3 Ý TƯỞNG KINH DOANH MỚI LẠ, ĐỘC ĐÁO MÀ BẠN NÊN CÂN NHẮC

Càng ngày xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người cũng được nâng cao và phát triển hơn. Từ đó mở ra nhiều thị trường có thể giúp bạn kinh doanh, buôn bán. Dưới đây là 3 ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ, chắc chắn là chưa nhiều người áp dụng. Cùng xem qua nhé.

Dịch vụ mua đồ giùm cho người bệnh.

Thực sự bệnh viện là nơi có một xã hội thu nhỏ, tập trung rất nhiều người. Đó không chỉ là người bệnh mà còn là người nhà bệnh nhân. Quả là một tập khách hàng khá lớn và rất tiềm năng. Ở những bệnh viện lớn ở tuyến trung ương, lượng bệnh nhân đổ về đó rất đông. Thường phần đa là những người ở tỉnh thành khác đến. Họ thường sẽ chưa quen hoặc chưa biết nhiều đến những nơi cung cấp cũng như giao nhận đồ ăn.

Với ý tưởng kinh doanh này, bạn sẽ là người cung cấp các bữa ăn dinh dưỡng cho họ. Dịch vụ đi kèm là giao hàng tận phòng, tận giường cho bệnh nhân nếu cần. Khách hàng chỉ gọi điện thoại hoặc đặt hàng Online là họ có thể nhận được bữa ăn trong vòng ít phút.

Để làm được như vậy bạn cần có một mặt bằng kinh doanh gần bệnh viện nhất. Như vậy sẽ tiện cho việc giao nhận đồ ăn cho bệnh nhân và người nhà của họ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bán cho những nhân viên y tế như bác sỹ, y tá, hộ lý,… trong bệnh viện.

Quan trọng hơn cả là nếu bạn kinh doanh theo mô hình này, bạn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm sử dụng phải được chọn lựa kỹ càng và có nguồn gốc đảm bảo. Không sử dụng những thực phẩm đã bị ôi thiu hay biến chất. Bới vì bạn kinh doanh ở gần bệnh viện, nếu xảy ra sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm nào thì bạn sẽ chịu hậu quả lớn. Đó có thể là khách hàng tẩy chay hoặc việc các ban ngành quản lý sẽ kiểm tra gắt gao cửa hàng của bạn.

Đối với ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh này, cách tốt nhất để bán được hàng là quảng cáo truyền miệng hoặc online trên mạng xã hội và SEO website trên các công cụ tìm kiếm. Mỗi món ăn bán giá chỉ trung bình 20.000Đ – 30.000Đ là bạn có thể kiếm lời nhanh chóng.

Cho thuê vườn hoa, phim trường nông trại để chụp ảnh

Đây sẽ là ý tưởng kinh doanh phù hợp nếu bạn đang sở hữu một khu đất khá rộng rãi có thể trồng trọt hoặc chăn nuôi. Tùy theo khu vực, từng vùng khí hậu, bạn có thể lựa chọn trồng các loại hoa khác nhau. Đó có thể là hoa hướng dương, hoa cải, hoa cúc họa mi,…

Một cánh đồng cúc họa mi khi lên ảnh

Nếu có kinh phí hãy đầu tư thêm các mô hình bối cảnh để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách hàng. Còn nếu không đủ vốn thì bạn hoàn toàn có thể chỉ trồng các loại hoa là được.

Bên cạnh việc kinh doanh cánh đồng hoa để chụp ảnh, bạn cũng có thể suy nghĩ tới việc chăn nuôi những loài vật khác. Cánh đồng cừu ở Bà Rịa Vũng Tàu là ví dụ. Rất nhiều du khách đến nơi đây chụp ảnh cưới hay ảnh kỉ niệm với đàn cừu.

Cánh đồng cừu ở Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu

Có thể bạn không có khả năng trồng cây hay chăn nuôi, nhưng bạn hoàn toàn có thể thuê người để làm việc đó. Đây chắc chắn sẽ là nơi thu hút khách tới tham quan cũng như chụp ảnh. Mỗi khách đến bạn có thể bán vé vào cổng từ 20.000Đ tới 150.000Đ tùy vào nơi bạn đầu tư như thế nào. Nếu cánh đồng hoa cúc hoặc cánh đồng cừu đó lên hình đẹp thì chắc chắn khách hàng cũng không ngần ngại chi tiền ra cho bạn.

Mở cửa hàng dạy làm đồ gốm thủ công

Nếu bạn là một thợ thủ công làm gốm lành nghề thì bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng nhỏ dạy làm đồ gốm. Tuy nhiên bạn chỉ nên mở ở những thành phố lớn, có mức sống cao, và hầu như không ai có thể cạnh tranh ở nơi đó với bạn. Bởi vì nếu khách hàng của bạn là những người ở thành phố từ nhỏ và có mức sống cao, họ sẽ chưa bao giờ có trải nghiệm tự làm một món đồ thủ công bằng gốm.

Chính bạn sẽ là người sẽ hướng dẫn và chỉnh sửa sản phẩm giúp khách hàng của bạn. Có thể sản phẩm họ làm ra không đẹp như bạn, nhưng họ vẫn sẽ trả một mức giá cao cho bạn vì họ đã có được trải nghiệm thú vị.

Hãy chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cần thiết cho khách hàng của bạn tới trải nghiệm và thực hành. Mỗi người tham gia thực hành bạn có thể thu của họ học phí với giá từ 50.000Đ – 100.000Đ tùy vào thời gian trải nghiệm hoặc độ khó của sản phẩm.

Với ý tưởng kinh doanh này, bên cạnh việc thu học phí trải nghiệm, bạn có thể kiếm thêm từ việc bán sản phẩm trưng bày. Cửa hàng của bạn cũng sẽ là nơi trưng bày và bạn có thể bán thêm những món đồ gốm đẹp mắt tại xưởng do bạn hoặc những nghệ nhân khác tạo ra.

 

Mở lớp dạy vẽ tranh, hội họa.

Ý tưởng kinh doanh mô hình này cũng giống như mở cửa hàng dạy làm gốm. Bạn có tài năng về hội họa, thay vì việc vẽ tranh hàng ngày, bạn có thể chỉ dạy cho người khác cách vẽ tranh.

Hãy chọn những kỹ thuật và cách vẽ đơn giản nhất vì khách hàng của bạn không phải là những người muốn học vẽ tranh chuyên nghiệp. Họ đơn giản chỉ là thích tự tay vẽ một bức tranh cho riêng mình mà thôi.

Bạn sẽ cần đầu tư mặt bằng, dụng cụ vẽ tranh, giấy vẽ, bàn ghế, và kinh nghiệm cũng như kiến thức hội họa của mình để có thể bắt đầu.

 

 

Scroll to Top