Tư duy ngược trong kinh doanh và cuộc sống.

Trong kinh doanh việc thuận theo tự nhiên là điều mà mỗi người doanh nghiệp cần quan tâmtuy vậy để có thành công việc tư duy ngược để xử lý những yếu tố đấy liệu có trái với các quy luật tự nhiên hay đấy là một phần trong đó? Và thực tế hiện nay tư duy ngược đã thành những “lá bài ẩn” đằng sau thành công của bán hàng.

1. Tư duy ngược là gì?

Tư duy ngược trong kinh doanh và cuộc sống.

Tư duy ngược được hiểu đơn giản là các tư duy khác biệt so với những cách tư duy mà mỗi chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

Để dễ hình dung ta có thể lấy ví dụ:

Theo tự nhiên kiếm tiền thật nhiều sẽ giàu, tuy nhiên liệu một tư duy hơi ngược đó là tiêu tiền chính là động lực để kiếm tiền? Đấy chính là một tư duy hơi khác biệt nhưng đấy phải không bó hẹp lại “tiêu tiền” thỉnh thoảng đó là một sự đầu tư cho bản thân học, rèn luyện,… để có thể có tạo “động lực” cho sự kiếm tiền nhiều hơn.

2. Tư duy ngược trong cuộc sống hiện nay

Tư duy ngược trong kinh doanh và cuộc sống ngày nay - LÂM HOÀNG GROUP

Thực chất tư duy ngược thường ít được nhắc đến, bởi thường những người đi ngược theo số đông thường được coi là “dở hơi” hay “đồ điên”,… Rất nhiều những tấm gương có thể thấy không chỉ là trong việc bán hàng đã từng là “khác người” như thế.

Khi bạn đã thành công và làm quen được với nghệ thuật tư duy ngược dòng này, thì tức là bạn đang nằm trong nhóm thiểu số. Lúc này, bạn có thể thấy rằng, khi đưa rõ ra những quan điểmsuy xét của bản thân, bộ não của chúng ta sẽ thực sự tập trung để phân tích các vấn đề, tìm cho ra những góc nhìn đối lập và lối tư duy khác biệt khác để củng cố cho lối tư duy ngược dòng của mình.

Quan trọng sau cùng, điều mong muốn hướng tới chính là đề cao cách thực hiện công việc, tìm hiểu và tính quan sát kỹ lưỡng các hành vi có thể tạo nên và hình thành ra một đám đông, để qua đó tạo điều kiện cho các bạn luôn sẵn sàng tư thế chuẩn bị để mở lối tư duy dòng với đám đông ở bên ngoài kia, nhằm công tâm và nhìn nhận thấu đáo hơn về toàn bộ các vấn đề trong cuộc sống hiện nay.

Một câu nói kinh điển trên của Jorker cho chúng ta thấy sự thật nếu có một “hệ quy chiếu” nào đấy để áp dụng vào toàn xã hội thì rõ ràng số đông thường sẽ thắng, lịch sự là cả chuỗi lặp lại và có thể coi là quy luật tự nhiên tuy nhiên trong quy luật tự nhiên vẫn là quy luật tự nhiên khác.

3. Tư duy ngược trong kinh doanh hiện nay

Phương pháp tư duy ngược giúp thành công bạn nên thử | CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NAM NLP COACHING

Kỹ năng giải quyết vấn đề với khách hàng vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Trong tư duy ngượcnếu doanh nghiệp gặp phải bất cứ vấn đề gì bạn đều cần phải ngay tức thì rút ra kinh nghiệm, thu thập dữ liệu liên quan đến vấn đề từ đấy ứng dụng cải tiến sao cho tốt nhất trong các công đoạn kinh doanh của mình.

Để biến thành một người giàu có, mỗi chúng ta nên thay đổi tư tưởng và quan niệm của chính mình, tư duy của người giàu sẽ khác hẳn với tư duy của hầu hết tất cả mọi người – và  cũng là một trong “bí kíp” tạo ra sự khác biệt.

4. Tư duy ngược hãy nhìn vào bản chất.

Nhiều người đã từng biết đến câu chuyện về tư duy ngược của việc Bán lược cho sư, Bán tủ lạnh tại Bắc Cực, Hay kinh điển quan trọng là chuyện về vay 1 Đô la của người Do Thái…

Bài bản không ai bán lược cho sư, nhưng người bán ở câu truyện đánh vào việc bán chiếc lược cho làm quà tặng, hay việc bán tủ lạnh tại Bắc Cực không nói đến vấn đề về chức năng giữ lạnh mà hãy nói đến tác động của giữ độ tươi cũng giống như đỡ việc phải làm tan đá trước khi sử dụng, hay việc vay 1 đô la nhằm gửi đến 500.000 đô trái phiếu của người Do Thái.

Thậm chí trong văn hóa Việt Nam việc đổi quạt mô theo tư duy phú ông mà lôi cả đủ: trâu bò, gỗ lim, chim, cá,… tuy nhiên thực chất chỉ cần đi ngược chút 1 nắm xôi cũng đổi được, chính sự khác biệt nhưng đấy là thực chất mà bán hàng ngược nên áp dụng.

5. Tư duy ngược nhưng cần bản lĩnh và cân nhắc những mặt trái.

Tư duy ngược được là tốt bởi thực sự đấy là những “nước đi” táo bạo có thể “được ăn cả ngã về không” tuy nhiên tư duy ngược cần phải bản lĩnh

Bởi bản chất chúng là lối tư duy trái với hướng suy xét thông thườngviệc này không phải dễ dàng là chỉ là dành ra thời gian để nghĩ về điều trái lại với điều bạn muốn thực hiện.

Sự đảo ngược có thể đáng chú ý có ích khi sử dụng để thách thức niềm tin của chính bạn và buộc bạn phải xem xét những quyết định của mình như trong một phiên tòa xét xử mỗi chúng ta đưa rõ ra góc nhìn và phải lắng nghe hai phần kiến trái nhau trước khi có quyền quyết định.

Điều tồi tệ sẽ xảy ra nếu bằng chứng không công nhận những gì bạn tin? Sẽ như thế nào nếu như bạn cố phá vỡ quan điểm mà bạn yêu thích? Tư duy ngược biết vô tình ngăn cản bạn khẳng định sau lần kết luận đầu tiên? Do vậy cần nhìn sâu vào bản chất, bản lĩnh và tỉnh táo đưa ra quyết định thì rõ ràng việc kinh doanh áp dụng tư duy ngược của bản mới có hiệu quả cao đặc biệt theo thời đại 4.0 vào thời điểm hiện tại.

6. Kết luận

Nếu như bạn mong muốn áp dụng tư duy bằng cách tư duy ngược để phát triển bản thân hãy thử thách bản thân trong cách làm việc của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp các bạn có cái nhìn khách quan về tư duy ngược trong bán hàng.

Xem thêm: Kinh doanh theo trào lưu, xu hướng nên hay không?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: khoinghiep,Chiasekienthuchay, lamhoang)

 

Scroll to Top