Hướng dẫn cách kinh doanh thời khủng hoảng hiệu quả nhất cho bạn

Thời đại nào cũng có lúc suy thoái và rơi vào khủng hoảng, nhưng đừng để điều đó có nghĩa bạn cũng bị kéo vào. Nếu biết nắm bắt cơ hội, vào lúc khó khăn nhất cũng là cơ hội của ta. Hôm nay ytuongkinhdoanh sẽ hướng dẫn cách kinh doanh thời khủng hoảng hiệu quả nhất cho bạn.

Tập trung chiến lược “nuôi dưỡng” người tiêu dùng

Thay vì tìm mọi cách để bán hàng cho khách hàng mới, hãy tập trung nuôi dưỡng người sử dụng trung thành và xây dựng quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để duy trì tình cảm và xây dựng nhãn hiệu đến với người sử dụng. Doanh nghiệp có khả năng xác định cách inbound truyền thông trong thời điểm này.

Cải tiến mặt hàng, dịch vụ, phong cách đáp ứng theo mong muốn thị trường

Trong tình huống, tất cả các nhu cầu mua sắm được chuyển sang đặt mua online. Các công ty hãy tìm bí quyết thích ứng và linh hoạt trong việc cung cấp dịch vụ, sản phẩm đến người tiêu dùng. Đồng thời, hãy nỗ lực tìm cách tiếp cận họ qua những kênh tiếp thị online.

Khủng hoảng kinh tế vì Covid 19: Làm gì khi khủng hoảng kinh tế

Là đơn vị tư vấn và cung cấp các phương pháp truyền thông cho doanh nghiệp, công ty Cổ phần Navee hiểu rằng mình phải có nhiệm vụ đồng hành và giúp đỡ cộng đồng công ty vượt qua khó khăn trong thời điểm khủng hoảng này. Vì thế, Navee xin chia sẻ tài liệu google tài liệu Biến “Nguy” thành “Cơ” – cách tận dụng cơ hội bán hàng trong thời khủng hoảng nhằm chia sẻ những thành quả kiến thức giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

XEM THÊM Chia sẻ 5 cách thức quảng cáo khuyến mãi giúp mang lại hiệu quả cao trên Facebook bằng phần mềm của ATP Software

Kinh doanh nhu yếu phẩm không thể thiếu cho chúng ta như là đồ ăn, nước uống, giải trí

Dù trong bất kỳ giai đoạn nào, chúng ta đều cần chiều lòng phong phú những nhu cầu cơ bản để sống. Lúc nào họ cũng luôn phải đủ ăn, đủ uống. Tôi có tư vấn cho một số bạn là nếu như có điều kiện thì các bạn cần phải về quê tìm đất và kết hợp nuôi gà, trồng rau bởi vì lương thực như là gà và rau là những thứ chúng ta cực kì cần. Nếu trong tình trạng dịch bệnh diễn biến nguy hiểm và khó khăn hơn thì thực phẩm lại càng có giá trị và không thể thiếu.

Mặt khác, tiền bạc đầu tư ban đầu cho việc nuôi gà và trồng rau là tương đối thấp. Bạn hoàn toàn có thể hoàn vốn trong vòng 6 tháng và bảo đảm việc bán hàng của bạn không bị lỗ mà vẫn có nguồn thu nhập ra vào cho gia đình.

Công việc tự do online

7 bài học đắt giá từ khủng hoảng thị trường chứng khoán 10 năm trước

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì có rất nhiều ngành nghề bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện công việc từ xa mà chỉ phải đến một chiếc máy tính. Các nàng có thể viết sub, viết nội dung, thiết kế đồ họa, photoshop, làm kế toán hay là lập trình, thậm chí là sáng tác nhạc hoặc là vẽ tranh. Có vô số site thuê những người thực hiện công việc tự do để xử lý những yếu tố của họ. Nếu như bạn có kinh nghiệm và đủ khả năng để xử lý thì họ sẽ đóng phí cho bạn. Có thể nhiều bạn nói rằng bạn không biết làm những hoạt động đó.

Tuy nhiên, tôi luôn tin rằng ai trong số con người cũng đều có nhiều kiến thức và kỹ năng mà không phải ai cũng có. Đây chính là điểm độc đáo của bạn và bạn hoàn toàn có thể khai thác để kiếm thêm thu nhập.

Tổ chức sự kiện

Cho dù nền kinh tế đang đi lên hay đi xuống thì ai cũng có nhu cầu tổ chức đám cưới, tiệc nghỉ hưu và các dịp đặc biệt khác. Kinh doanh tổ chức sự kiện rất thích hợp với những ai có đời sống xã hội đầy đủ và yêu thích làm việc một đối một với người sử dụng để sản sinh ra bữa tiệc không tỳ vết.

Sự kiện công ty hàng năm cũng là một nguồn thu dùng cho các nhà tổ chức sự kiện, nếu họ nhận cả người sử dụng doanh nghiệp lẫn khách hàng cá nhân.

Sửa chữa ô tô

Ô tô là phương tiện không thể thiếu tại nhiều địa điểm hạn chế về phương tiện công cộng. Trong thời buổi phức tạp, mọi người thường đầu tư sửa chữa xe cộ hơn là mua một cái mới.

Doanh nghiệp làm gì để vượt qua khủng hoảng như Covid-19

Nếu bạn đã từng thực hiện công việc trong ngành công nghiệp ô tô và biết cách sửa chữa những lỗi cơ bản, sửa xe có khả năng là một mảng bán hàng không bị tác động bởi khủng hoảng. Sau đó, khi nền kinh tế tiếp tục hồi phục, bạn có khả năng tăng trưởng thêm các dịch vụ thương hiệu cao như trang trí, nâng cấp xe để kết hợp thêm nguồn thu hiệu quả.

Dịch vụ giặt là

Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và mọi người phải làm nhiều công việc cùng một lúc, họ có ít thời gian hơn để làm các công việc nhà. Tìm đến dịch vụ giặt là là một cách giúp họ làm xong công việc giặt giũ trong thời gian ngắn.

Đây cũng là lựa chọn độc nhất của phần lớn người không hề có đủ tiền mua máy giặt và máy sấy trong nhà. Mở dịch vụ giặt là là một bước thân thiện với nền kinh tế trước tiên, sau đấy hãy thêm vào các dịch vụ săn sóc trang phục khác khi việc kinh doanh tăng trưởng.

Dịch vụ lau dọn

5 bài học vẫn còn như mới từ khủng hoảng tài chính 2008 mà mọi nhà ...

Nền kinh tế dù có phát triển mạnh hay nghèo nàn thế nào, các doanh nghiệp vẫn luôn cần được lau dọn. Tuy vậy, dịch vụ chỉ dùng cho cư dân sẽ gặp khó khăn để tìm nguồn thu. Hãy nhớ nếu bạn tích tụ lau dọn thương mại, bạn không hề bị giới hạn trong dọn dẹp các văn phòng. Hãy khám phá xem bạn có khả năng lau dọn bộ phận nào khác để kiếm thêm người sử dụng.

XEM THÊM Chia sẻ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn giúp bạn làm giàu

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: bota, brandsvietnam, vinno)

Scroll to Top