuynh hướng.

#8. Ở nhà thường xuyên

Những người cắt giảm thường ít khi đến những kênh náo nhiệt, họ thích trải qua một buổi tối yên tĩnh, tiêu khiển tại nhà với những người thân và bạn bègiống như thế họ sẽ cắt được một khoản chi phí cho các hoạt động bên ngoài tốn kém hay ngân sách cho các bữa ăn tại nhà hàng và thức uống đắt đỏ bên ngoài.

#9. Kham dự các hoạt động công cộng

Có rất nhiều các hoạt động công cộng miễn phí để người xung quanh tham dự chẳng hạn như vào các dịp lễ hội, các buổi ca nhạc ngoài trời, hoặc đến thư viện địa phương để đọc sách…

#10. Sống trong một ngôi nhà nhỏ

Khi ở trong một ngôi nhà nhỏ, bạn buộc phải sở hữu ít đồ đạc hơn giúp bạn đỡ tốn thời gian dọn dẹp và phí sữa chữa bảo trì cũng sẽ ít hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn cắt giảm được một số tiền kha khá.

#11. Kết bạn với những người có cùng chí hướng

Đi chơi với người “chi tiêu thoải mái” một cách thường xuyên thì bạn sẽ k thể nào đạt được mục đích tiết kiệm vừa mới đưa ra. Hãy tìm đến người có cùng chí hướng trong việc tiết kiệm để bạn có thể đi đúng hướng và còn đủ sức chia sẻ với nhau các mẹo hay không giống.

#12. Nghiên cứu các phương thức để kiếm tiền khẩn trương

(Ảnh: Unsplash)

Những người cắt giảm luôn mong muốn refresh bản thân cũng giống như sự sắc xảo về tài chính thông qua việc nghiên cứubàn thảo và học hỏi về đầu tư. Thế nên hãy quan tâm đến các chủ đề sử dụng đồng tiền một hướng dẫn hiệu quả hoặc tìm hiểu các chủ đề liên quan để trau dồi skill kiếm tiền tài mình.

#13. Suy nghĩ đến sự lâu dài

k dừng lại ở việc kiếm tiền từ tiền lương hàng tháng. Bạn cần có một cái Quan sát toàn cảnh, hãy chăm chỉ mạnh mẽ để kiếm tiền trong những năm đầu để có thể đạt được sự thoải mái về tài chính sau này.

#14. Lên plan cho chi phí của bản thân

Lên plan chi tiết cho chi phí của mình, phân chia nhỏ ngân sách ra các khoản dựng lại, chẳng hạn bạn phân chia một phần cho việc đầu tư, phần cho tiết kiệm và có một quỹ dành cho các trường hợp khẩn cấp. Phân chia các khoản và chăm chỉ thực hiện đúng theo kế hoạch đang đặt ra. không tiêu xài khi không quan trọng.

IFrame#15. Dạy con sống tiết kiệm

(Ảnh: Unsplash)

Dạy cho trẻ theo nề nếp của gia đình, không mua quá nhiều đồ chơi cũng giống như quần áo sang chảnh không quan trọng cho trẻ. khuyến khích trẻ chơi đùa ngoài trời nhiều hơn là chăm chăm vào đồ chơi và các thiết bị điện tử.

#16. Tập thể dục với ngân sách thấp

Thay vì mua thẻ thành viên tại các câu lạc bộ, phòng tập hoặc mua các thiết bị mắc về nhà, bạn hãy chạy bộ, đạp xe đạp, đi bơi hoặc tập yoga tại nhà. Các hoạt động này vẫn cung cấp quyền lợi sức khỏe mà lại không tốn nhiều chi phí.

#17. Không chạy theo công nghệ

không cần thiết phải chạy theo công nghệ, chỉ cần thích hợp với nhu cầu dùng của chính mình là được rồi. Người cắt giảm sẽ vẫn chỉ sử dụng máy tính, ĐT của mình chứ k chạy theo những gì mới update. Nếu ngày nay bạn luôn luôn vừa mới dùng iphone 4 chứ không hề XS thì k nghi ngờ gì cả, bạn chính là một người tiết kiệm.

#18. Không mua xe mới

(Ảnh: Pixabay)

Những chiếc xe mới chắc chắc sẽ mất đi giá trị ngay khi bạn mang chúng ra khỏi cửa hàng. Khi bạn mua một chiếc xe vừa mới qua dùng nhưng luôn luôn còn sử dụng tốt, trị giá của nó sẽ không chuyển đổi nhiều khi bạn mong muốn đổi một chiếc khác.

#19. Nên mua hàng với giá sỉ

Các món hàng gia dụng thường được bán với giá tốt hơn khi mua tỉ lệ nhiều, thế nên hãy dành một chân trời để đựng chúng và bạn sẽ cắt giảm được một khoản đáng kể hàng tháng.

#20. Nhìn thấy việc cắt giảm như một trò chơi

đủ sức sẽ có người nghĩ rằng khi tiết kiệm bạn phải nghĩ suy và mất thời gian rất nhiều. Nhưng thật ra những người cắt giảm họ sẽ có cuộc đời ít sức ép hơn, vì họ không phải gánh món nợ phải trả do chi tiêu hàng tháng thông qua thẻ trả trước của ngân hàng. Khi những người tiết kiệm nhìn thấy việc họ sử dụng là một trò chơi thú vị, thì những gì họ đạt được trong quá trình đó chính là động lực thúc đẩy để họ làm tốt hơn và đạt mục đích mau hơn.

Nguồn: https://trithucvn.net/

Scroll to Top