Top 10+ ứng dụng cắt ảnh trên máy tính đơn giản, dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm giúp bạn ghép ảnh trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ Top 10+ ứng dụng cắt ảnh trên máy tính đơn giản, dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng cắt ảnh trên máy tính đơn giản, dễ sử dụng

Canva

ứng dụng cắt ảnh trên máy tính 1
Canva

Canva không những là một trong những phần mềm cắt ghép ảnh online mà còn là phần mềm ghép video trên máy tính miễn phí mà nhiều người sử dụng ưa sử dụng vào thời điểm hiện tại. Sở dĩ nó được nhiều người sử dụng ưa sử dụng là do nó đem tới một hình ảnh chỉnh sửa với chất lượng tuyệt vời dù không tốn phí.

Đây chính là trang thiết kế đồ họa thông minh không chỉ cắt ghép ảnh bình thường mà còn giúp bạn dễ dàng làm ra nhiều bảng thiết kế độc đáo thông qua nhiều chức năng đa dạng đa dạng trên ứng dụng.

Google Photos

Google Photos là phần mềm lưu giữ hình ảnh được phát hành bởi Google. Nhưng mà, ngoài công dụng cắt ghép các hình ảnh cơ bản, đây còn là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và được tích hợp cả công cụ chỉnh sửa hình ảnh với các chức năng phổ biến, các bộ lọc bắt mắt và bố cục và giao diện dễ dàng để sử dụng.

Chú ýBạn sẽ chỉnh sửa các hình ảnh đã được đồng bộ lên Google Photos trước đó, hoặc thực hiện tải ảnh lên > Click vào ảnh > Chọn Edit và thực hiện cắt ghép, chỉnh ảnh theo ý muốn.

Xem thêm: Livestream bán hàng là gì? Top ứng dụng bán hàng livestream

Affinity Designer

Affinity Designer là phần mềm hàng đầu của những người làm việc chuyên môn thiết kế đồ họa. Công cụ hỗ trợ tính năng phóng to, thu nhỏ ảnh để sửa chi tiết, cắt ảnh theo kích thước. Affinity Designer có nhiều kiểu sắc màu giúp người sử dụng sáng tạo, chỉnh sửa ảnh theo sở trường người sử dụng.

ứng dụng cắt ảnh trên máy tính 2
Affinity Designer

Phần mềm có nhiều tính năng tương tự Adobe Photoshop mặc dù vậy dễ dàng để sử dụng hơn. Sở hữu bộ code mới nên nếu máy tính bạn cấu hình không cao có thể chọn Affinity Designer thay vì Adobe Photoshop.

GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý ảnh miễn phí, sở hữu bố cục và giao diện tương tự Photoshop nên những người từng dùng qua phần mềm Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc với phần mềm này.

Bên cạnh đấy, GIMP được các nhà phát triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp bạn làm được nhiều thực hành các bước trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng…

Bạn hoàn toàn có thể dùng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Tuy vậy, phần mềm này ở Việt Nam không thịnh hành nên ít người sử dụng và có trải nghiệm về nó nên bạn có thể khó đọc thêm chủ kiến khi thiết yếu.

Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là công cụ quan trọng giúp bạn quản lý các video và tệp tin ảnh được hợp lý, chẳng hạn như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

Từ đấy, phần mềm giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng giống như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất đơn giản khi thiết yếu.

ứng dụng cắt ảnh trên máy tính 3
Adobe Photoshop Elements

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả.

Người dùng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc sắc màu, kích thước tệp tin,… Bạn hoàn toàn có thể sẻ chia ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình.

Nhưng mà, để dùng những tính năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD. Ứng dụng này chạy được trên các nền tảng Windows và Mac.

Phần mềm cắt ảnh PhotoJoy 

PhotoJoy là một phần mềm cắt ảnh trên máy tính được rất nhiều người sử dụng vì cho phép lồng nhạc vào video giúp bạn tạo ra những bản nhạc hay trên nền hình ảnh hoặc video. Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp nhiều hiệu ứng khác nhau để những hình nền máy tính của bạn trở nên sinh động bằng cách biến đổi hiệu ứng khi xuất hiện của chúng.

Đặc điểm nổi bật:

 • Cắt ghép ảnh, trang trí destop hiệu quả.
 • Tạo các Slide trên màn hình
 • Hỗ trợ nền tảng: Windows
 • Miễn phí.

PicsArt

PicsArt là một phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh được nhiều người sử dụng nhất vào thời điểm hiện tạigiúp cho bạn chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, cắt ảnh, làm đẹp, chỉnh màu da, thêm bộ lọc, thêm chữ,… Và trao cho bạn các công cụ biên tập video một cách sáng tạo và chuyên nghiệp nhất.

ứng dụng cắt ảnh trên máy tính 4
PicsArt

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Đơn giản thêm hiệu ứng, cắt ảnh, làm đẹp, chỉnh màu da, thêm bộ lọc, thêm chữ,… Cho ảnh.
 • Tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, video chuyên nghiệp.
 • Tạo ảnh ghép từ nhiều tấm ảnh nhanh chóngnhiều loại khung ghép cho người dùng tha hồ chọn lựa.
 • Thư viện sticker, nhãn dán phong phúđa dạng.
 • Vẽ tranh với các công cụ có sẵn mà không cần giấy vẽ, bút vẽ.
 • Dễ dàng chia sẻ các bức hình với bạn bè qua mạng xã hội.

Xem thêm: Ứng dụng chơi game kiếm tiền hiệu quả nhất

Photoshop online

Photoshop online (Photopea) là một trang Web cho phép chỉnh sửa ảnh online.

Trang Website này được khá là nhiều người sử dụng ưa sử dụng sở dĩ vì chúng có giao diện và các công cụ chỉnh ảnh hầu như tương tự với phần mềm Photoshop thông thường.

Photoshop online hỗ trợ hầu hết các định dạng file ảnh như: JPEG, HEIC, SVG, PDF,…

– Tính năng nổi bật

Nhiều loại các hiệu ứng cũng như kiểu chữ cho người sử dụng lựa chọn.

+ Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người sử dụng.

+ Thỏa sức resize (thay đổi kích thước), xoay ảnh, cắt ảnh để phù hợp.

+ Hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp tin ảnh.

– Yêu cầu đăng nhập: Cho phép dùng mà không cần đăng nhập.

– Dùngmiễn phí.

Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là công cụ miễn phí cho các máy tính mang hệ điều hành Windows có giao diện đẹp và dễ dàng để sử dụng, thông minh, dễ tiếp cậnthích hợp cho cả những người không chuyên và chưa có trải nghiệm với hệ thống các menu hay thanh công cụ sắp đặt rất gọn gàng và hợp lý.

ứng dụng cắt ảnh trên máy tính 5
Photo Pos Pro

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chỉnh sửa hình ảnh, hãy dùng phần mềm này. Photo Pos Pro còn có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ,…

Snipping Tool

Với Snipping Tool, người sử dụng có thể chụp màn hình máy tính rất nhanh chỉ với một vài thực hành các bước chuột. Mọi người có thể chụp màn hình với phong phú chế độ và khung hình tiện lợi nhất. Snipping Tool cho phép chỉnh sửa, cắt xén ảnh, chú thích ảnh trực tiếp ở bản xem trước. Dung lượng chỉ 28,56 MB.

Ưu điểm:

 • Dùng hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, ghi chú nhanh
 • Đơn giản chụp ảnh, cắt ảnh.
 • Hỗ trợ nhiều tùy chọn chụp chế độ khung, kích thước ảnh.
 • Hỗ trợ các định dạng JPEG, PNG, BMP.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Chỉ hỗ trợ trên các hệ điều hành: Windows 7/8/10/11

Xem thêm: Cách tạo ứng dụng trên CH Play cho người mới

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top 10+ ứng dụng cắt ảnh trên máy tính đơn giản, dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (nhanh.vn, hc.com.vn, bepos.io)

Scroll to Top