Nên trồng cây gì cho thu nhập cao và hiệu quả kinh tế nhất?

Đất VN là một quốc gia nông nghiệp, chính phủ đã rất đúng đắn khi đưa ra quyết định nông nghiệp là nền móng và chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Lý do được đưa ra là chúng ta may mắn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có phù sa và lượng mưa hàng năm to tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng tăng trưởng. Các loại cây công nghiệp như cafe, điều, trà xanh… đang đạt được lọi ích kinh tế cao xuất khẩu đi đa dạng nước trên thế giới.

VN cũng có tương đối nhiều loại quả đặc sản như mít, vải, thăng long… Có giá trị ở nước ngoài rất cao nhưng chúng ta vẫn chưa biết làm Brand Name để giúp những loại cây này đi xa hơn đem lại ngoại tệ cho quốc gia. Bữa nay chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu chủ đề trồng cây gì đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng cây gì hoàn hảo kinh tế cao nhất hiện nay

Cây sachi

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay
Trồng cây gì hoàn hảo kinh tế

Là một loại cây mới ở VN nhưng rất được thị trường nước ngoài ưa chuộm. Hạt cây sachi có chất lượng dinh dưỡng cao hơn macca, hạt điều. Nhưng vị không thể ngon bằng chi phí và thị trường tiêu thụ của loại cây này đang mở rộng hứa hẹn là một cây chất lượng cao cho các năm Tiếp đến.

Chưa hết cây đang được trồng thí điểm và có tốc độ sinh trưởng rất cao, cho thu hoạch chỉ sau 6 tháng lợi nhuận cho mỗi héc ta sachi là 150 triệu/năm. Là loại cây mọc dại ở các vùng rừng rậm Nam Mỹ nên cây có sức phát triển nhanh ít sâu bệnh đột nhiên và không để mất nhiều công âu yếm. Cây sachi xứng đáng đứng top đầu cây công nghiệp có tiềm năng nhất trong các năm đến.

Cây làm kiểng bonsai

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay
Cây làm kiểng bonsai

Gợi ý cho bạn nhu cầu chơi cây làm cảnh bonsai không ít với đa dạng chủng loại. Các loại bonsai thịnh hành dễ trồng phải nhắc đến như là cây linh sam, cây bông trang, mai chiếu thuỷ… những loại cây này được trồng số lượng không hề nhỏ tại các tỉnh giấc miền tây cho hữu hiệu kinh tế rất cao.

Một gốc cây linh sam sau hai năm trồng được bán với giá 200.000đ, đây cũng là loại cây tăng trưởng trong thiên nhiên nên không tốn nhiều công chăm sóc. Cùng theo với nhu cầu cây cảnh nội thất và cây kiểng sân vườn sôi động tại những đô thị lớn nhu cầu phôi của những cây bonsai đang ngày một cải thiện. Ví như biết nắm bắt cơ hội mỗi hecta cây phôi bonsai có thể mang lời so với vốn hàng trăm triệu mỗi năm.

Bưởi da xanh

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay
Bưởi da xanh

Đây được coi là cây ăn trái có hữu hiệu kinh tế cao nhất hiện nay, giống bưởi này có vỏ xanh, ruột hồng, ít hạt, sắc màu đã mắt và được Phân tích là ngon nhất trong các loại bưởi. Hiện tại bưởi da xanh được ưa chuộm cực nhiều ở Trung Quốc và những nước Châu Âu.

ưu điểm của bưởi da xanh là kỹ năng bảo quản lâu hoàn toàn có thể lên tới 1 tháng mà không cần bất cứ loại thuốc nào. Bưởi da xanh nguồn gốc trong khoảng các tỉnh giấc miền tây như Bến Tre và Tiền Giang nhưng hiện nay được nhân rộng ở rộng rãi thức giấc chính yếu là để xuất khẩu.

nếu như trồng đúng tiêu chuẩn mỗi kg bưởi da xanh được sắm với giá trong khoảng 40.000đ – 70.000đ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho nhà vườn. Không chỉ có thế cây bưởi được xem là khá dễ trồng cho thu hoạch sau 2 năm và không tốn một lượng nhiều công chăm sóc.

Cây Magic S

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay
Cây Magic S

Là giống cà chua thân gỗ xuất xứ trong khoảng các nước Nam Mỹ được nhập khẩu vào VN nhờ chương trình thảo luận giống cây trồng với Anh Quốc. Qủa của cây mang hương vị hoà trộn của 3 loại trái cây là cà chua, chanh dây và dâu tây.

Cây cho quả đa dạng dễ trồng lại mang tuyệt vời kinh tế rất cao hiện nay trên thị trường đang thu mua Magic S với giá 1.000.000đ/kg. Cây đang được trồng rộng rãi tại Lâm Đồng và gần tới sẽ bán cây giống trên khắp cả nước.Sau giờ giấc thể nghiệm cho thấy cây phát triển rất tích cực trong điều kiện khí hậu Việt Nam, việc quan tâm cũng rất dễ. Cây cao khoảng 1 – hai mét tăng trưởng rất nhanh và cho đợt quả đầu tiên chỉ sau 1 năm canh tác.

Tại các nước Khu vực Đông Nam Á rất ít đất nước trồng được cây Magic S nhưng thị trường tiêu thụ lại rất lớn, quả Magic S rất có thể bảo quản được 70 ngày thuận lợi cho việc tải tới các thị trường nước ngoài. Hoàn toàn có thể trồng trên các vườn coffee kém thích ứng ở những tỉnh tây nguyên nên có thể nói rằng Magic S hẹn sẽ là loại cây kiếm tiền cho người dân và doanh nghiệp trong những năm đến.

Mít Thái Changai

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay
Mít Thái Changai

Mít là một loại cây siêu dễ trồng cây có nguồn gốc từ tỉnh Chamgai tại Thái Lan khi về VN trồng người dân thấy nó có trái rất sớm nên gọi là mít Thái siêu sớm. Đặc điểm múi mít có màu hồng, trái tròn đều, có trái rất sớm và đa dạng dễ trồng có chức năng chịu hạn rất khả quan nên có thể trồng ở những tỉnh giấc tây nguyên.

Một cây mít Changai rất có thể cho hàng trăm trái nhưng chỉ nên để số lượng quả phù hợp với kích thước của cây để quả có chất lượng tốt nhất. Hiện tại giá mít Changai đang được thu mua trong khoảng 30.000đ – 40.000đ/kg một quả mít hoàn toàn có thể nặng đến 13kg đem đến hiệu quả kinh tế rất cao mà không mất nhiều công chăm sóc.

Nhược điểm duy nhất là thị trường mít Changai hiện nay chỉ được xuất khẩu sang Trung Quốc và nội địa. Cả hai thị trường này đều hơi bếp bênh thiếu sự lâu dài giống như những loại cây trồng khác. Theo bảng danh mục hiện nay cứ 10 cây mít giống bán ra có 8 cây là mít changai thể hiện sức lôi cuốn của loại cây này. Hiện nay có một số cách thức trồng cây làm cảnh mini để bàncây cảnh phong thuỷ nội thất được các trung tâm lớn ưa chuộm nên có chi phí rất cao bà con cần tham khảo.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Scroll to Top