GỢI Ý 5 Ý TƯỞNG GIÚP BẠN KIẾM THÊM THU NHẬP TRONG NĂM 2019

Bạn là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa,… Bạn là người có nhiều thời gian rảnh hoặc đang cần tìm cho mình một công việc phù hợp nào đó để kiếm thêm? Bạn chưa biết nên làm gì hay kinh doanh gì để tạo lợi nhuận? Nếu bạn đang bí ý tưởng để kiếm thêm thu nhập thì hãy xem qua 7 cách dưới đây nhé.

Cho thuê trang phục Cosplay

COSPLAY mới được du nhập vào Việt Nam, là hoạt động giải trí thường dành cho giới trẻ hiện nay. Bằng cách vẽ và trang trí mình thành những nhân vật giả tưởng trong lịch sử …Cosplay vốn chỉ là trò giải trí do tập hợp một nhóm người tổ chức để giao lưu cùng nhau, ngoài ra những người này còn tham gia các buổi tổ chức lễ tiệc…

Nếu bạn là người có mắt thẩm mỹ và có khả năng may vá thì xin chúc mừng, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh dịch vụ Cosplay. Bằng cách cho thuê dịch vụ theo giờ hoặc theo hợp đồng. Bán quần áo, đồ dùng trang trí, màu sắc cũng nằm trong ý tưởng buôn bán này.

Sửa chữa quần áo

Mức sống hiện đại tăng lên nên thường ít ai còn phải đi vá quần vá áo như ngày xưa. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng mở tiệm sửa chữa quần áo thì làm sao mà kiếm thêm được đồng nào. Hãy bình tĩnh nào. Tuy là không còn nhu cầu may vá quần áo nhiều như trước, nhưng đây vẫn sẽ là dịch vụ giúp bạn kiếm tiền.

Khách hàng sẽ có nhu cầu thu nhỏ hoặc nới rộng quần áo của họ để họ có thể mặc vừa. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng, có thể phần khóa kéo bị hỏng, chiếc cúc áo bị rơi ra hoặc chỉ may bị bung, họ sẽ cần đến bạn để sửa lại. Ngoài ra nhu cầu sửa chữa quần áo của khách hàng là rất lớn. Họ có thể cần bạn để thêm gắn những chi tiết khác cho bộ trang phục của họ.

Tóm lại là chỉ cần đáp ứng theo yêu cầu khách hàng là có tiền. Khi gắn thêm phụ kiện gì lên quần-áo đương nhiên là bạn sẽ bán chúng chứ không cho không. Vậy là có 2 khoản thu nhập từ tiền công và tiền bán phụ kiện thời trang. Ngoài ra bạn cũng có thể tự may và trưng bày những bộ trang phục đẹp mắt ở cửa tiềm của mình, mỗi ngày chỉ cần bán được 1 bộ và có khoảng 15 khách là thu được một khoản rủng rỉnh bỏ túi.

Vốn đầu tư ban đầu có lẽ bạn cũng chỉ bỏ ra tiền thuê mặt bằng nhỏ, tiền đầu tư máy khâu và các phụ kiện vải trung bình 10 triệu. Đơn giản vậy thôi là bạn có thể mở cửa hàng. Nếu không có tay nghề thì bạn có thể thuê nhé, không nhất thiết người đầu tư phải cần giỏi tay nghề, bạn chỉ cần quản lý tốt sao cho kiếm được càng nhiều tiền càng tốt

Gia sư

Gia sư chính là nghề mà đông đảo các bạn sinh viên hoặc các giáo viên chọn làm để kiếm thêm thu nhập. Người dạy không chỉ dạy làm bài tập về nhà, dạy làm bài kiểm tra, dạy bài học cho hôm sau, chúng ta còn có thể dạy sử dụng máy tính, dạy vẽ, dạy đàn, …

Đối tượng khách hàng hướng tới là những em còn đang học cấp 2, cấp 1 hoặc mẫu giáo. Nếu bạn tự tin về kiến thức cũng như học vấn của mình thì hoàn toàn có thể đảm nhiệm gia sư cho các học sinh cấp 3.

Đa phần gia đình cho con em đi học tại nhà theo cách giáo dục này thuộc nhà giàu, nhà có điều kiện kinh tế. Vì vậy bạn sẽ không cần phải lo về chuyện kiếm thêm thu nhập có đủ hay không. Hãy chú tâm vào những gì mà bạn sẽ dạy để chất lượng tốt hơn.

Học phí còn tùy vào vùng miền nơi bạn sinh sống. Ví dụ như ở TPHCM mỗi buổi dạy như vậy trong thời gian 2-3 tiếng có thể kiếm được 10.000 VNĐ – 400.000 VNĐ. Quan trọng là chất lượng bài học chúng ta cung cấp cho các em. Nếu như bạn không có kỹ năng nào đặc biệt thì có thể thuê người dạy, và trả lương cho họ, nhưng thường thì ai làm chủ cũng cần nắm bắt ít nhiều về chuyên môn ngành nghề mình sẽ kinh doanh.

Dịch vụ hộ sinh và chăm sóc sức khỏe sản phụ sau sinh

Đời sống hàng ngày được nâng cao, nhất là đối với việc chăm sóc sức khỏe của con người. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho mẹ và bé sau khi sinh khá được ưa chuộng hiện nay.

Vốn đầu tư ban đầu khoảng 30 triệu, bao gồm thuê văn phòng làm việc, sắm sửa trang thiết bị cơ bản. Tuyển 3-5 người làm hộ sinh. Chú ý sau khi tuyển người cần phải đào tạo kỹ năng làm việc cho họ, cần tuyển những người đã được đào tạo trường lớp rõ ràng, làm sao để khi vào ca đỡ thật cần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho sản phụ.

Sau khi sinh, sản phụ sẽ cần theo dõi cơ thể từ 2-4 tháng(có thể dài hơn). Vì vậy chúng ta có thể mở kinh doanh thêm dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe các bà mẹ sau sinh. Nghề này hiện đang là nghề có thu nhập khá trên thị trường.

Kinh doanh bữa sáng

Ở những nơi trong thành phố, người dân rất chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày. Có thể họ ăn rất ít nhưng phải đảm bảo đủ chất cho trong ngày. Các món bạn có thể kinh doanh như cháo, cơm, xôi, bánh mì, bún phở,…. Có rất nhiều món ăn sáng bạn có thể lựa chọn để bán kiếm thêm thu nhập.

Phở – Một trong những món ăn sáng được yêu thích của người Việt

Kèm theo với những món ăn sáng bạn có thể bán thêm các loại thức uống như cà phê, sữa đậu, nước sâm,… Đừng quên là hãy đảm bảo những gì bạn bán là an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó hương vị món ăn cũng như thời gian phục vụ món phải nhanh chóng. Như vậy thì mới có thể hấp dẫn và làm khách hàng nhớ đến.

Trên đây là 5 ý tưởng giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Bạn muốn đã chọn ra được ý tưởng phù hợp với mình chưa.

Scroll to Top