Con đường thành công cần trải qua bao giai đoạn/nguyên tắc?

làm gì cũng vậy ai có muốn mình đi đúng hướng, đi đúng con đường thành công. Nhưng bạn có biết thành công là 1 trong những hành trình chứ Chưa hẳn đích đến. Thắng lợi của một người đàn ông được thiết kế bằng sự trưởng thành and những thăng trầm đáng giá.

bài viết này, Trần Thịnh Lâm sẽ chia sẻ làm sao để bạn có thể thắng lợi với các ra quyết định của chính bản thân mình. Nhớ là “miếng phô mai chỉ có trong cái bẫy chuột” thế cho nên phải trải qua đủ các công đoạn thăng trầm bạn mới hoàn toàn có thể hưởng trái ngọt. Đó đó là con đường thắng lợi, vậy phương pháp để đi đúng hướng sẽ đc tôi chia sẻ ngay sau đây.

Con đường thành công luôn luôn gắn với những rủi ro, gian khổ ông chồng chất. Cuộc hành trình dài nhiều gian khổ dạy bạn cách đối mặt với những trở ngại, tập luyện bản lĩnh tự phục hồi sau những vấp ngã.

nguyên lý để thắng lợi

nguyên lý số 1: Gia Công thời gian rảnh

Image result for Tối ưu thời gian rảnh

Điều kỳ diệu của cơ thể người là sự thích nghi, các bạn sẽ chẳng thể nào nâng khối tạ cả trăm kg vào hôm đầu tập luyện. Nó cần một quá trình làm quen và đổi mới. Bộ não người cũng vậy, trẻ sơ sinh trung bình một ngày cần 15 – 18 giờ để ngủ, & thời gian đó rút ngắn dần cho tới khi trưởng thành và cứng cáp. Lý Do có những người một ngày chỉ ngủ 4 – 5 giờ, có người cần đến 8 – 9 giờ? Vâng, do nhịp sinh học của mỗi người mỗi khác, & điều gì làm nhịp sinh học của chúng ta trở nên như vậy? câu trả lời là thói quen.

Tôi nói như vậy không Tức là bạn chỉ đc ngủ 4 – 5 giờ hàng ngày để tăng thời hạn rảnh. Hãy để bộ não quen dần, cho đến khi chúng ta thấy thời gian ngủ giảm lại nhưng tinh thần vẫn tỉnh táo & chuyển động bình thường. Và phương thức là hãy cố gắng ngủ trước 12 giờ đêm, chính là thời gian khung hình tiện lợi đạt đc giấc ngủ sâu. Không có gì tuyệt bằng cảm hứng dậy sớm, nhấm nháp ly café hoặc tách bóc trà nóng để sẵn sàng cho một ngày thao tác đầy hưng phấn với cùng 1 cơ thể khỏe khoắn.

Hãy Nhìn Steven Job, Bill Gate, Mark… khi nhắc đến chúng ta, bạn chỉ thấy được sự phong lưu & khét tiếng của họ, có khi nào bạn cân nhắc công sức của con người and thời hạn chúng ta đã bỏ ra ra sao chưa? Nó là một trong những chuỗi thời hạn khá dài để từ một con người thông thường trở nên thắng lợi như vậy. Bạn có thể làm đc, nhưng đầu tiên bạn cần biết hướng đi và tập dần cho mình thói quen tiết kiệm ngân sách thời hạn và vượt qua cám dỗ.

Chưa hẳn ngẫu nhiên mà có câu 7 x 7 = 49 ngày để chia thành một thói quen gì đó. Hãy bật báo thức ngay từ bây giờ và dậy sớm hơn 5 phút ngày hôm qua, cứ thế cho đến khi chúng ta tìm kiếm được thời hạn ngủ đủ để khung hình vận động cả ngày. Hãy tắt Facebook, điện thoại thông minh những lúc không quá quan trọng.

“Hãy ban đầu ngay từ từ bây giờ, vì cuộc đời này chẳng bao giờ có ngày mai”

nguyên lý số 2: cảm ơn các bước hiện tại

Image result for Cám ơn công việc

Cho dù bạn đang là chuyên viên công sở hay là một công nhân nhà máy sản xuất nào đó… thì tư tưởng “phi thương bất phú” luôn có sẵn trong đầu, ai cũng ấp ủ một dự định buôn bán riêng cho chính bản thân mình. Đã khá nhiều người quyết định bỏ việc để thiết kế nghiệp riêng cho bạn, nhưng Chưa hẳn ai cũng may mắn. Phần lớn đều thất bại! Nguyên Nhân vậy?

Bạn vẫn chưa thật sự có kinh nghiệm, bạn vẫn chưa lường trước các gì sẽ đợi mong khi không thể nguồn lương cố định và thắt chặt từ các bước cho đến bây giờ. Tâm lý lo cho tròn chén cơm sẽ giết chết kế hoạch kinh doanh của người sử dụng, áp lực “no cái bụng” sẽ giết chết những ý nghĩ đó kinh doanh. Sẽ rất đơn giản để biến hai từ “kinh doanh” trở thành “mưu sinh”!

cho nên hãy cám ơn các bước cho tới lúc này của bạn, nó đó là nhiên liệu để bạn đốt hết mình cùng các hoài bão, hãy thao tác như đang hoạt động cho bản thân mình, đam mê và nhiệt huyết sẽ giúp đỡ bạn gặt hái được rất nhiều kinh nghiệm và có 1 quãng thời gian hoàn hảo ở C.ty. Sẽ thật là cực hình nếu như bạn đang ngồi ở công ty để giết thời hạn, nó sẽ giết cuộc đời bạn, vì thời gian ở đây còn nhiều hơn thế ta ở nhà, một ngày tám tiếng tràn đầy sinh lực của con người, còn nếu như không có đam mê, không yêu mến các bước đang làm thì tốt nhất là xin nghỉ việc – tốt cho khách hàng, tốt cho C.ty.

“Cuộc sống là để tạo nên giá trị”

môi trường xung quanh ở C.ty sẽ khiến cho bạn có được không ít hơn những thứ bạn mong đợi: kĩ năng mềm, bản lĩnh chịu đựng sức ép, thao tác làm việc có tổ chức, rèn luyện kỹ luật phiên bản thân, kĩ năng quản lý… and càng hoàn hảo nhất hơn nữa nếu công việc đang khiến có liên quan đến loại hình kinh doanh của người tiêu dùng trong tương lai. Sẽ không có một trường lớp nào đào tạo và giảng dạy tốt bằng ở đây, một nơi chúng ta có thể học hỏi tất cả kinh nghiệm and kỹ năng quan trọng cho quá trình buôn bán của bản thân mình trong tương lai.

Vậy làm sao để biết được thời điểm nào có thể tự buôn bán riêng?

“Bạn sẽ không thể nào biết được mình đã đủ lông đủ cánh hay chưa cho đến lần trước tiên bay lượn trên bầu trời”

lời giải đáp của mình là hãy thử, thử ngay trong lúc bạn còn thao tác ở công ty, hãy tận dụng 64 giờ nhàn nhã mỗi tuần & thời hạn tiết kiệm chi phí được từ việc dậy sớm để thí điểm. Hãy thao tác làm việc thật sự tráng lệ nhưng không đặt kỳ vọng quá cao vào nó. Rồi các bạn sẽ hiểu Lý Do tôi nói vậy!

nguyên lý số 3: tập trung vào những việc quan trọng

Image result for Tập trung vào những việc quan trọng

mẩu chuyện ưu tiên giải quyết và xử lý những việc cần thiết luôn luôn đc đề cập trong số sách rèn luyện tư duy thắng lợi, mặc dù thế làm sao để biết việc nào quan trọng hơn?

Bạn biết đó, trong cuộc đời này luôn luôn có 1 số thứ quan trọng hơn những thứ khác trong một phạm vi khu vực chi tiết. Rõ ràng thời chiến tranh thì một lon gạo rất là quý hiếm & cần thiết, nhưng trong thời bình thì đôi lúc một lon bia quý hơn nhiều.

trong việc cũng thế, bạn phải biết thời gian nào cần thao tác làm việc gì, phải biết linh động biến tấu tùy theo phương châm quá trình, chẳng có 1 bộ máy nào hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn con người vì cuộc đời thiên biến vạn hóa, công việc thì muôn hình vạn trạng, hãy cố gắng xác định các việc quan trọng 1 cách linh động and thực hiện thứ nhất.

nguyên tắc số 4: Biến công việc thành kim chỉ nam

Nguyên tắc số 4: Biến công việc thành mục tiêu

nguyên tắc số 4: Biến quá trình thành mục tiêu

Như đã trình diễn ở nguyên lý số 2, sẽ là cực hình nếu khách hàng không có động lực trong việc, hãy đưa ra một kim chỉ nam chi tiết, kim chỉ nam này tùy thuộc vào bạn, miễn sao đủ để bạn cảm nhận thấy yêu thích và phải triển khai cho bằng được. Rõ ràng thời tôi còn khiến cho chuyên viên buôn bán, mục tiêu đưa ra là hàng ngày phải chốt đc 3 sản phẩm.

Khi đó:

  • Khác với thường ngày, thay vì uể oải để cố gắng ngủ thêm 1 ít thì trong đầu sẽ hiện lên 3 dòng sản phẩm, đủ sức làm tôi bật dậy xả thân cuộc chiến với tinh thần cao nhất.
  • Khác với thường ngày, thay vì nhiều khi nhàm chán trong những công việc, tôi lại nghĩ đến 3 sản phẩm cần được chốt, thế là sự mệt mỏi biến mất, toàn tâm tập trung làm sao để đạt được mục tiêu trong ngày.
  • Khác với thường ngày, thay vì đôi lúc tôi lo âu và không muốn gọi điện cho 1 khách hàng lớn, thì 3 sản phẩm đó hiện ra & giúp tôi có thêm ý chí để chốt được HĐ.

Bạn biết đó, khi thao tác bằng đam mê và quyết tâm cao độ, đến lúc đạt đc phương châm sẽ thấy thời gian trôi qua rất nhanh, khung hình khi đó tiết ra một chất Hoocmon hạnh phúc, đủ để làm bạn vui lòng một ngày dài, sẽ rất khó có đc cảm xúc này nếu ta không Dùng thử và bùng cháy rực rỡ hết mình với các bước.

nguyên tắc số 5: Tận dụng các tool

Nguyên tắc số 5: Tận dụng các công cụ

nguyên tắc số 5: Tận dụng các tool

con bạn tôi đã bỡ ngỡ thế nào khi biết rằng tôi chỉ bán hàng and quản lý mọi thứ bằng sổ sách & Excel. Tôi thì rất ưng ý với Excel nhưng anh thì khác. Sau đó 1 hồi nghiên cứu, anh đặt ra một rõ ràng làm tôi sững sờ:

“Công việc bán sản phẩm và công việc Giao hàng đều đồng nhất ở một điểm, nếu anh dùng Excel để quản lý việc bán sản phẩm thì cũng tương đương anh chạy xe đạp để ship hàng. Anh vẫn đang hài lòng với nó cũng chính vì anh chưa thật sự tráng lệ trong việc của chính mình và chưa sẳn sàng để cải tiến và phát triển việc kinh doanh tốt hơn.” Tôi dần thấy được một điều gì đấy ẩn chứa trong câu nói của anh. Xâu chuỗi lại toàn thể mẩu chuyện tôi đúc kết được rằng:

  1. bạn có thể vừa thao tác ở công ty, vừa tự buôn bán riêng nếu biết cách sử dụng thời gian hài hòa và hợp lý.
  2. Hãy cảm ơn công việc ở C.ty, nó được xem là viên gạch bền vững và kiên cố để thiết kế tương lai của khách hàng.
  3. phải biết cách tập kết vào các việc cần thiết hơn để giải quyết trước.
  4. Hãy biến quá trình thành kim chỉ nam, có như vậy bạn mới càng ngày càng thắng lợi & dễ chịu trong môi trường xung quanh làm việc.
  5. Hãy biết cách dùng tool để support mình cách lanh lợi, hãy sử dụng những phần mềm bổ trợ buôn bán cho nghành nghề buôn bán của chúng ta. Sau buổi chat chit tôi đã thử tìm hiểu các ứng dụng quản lý bán sản phẩm có sẵn trên mạng. Với tiêu chuẩn tác dụng and dễ chơi, ở đầu cuối tôi cũng hiểu ra sự ngạc nhiên của anh. Sau khi dùng phần mềm bán sản phẩm siêu dễ chơi, quá trình buôn bán của tớ đc tối ưu nhiều hơn thế nữa, giảm 80% thời hạn quản lý, & đạt được không ít thành công đáng kể trong những việc kinh doanh riêng.

những công đoạn bên trên con đường thắng lợi

giai đoạn 1: gian khổ khi ban đầu

Giai đoạn 1: Khó khăn khi bắt đầu

công đoạn 1: gian truân khi ban đầu

mọi cá nhân thắng lợi đều phải thông qua một hành trình nhiều gian truân. Mọi con đường trải chiết khấu đều phải có thêm các mũi gai. Các trở ngại khó khăn trong công đoạn đó lại là động lực để giúp đỡ bạn có thêm sức mạnh tiến tới thành công. Bạn cũng có thể gật đầu đồng ý giai đoạn cực khổ như 1 người bạn sát cánh chứ không nhất thiết phải tìm cách chống lại nó.

từng ngày mới là một trong thời cơ để bạn thách thức bản thân và tìm thấy chính mình. Sự bất định & căng thẳng là điều không thể tránh khỏi. Chúng để ý bạn phải điều chỉnh để thích nghi hơn, đến gần với thắng lợi không chỉ có thế. Một tí căng thẳng sẽ là động lực đẩy bạn về phía đằng trước.

giai đoạn 2: Muốn từ bỏ càng sớm càng cao

Giai đoạn 2: Muốn từ bỏ càng sớm càng tốt

giai đoạn 2: Muốn từ bỏ càng sớm càng tốt

trên con đường thắng lợi, bạn sẽ tự hỏi phiên bản thân nhiều lần rằng liệu mình có đang đi đúng hướng. Các bạn sẽ thông qua những giây phút căng thẳng, xúc cảm mất mát and tuyệt vọng. Chính là lúc bạn càng cần vững tin vào bản thân & chuẩn bị lòng tin để liên tiếp chiến đấu.

Cách nhanh nhất để từ bỏ giấc mơ của người sử dụng là bỏ cuộc khi mọi thứ có vẻ không giống như ý. Càng bền chí & cố gắng, thắng lợi càng sớm đến với bạn.

giai đoạn 3: Mất dần các mối quan hệ

Giai đoạn 3: Mất dần những mối quan hệ

giai đoạn 3: Mất dần những mối quan hệ

khi bạn theo đuổi sự nghiệp, không phải người nào cũng sẵn sàng khiến cho bạn. Thắng lợi cần ít nhiều cố gắng & hi sinh. Nhiều bạn thân – sơ có thể không đồng ý việc bạn không có thời gian giành riêng cho chúng ta. Đầu tư chi tiêu thời gian and nỗ lực để search chiến thắng, bạn sẽ phải hi sinh những mối quan hệ, sở thích…

Càng đến gần chiến thắng, con đường càng bé dại hẹp and bạn cần phải gật đầu “đơn thương độc mã”.

giai đoạn 4: đa số chúng ta ngăn cản

Giai đoạn 4: Nhiều người ngăn cản

công đoạn 4: nhiều người ngăn cản

Trong cuộc sống thường ngày, có những điều bạn chỉ nên giữ riêng trong suy nghĩ. Chia sẻ những điều đó với người khác chúng ta có thể chỉ nhận lại sự phản đối. Tâm trí con người Trong khi được lập trình để tin nhiều hơn thế vào những điều tiêu cực.

trên hành trình tìm kiếm mục tiêu, bạn sẽ chạm chán ít nhiều kẻ ngăn cản, làm bạn nản chí bởi các nỗi lo âu mơ hồ đến những gian nan có thật. Đừng để những điều tiêu cực đó ảnh hưởng đến lòng tin của doanh nghiệp. Hãy thao tác trong im thin thít and để thắng lợi nói lên toàn bộ.

công đoạn 5: Bị ghét không lí do

Giai đoạn 5: Bị ghét không lí do

giai đoạn 5: Bị ghét không lí do

thực ra, đa số chúng ta có Xu thế không thích những người thắng lợi. Người xuất chúng, rất nổi bật thường phải chịu sự ganh tị. Các người nhỏ dại nhen không thích kẻ có được những thứ họ thiếu. Thỏa hiệp với sự ganh tị là điều gian truân, nhất là khi bạn có nhu cầu bảo trì mối quan hệ với các người này. Hãy để bọn họ đi, bởi những người này cũng không hề ảnh hưởng đến con đường bạn đi, quá trình bạn làm. Hãy coi bọn họ nhưng một thách thức để Dùng thử. Rồi các bạn sẽ nghiệm ra chân lí rằng, các người ghét bạn sẽ khiến bạn chiến thắng hơn.

công đoạn 6: nghi ngờ chính mình

Giai đoạn 6: Nghi ngờ chính mình

giai đoạn 6: nghi vấn chính mình

trong mỗi hành trình, sẽ có các thời điểm bạn cảm nhận thấy “đóng băng” bởi sự nghi ngờ chính mình. Thỉnh thoảng, bạn không tin kiến thức bạn đang có, nghi hoặc triết lý & khả năng của chính bản thân. Tất cả những vấn đề này đều dẫn đến những xung đột bên trong. Nghi ngại bởi bạn không muốn quyết định sai lầm và chấm dứt mọi chuyện. Hãy đừng quên, không có sai trái nào không còn giải quyết, chỉ cần bạn luôn luôn tìm ra hướng đi mới, vượt qua sự thiếu mạnh mẽ và tự tin and luôn đề ra nguyên tắc về thời hạn. Sự lờ lững, trì hoãn thỉnh thoảng là Vì Sao chính của thất bại.

giai đoạn 7: Thất bại

Giai đoạn 7: Thất bạigiai đoạn 7: Thất bại

không có con đường nào đảm bảo sự chiến thắng. Chúng ta có thể thất bại một, hoặc một số lần & chịu nợ nần. Bạn cũng có thể phải chịu sự sỉ nhục, chỉ trích bởi những sai trái. Chúng ta có thể mất tất cả & làm lại từ đầu… Nhưng đầu tiên bạn cần phải dám thử sức để biết rõ những điều đang and sẽ xảy ra. Không may đôi khi lại chính là cơ hội để bạn tiếp cận kim chỉ nam theo một hướng mới, cách mới. Mục đích của thất bại chính là giúp bạn tinh chỉnh những cố gắng để hướng về chiến thắng nhanh hơn.

Nay tôi xin khuyến mãi kèm theo bài viết này cho tất cả mỗi người đang tìm phương pháp để cải cách và phát triển công việc, and xin cảm ơn các người anh, người bạn, người đồng nghiệp đã giúp tôi đổi thay.

chiến thắng nào cũng có giá của nó!

Muốn đạt được kim chỉ nam, thứ nhất bạn cần phải xem xét tích cực & lòng tin vào các gì bạn làm. Để ý đến đúng đắn, hành vi đúng chuẩn, không gì rất có thể ngăn cản bạn thành công. Sự đấu tranh là phần tử không thể thiếu làm nên chiến thắng. Mọi thứ đều xuất phát điểm từ chính bạn, do bản thân bạn. Tầm nhìn của công ty ảnh hưởng đến mọi chuyện, số phận sẽ thúc đẩy bạn tiến lên. Thành tựu mà bạn đạt đc sẽ chính là sự đi lên về tầm nhìn chứ không hẳn tiền bạc hay khét tiếng. Chỉ khi thành tựu của người sử dụng có ý nghĩa và tác động tích cực đến người khác, chiến thắng mới thực sự có giá trị.

Bài bên trên là toàn bộ đều là kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ thành công của người đi trước, Anh chị đều là những người xứng đáng khi đọc hết đến dạng này, việc còn lại là hãy bắt tay ngay vào hành vi, đừng để những kiến thức và kỹ năng trên biến thành định hướng suông thì rất tiếc.

Scroll to Top