Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling? Một số trường hợp nên dùng Auto Scaling

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây, nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng web quá tải hoặc dữ liệu không được đồng bộ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người lựa chọn phương thức giám sát máy chủ bằng Auto Scaling.

Trong bài viết dưới đây, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Auto Scaling, các trường hợp nên sử dụng và những ưu điểm của nó. 

Auto Scaling là gì? 

Trước khi có Cloud Computing, việc mở rộng trang web hay mở rộng server tự động rất khó khăn. Trong môi trường lưu trữ chuyên dụng truyền thống, người dùng thường gặp khó khăn do bị giới hạn các tài nguyên phần cứng. Điều đó khiến cho website bị ảnh hưởng nặng nề về hiệu suất và nguy cơ mất dữ liệu cao. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp giám sát máy chủ bằng Auto Scaling được sử dụng giúp điều chỉnh số lượng máy chủ. Từ đó hỗ trợ tối ưu tài nguyên cho website một cách tự động. 

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling 1

Các trường hợp nên sử dụng Auto Scaling 

Dưới đây là hai trường hợp người dùng nên thực hiện giám sát máy chủ bằng Auto Scaling. 

Website có lượng truy cập không ổn định 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phát triển các dịch vụ web có lưu lượng truy cập không ổn định như giải trí, đặt vé máy bay, giáo dục,…. Lượng truy cập lớn tại một thời điểm có thể khiến hệ thống không đáp ứng kịp, dẫn đến trì trệ hoặc bị quá tải. Nhà quản trị nên sử dụng Auto Scaling để giải quyết tình trạng này bởi nó có thể duy trì số lượng máy chủ một cách tự động. 

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling 2

Ứng dụng có lượng truy cập thay đổi theo chu kỳ hoặc có kế hoạch trước

Trường hợp thứ hai mà các nhà quản trị web nên giám sát máy chủ bằng Auto Scaling là các ứng dụng có lượng truy cập thay đổi theo chu kỳ hoặc có kế hoạch trước. Nhiều website sẽ có lượng truy cập tăng đột biến vào một thời điểm nhất định, đòi hỏi nhiều tài nguyên đáp ứng sẵn. 

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều máy chủ trong những khoảng thời gian trống sẽ tốn nhiều chi phí sử dụng không cần thiết. Auto Scaling sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này nhờ cơ chế thiết lập lịch dự phòng tài nguyên sẵn. Ví dụ, một website dạy học trực tuyến sẽ có số lượng truy cập cao vào mỗi 17h-22h hàng ngày. Trong thời gian này, hệ thống có thể duy trì 3 máy chủ và ngoài thời hạn này chỉ cần 1 máy chủ. 

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling 3

Ưu điểm khi sử dụng Auto Scaling của Bizfly Cloud 

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp công cụ Auto Scaling với các gói dịch vụ và tính năng khác nhau. Bizfly Cloud là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung ứng giám sát máy chủ bằng Auto Scaling cho doanh nghiệp quản trị web. 

  • Dịch vụ Auto Scaling của Bizfly Cloud sẽ đảm bảo duy trì tính ổn định của ứng dụng/trang web cho doanh nghiệp. Nó có khả năng đáp ứng tự động sự thay đổi về nhu cầu sử dụng tài nguyên hạ tầng của ứng dụng/ website ngay cả khi lượng truy cập thay đổi liên tục. Công cụ giám sát liên tục và điều chỉnh tự động số lượng máy chủ của khách hàng để đáp ứng đầy đủ tài nguyên cho website hoạt động ổn định.
  • Bizfly Cloud Auto Scaling hỗ trợ tối ưu hoá dịch vụ điện toán đám mây và tự động điều chỉnh tài nguyên cần sử dụng theo nhu cầu thực tế của website. 
  • Khả năng vận hành linh hoạt, ổn định hơn nhờ các thao tác điều chỉnh tài nguyên hạ tầng tự động theo nhu cầu. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân sự điều hành và quản trị hệ thống. 
  • Bizfly Cloud cung cấp Auto Scaling theo hình thức dịch vụ nền tảng (Platform as a Service-PaaS). Người dùng có thể tự triển khai và cài đặt trên giao diện hệ thống một cách thuận tiện, dễ dàng mà không phải lo lắng Auto Scaling sẽ gây cản trở hoạt động hệ thống. 
  • Toàn bộ nhật ký sử dụng tài nguyên được Bizfly Cloud Auto Scaling cung cấp đầy đủ giúp người dùng nắm bắt tình trạng hoạt động của hệ thống nhanh chóng và đầy đủ hơn. 
  • Đặc biệt, nếu có một máy chủ ngừng hoạt động bất thường, Bizfly Cloud Auto Scaling sẽ tự động phát hiện, kiểm tra và phục hồi ngay để website hoạt động ổn định và liên tục. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn phương thức giám sát máy chủ bằng Auto Scaling, các trường hợp nên sử dụng và ưu điểm của nó. Hơn thế nữa, nếu doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ khác của Bizfly Cloud như Cloud Server hay Load Balance, việc tích hợp trở nên cực kỳ đơn giản và hiệu quả cao hơn. Với những tính năng ưu việt cùng chi phí phải chăng, Bizfly Cloud cam kết đáp ứng yêu cầu phức tạp của doanh nghiệp. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Scroll to Top