5 Mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay

Là một đất nước có tỷ trọng nông nghiệp chiếm nhiều phần và đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển đất nước. Cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật thì việc hình thành các cách thức chăn nuôi là vô cùng quan trọng. Nhiều cách thức chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay đã đem lại kinh tế và cuộc sống tốt hơn cho người dân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách thức chăn nuôi độc đáo hiện nay.

Nuôi cà cuống để lấy tinh dầu

Nuôi cà cuống để lấy tinh dầu
Nuôi cà cuống để lấy tinh dầu

Đây là một cách thức mới được không ít gia đình ưa thích bởi hiệu quả kinh tế cao và không quá khó để thực hiện. Cà cuống là loài thường sống ở ao hồ, nhưng với tốc độ đô thị hóa hiện nay vùng cư trú của cà cuống dần bị thu hẹp lại, khiến cho số lượng bị sụt giảm nghiêm trọng.
Rất nhiều người không biết, cà cuống không riêng là một nguyên liệu của ẩm thực mà tinh dầu sản sinh từ loài này còn hỗ trợ kích thích dây thần kinh, mang tới sự hưng phấn và hỗ trợ tốt hơn cho quá trình sinh sản.
Chính bởi lý do này mà rất nhiều gia đình hiện nay đã đầu tư vào hình thức nuôi cà cuống để lấy tinh dầu, cách thức này mang lại hiệu quả cao và từng bước được nhân rộng. Bình thường một con cà cuống sẽ có thể thu được 0,02ml tinh dầu. Chính bởi vậy đây là cách thức đang nhận được sự âu yếm và đầu tư của khá nhiều hộ gia đình hiện nay.

Nuôi lợn trên nhà cao tầng

Nuôi lợn trên nhà cao tầng
Nuôi lợn trên nhà cao tầng

Có lẽ nhiều độc giả sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết được thông tin này. Nhưng đây đang là một cách thức khá thông dụng hiện nay. Bởi việc chăn nuôi giờ không riêng dễ dàng và đơn giản là ở nông thôn nữa. Tại Hợp tác xã Thanh oai hiện nay đã xây dựng một hệ thống chuồng trại 3 tầng với diện tích lớn để nuôi 100 con lợn thịt và 1000 lợn giống.
Với hình thức này, người nuôi cần cung cấp tất tần tật về nguồn món ăn, giống và bảo đảm vệ sinh môi trường chăn nuôi để lợn khỏe. Chưa kể với hệ thống này, hợp tác xã Thanh Oai đã tận dụng thang máy di chuyển đàn lợn để dễ dàng và đơn giản hơn trong vận chuyển.
mô hình này đòi hỏi quá trình vệ sinh chuồng trại chặt chẽ để chắc chắn sức khỏe của đàn lợn. Chính bởi vậy không riêng tiết kiệm diện tích mà cách thức này còn góp thêm phần bảo vệ môi trường.

Nuôi gà thả đồng

Nuôi gà thả đồng
Nuôi gà thả đồng

Ngày nay, việc tìm được một con gà ngon trở nên khó khăn khi hệ thống chăn nuôi gà công nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo việc thịt gà công nghiệp trở nên phổ biến hơn.
Nhưng với mức sống hiện nay, quý khách hàng đã bị khó tính và đòi hỏi cao hơn, họ cần một bữa ăn ngon chứ không riêng đơn giản dễ dàng là ăn như trước. Bởi vậy nguồn gà thả đồng với đồ ăn tự nhiên cùng đậm đà hương vị là điều mà nhiều gia đình quan tâm.
Hiểu được điều này hình thức nuôi gà thả đồng đã được rất nhiều gia đình mạnh dạn đầu tư. Cách làm rất dễ là ban ngày sử dụng xe chở gà ra đồng, tối lại lùa về chuồng nhốt lại. Cách làm này đơn giản, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao khi đánh vào nhu cầu trực tiếp của khách hàng.
Thịt gà nuôi theo cách thức này mang lại chất lượng và được nhiều người tận dụng ưa thích.

Nuôi chim yến theo hình thức trong nhà lấy tổ

Nuôi chim yến theo hình thức trong nhà lấy tổ
Nuôi chim yến theo hình thức trong nhà lấy tổ

Là một loài chim có chiếc tổ quý giá, đặc trưng của chim yến là không đậu ở đâu trừ chính tổ của chúng, bởi vậy dù chúng có kiếm ăn ở đâu cũng sẽ trở về tổ của bản thân vào ban đêm. Chính bởi vậy nhiều người đã chọn cách nuôi chim yến trong nhà. Vừa không tốn chi phí đồ ăn mà cũng không lo lắng tới sự hao hụt số lượng.
Thêm vào đó, người nuôi rất có thể thu được những tổ yến và sản xuất thành những sản phẩm khác. Tổ yến là một loại thực phẩm tốt và có giá thành cao trên thị trường.
Nuôi yến cũng ít rủi ro bởi chúng sẽ không thay đổi tổ khi đã làm tổ, chính bởi vậy chỉ cần biết cách quan tâm sẽ thu lại được hiệu quả cao.

Nuôi chim trĩ đỏ

Nuôi chim trĩ đỏ
Nuôi chim trĩ đỏ

Là một loài chim quý giá và có giá thành cao, nên việc nuôi loại chim này sẽ mang lại lãi đã trừ vốn cao cho người nuôi. Một ví dụ điển hình là một chàng trai ở Tiền Giang chỉ xuất phát điểm là một cặp chim trĩ nay đã cung cấp cho thị trường 200 chim để làm giống và 100 chim làm cảnh. Doanh thu mang lại cho anh từ nguồn này với giá thành 300 triệu/năm. Đây là một nguồn tiền lời khổng lồ mà loại chim này mang lại. tuy nhiên kỹ thuật nuôi loại chim này tương đối khó nên cần phải quan tâm kỹ trước khi nuôi.

Với những thông tin bổ ích về cách thức chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay, hy vọng bạn đọc đã rất có thể bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích và phương án lựa chọn một hình thức phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bán đồ handmade online và những kinh nghiệm nên biết

Kinh doanh chuỗi: Thực trạng, nguyên nhân thất bại

Công dụng của Huyền sâm không phải ai cũng biết

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Scroll to Top