Ý tưởng kinh doanh từ thùng Container

Do chi phí xây dựng cao và những cải tiến mới trong kiến ​​trúc, ngày càng có nhiều công ty chuyển sang các cơ sở phi truyền thống để thực hiện các hoạt động kinh doanh của họ. Kinh doanh bằng thùng container là một giải pháp khá tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Những mô hình kinh doanh từ thùng Container bắt đầu nở rộ như khách sạn, nhà nghỉ Container, quán cafe Container,… Vậy còn những mô hình kinh doanh nào nữa có thể áp dụng với thùng Container, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé. 

Ý tưởng kinh doanh từ thùng Container

Dưới đây là một số ý tưởng cho các doanh nghiệp có thể hoạt động tốt trong loại không gian này.

Kinh doanh bằng thùng container: Mở Shop bán quần áo

Shop quần áo thời trang đòi hỏi việc trang trí cửa hàng làm sao cho trông thật bắt mắt, đẹp đẽ và theo một phong cách phù hợp. Tùy theo sự sáng tạo và óc thẩm mỹ của bạn mà bạn có thể biến một hoặc vài thùng container thô kệch kia trở thành một cửa hàng thời trang độc đáo, mới lạ, thu hút người dùng. Chỉ cần có một khu đất trống, dọn dẹp xung quanh và đặt vào đó thùng container rồi trang trí lại, đảm bảo bạn sẽ là những người đầu tiên mở shop quần áo bằng thùng container tại Việt Nam đó. 

Kinh doanh bằng thùng container: Mở cửa hàng quà tặng, đồ lưu niệm

Một loại hình kinh doanh bán lẻ khác có thể áp dụng thùng Container để kinh doanh đó là mở một cửa hàng quà tặng. Vì với hình thức kinh doanh dạng này có thể đóng vai trò là sự thu hút, gây chú ý thú vị cho khách du lịch. Việt Nam ta là một đất nước mà du lịch đang phát triển, du lịch ở Việt Nam thường hướng đến là du lịch sinh thái, các danh lam thắng cảnh thiên nhiên hùng vỹ. Bạn có thể dễ dàng dựng nên một cửa hàng bán đồ lưu niệm từ thùng container với chi phí không quá cao mà lại vững chãi hơn dựng nhà tạm.

Trung tâm mua sắm

Nếu bạn là người có muốn đầu tư lớn, muốn chơi lớn, bạn hoàn toàn có thể  xem xét việc thiết lập nhiều thùng container trong một khu vực và làm việc với nhiều cửa hàng và các doanh nghiệp khác để cho thuê mặt bằng.

Không gian xưởng

Nếu bạn có sáng tạo hoặc kiến thức, kinh nghiệm để dạy cho một nhóm người, hãy sử dụng một thùng container để biến nó thành phòng học hay phòng hội thảo của riêng mình.

Triển lãm nghệ thuật

50 ý tưởng kinh doanh container vận chuyển

Bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một không gian trưng bày để hiển thị tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn hoặc của những người khác trong cộng đồng. Photoville là một sự kiện ở Brooklyn, New York, Mỹ đã sử dụng các container vận chuyển cho mục đích này.

Cửa hàng sách

Hiệu sách là phổ biến với khách du lịch và người tham gia sự kiện. Và vì sách không chiếm quá nhiều không gian, đây là một khái niệm bán lẻ khác có thể hoạt động trong một container vận chuyển.

Kinh doanh thương mại điện tử

Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng container của bạn như một văn phòng và cơ sở lưu trữ để điều hành một cửa hàng trực tuyến .

Bán hoa

Sử dụng thùng gửi hàng của bạn như một không gian nhỏ để tạo ra những bông hoa và thiết lập một nơi nào đó nơi bạn có thể trồng hoa hoặc các loại cây khác ngay bên ngoài.

Chợ nông sản

Chợ nông dân thường được tổ chức ngoài trời. Nhưng bạn có thể thiết lập một loạt các thùng container để cung cấp thêm một chút bóng râm và bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường khác.

Cho thuê thiết bị

Bạn cũng có thể sử dụng nó như một không gian để lưu trữ và sắp xếp việc cho thuê thiết bị, từ các công cụ cho chủ nhà gần đó đến thiết bị lướt sóng nếu bạn thiết lập gần bờ biển.

Nhà hàng

50 ý tưởng kinh doanh container vận chuyển

Ở Việt Nam đã xuất hiện một vài mô hình quán cafe container. Bạn cũng hoàn toàn có thể mở một tiệm cafe hoặc nhà hàng, quán ăn nhỏ từ thùng container đó. Hãy suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh này nhé.

Địa điểm tổ chức sự kiện

Bạn cũng có thể sử dụng không gian như một khu vực mà khách hàng có thể thuê cho những bữa tối hoặc bữa tiệc nhỏ.

Quán bar, pub nhỏ

Với mô hình kinh doanh từ container, bạn có thể mở một quán bar hay pub nhỏ ở địa phương mình và biến nó thành tụ điểm ăn chơi của giới trẻ.

50 ý tưởng kinh doanh container vận chuyển

Trung tâm hỗ trợ du khách

Nếu bạn muốn tạo một doanh nghiệp thu hút khách du lịch trong khu vực của bạn, bạn có thể thiết lập một địa điểm container như một không gian nhỏ mà mọi người có thể truy cập để tìm thông tin.

Công ty hướng dẫn du lịch

Hoặc bạn có thể sử dụng nó làm căn cứ tại nhà cho một công ty hướng dẫn viên du lịch, nơi hướng dẫn viên và khách của bạn có thể rời khỏi để xem các phần khác nhau của khu vực.

Khu cắm trại

Đối với một sự rung cảm ngoài trời nhiều hơn, bạn có thể sử dụng nó như văn phòng của một khu cắm trại.

Nhà nghỉ, homestay bằng Container

Bạn có một khu đất trống và muốn kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn? Bạn có thể chọn các thùng container và sắp xếp, trang trí chúng lại thành những phòng nghỉ nhỏ để kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Mô hình này đã xuất hiện ở vài thành phố du lịch như Đà Lạt, Vũng Tàu và kể cả Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cộng đồng nhà nhỏ

Tương tự, bạn có thể biến mỗi container thành một không gian nhà thực tế và sau đó thuê chúng cho những người thuê dài hạn.

Tiệm làm tóc

Các cửa hàng dịch vụ đơn giản, một kèm một cũng có thể làm việc trong các thùng container . Bạn có thể sử dụng không gian để thiết lập một tiệm làm tóc nhỏ.

Tiệm làm móng

Hoặc bạn có thể chọn một trọng tâm tương tự, như cung cấp móng tay và móng chân.

Spa

50 ý tưởng kinh doanh container vận chuyển

Bạn thậm chí có thể cung cấp một nhóm dịch vụ hoàn hảo hơn bằng cách mở một spa trong thùng container, tương tự như những gì SOAK đã làm ở San Francisco, Mỹ.

Dịch vụ trị liệu bằng massage

Massage trị liệu là một loại dịch vụ khác có thể hoạt động tốt trong một không gian nhỏ như thùng container.

Cửa hàng gốm sứ

Hoặc bạn có thể thiết lập một cửa hàng nơi bạn làm các món ăn bằng gốm và các sản phẩm khác từ đất sét.

Chế biến gỗ

Nó cũng có thể phục vụ như một cửa hàng gỗ nhỏ nơi bạn làm hoặc hoàn thiện các sản phẩm gỗ.

Điêu khắc kim loại

Tương tự, bạn có thể sử dụng không gian để tạo ra các sản phẩm kim loại hoặc làm việc với đồ kim loại tùy chỉnh.

Người bán Etsy

Bạn cũng có thể thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử trên một nền tảng như Etsy nơi bạn có thể bán các mặt hàng thủ công của mình.

Dịch vụ thay đổi

Nếu bạn có thể may và đo hiệu quả, bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp thay đổi nơi mọi người mang hoặc gửi quần áo của họ.

Dịch vụ chăm sóc chó

Một thùng container vận chuyển cũng có kích thước phù hợp để bạn thiết lập một số thiết bị chải lông chó nhỏ.

Kiến trúc sư

Một kiến ​​trúc sư cũng có thể sử dụng một container vận chuyển như một không gian văn phòng, cũng có thể phục vụ như một cách để thể hiện một phong cách kiến ​​trúc độc đáo.

Cửa hàng sửa chữa xe đạp

Sửa chữa xe đạp cũng là một dịch vụ chỉ chiếm một chút phòng.

Dịch vụ tái chế, sửa chữa

Nếu bạn ở vùng quê hoặc khu tái định cư mới, nơi khá hoang sơ và chưa có mật độ nhà cửa cũng như dân cư quá đông đúc, mà bạn lại có khả năng sửa chữa, tái chế bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng sửa chữa trong thùng container. Hoặc bạn có thể bắt đầu dịch vụ tái chế và sử dụng container vận chuyển làm không gian để sắp xếp mọi thứ.

Dịch vụ sửa chữa máy tính

Sửa chữa máy tính có thể được thực hiện trong một không gian nhỏ, nhưng nó có ích để có một vị trí nơi mọi người có thể mang vào thiết bị của họ.

Kinh doanh tân trang công nghệ

Hoặc bạn có thể sử dụng không gian để làm việc trên các điện thoại thông minh tân trang và các sản phẩm công nghệ khác mà sau này bạn có thể bán.

Dịch vụ gia sư

Một container vận chuyển cũng có thể làm việc như một cơ sở gia đình cho các buổi dạy kèm một hoặc một nhóm nhỏ.

Dịch vụ đào tạo cá nhân

Bạn thậm chí có thể thiết lập một phòng tập thể dục nhỏ hoặc cơ sở tập luyện và làm việc với các khách hàng đào tạo cá nhân ở đó.

Phòng tập yoga

50 ý tưởng kinh doanh container vận chuyển

Hoặc bạn có thể cung cấp các lớp học nhỏ, như Danyasa làm với yoga ở Costa Rica.

Dịch vụ bài học âm nhạc

Một chủ đề khác cho vay một buổi hoặc các bài học nhóm nhỏ, bạn có thể dạy piano, giọng nói hoặc một nhạc cụ khác.

Huấn luyện viên kinh doanh

Bạn cũng có thể sử dụng container làm không gian văn phòng nơi bạn gặp gỡ khách hàng, ngay cả khi bạn điều hành doanh nghiệp B2B.

Cơ sở lưu trữ

Vì các container lưu trữ thường được kết hợp nhất với việc lưu trữ các mặt hàng, bạn cũng có thể thiết lập chúng để sử dụng trong khả năng đó như là một doanh nghiệp tự lưu trữ.

Tòa nhà văn phòng

Hoặc bạn có thể thiết lập nhiều container và cung cấp chúng dưới dạng không gian mà các doanh nghiệp trong khu vực có thể thuê.

Theo Smallbiztrends

Hiền Hiền 

Xem thêm:

TOP Những Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Triên Mạng Hiện Nay – Ý Tưởng Kinh Doanh Từ A – Z

Làm thế nào để bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh mặt hàng thủ công mà thực sự kiếm được tiền

Scroll to Top