Top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất

Khi bạn muốn có một khoản tiền trong thời gian ngắn để đầu tư và sử dụng thì lựa chọn của bạn chính là vay. Vay tiền đặc biệt là vay thế chấp là khoản vay rất quen thuộc với mọi người. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp với mức lãi khác nhau. Bài viết sau sẽ gửi đến bạn Top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất năm 2021. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức vay có đảm bảo về tài sản. Tài sản để thế chấp có thể là sổ hồng, sổ đỏ, giấy chủ quyền, giấy tờ xe,…thuộc về người đứng ra vay.

Tài sản để vay thế chấp phải đáp ứng những điều kiện sau:

Top 5 ngân hàng có lãi suất vay tốt nhất tháng 1/2021 - Trang thông tin chính thức RETI Proptech

 • Tài sản thế chấp phải thuộc quyền sở hữu và quản lý hợp pháp của người vay.
 • Tài sản phải thuộc sự cho phép của pháp luật, không cấm hành vi mua bán, chuyển đổi,….
 • Lúc tiến hành ký hợp đồng, tài sản phải không có vấn đề về việc tranh chấp quyền sở hữu, quản lý và sử dụng.

Vay thế chấp sổ đỏ sẽ vay với khoản tiền lớn với thời gian dài. Thường những khoản vay này được dùng để đầu tư sinh lợi, mua nhà, mua xe,….

Khi tiến hành thế chấp, người vay sẽ vẫn còn quyền quản lý tài sản. Những giấy tờ liên quan của người vay thế chấp sẽ được ngân hàng giữ lại. Nếu đến thời gian thanh toán mà người vay không thể trả thì tài sản sẽ được lấy lại. 

Top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất năm 2021

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng vay thế chấp. Tuy nhiên lãi suất của mỗi ngân hàng là khác nhau. Dưới đây chính là 5 ngân hàng cho vay thế chấp với lãi suất thấp nhất:

Ngân hàng Agribank

Vị trí đầu trong top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay là Agribank. Đây là ngân hàng lớn, uy tín và phổ biến nhất Việt Nam. Mức vay của ngân hàng rất đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu. Vay thế chấp tại ngân hàng có mức lãi suất khá thấp từ 7 đến 8% một năm.

Chi nhánh ngân hàng Agribank tại TP Hồ Chí Minh | IUHers

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank được biết đến là ngân hàng cho vay thế chấp ưu đãi nhiều nhất. Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng trên một năm là 7,7%. Thời hạn ngân hàng hỗ trợ vay tối đa là 7 năm.

Nếu như bạn đang có nhu cầu vay thế chấp lãi thấp thì không nên bỏ qua Vietinbank nhé.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng thuộc top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay. Đây là ngân hàng có mức vay thế cấp với hạn mức cao nhất hiện nay, thời hạn vay dài trong 25 năm.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Tổng quan về ngân hàng Vietcombank 

Ngân hàng cho vay với lãi suất từ 7,2 cho đến 8% trong 1 đến 2 năm đầu. Những năm tiếp theo lãi suất sẽ là từ 3 cho đến 3,5%. Được đánh giá là 1 trong Top 5 ngân hàng hỗ trợ vay tiền nhanh theo hình thức thế chấp lãi suất tốt nhất.

Ngân hàng BIDV

Đây là ngân hàng có nhiều giải pháp vay nhất hiện nay. Số lượng khách hàng vay thế chấp tại BIDV đứng đầu hiện tại. Lãi suất của ngân hàng khá thấp, 7% trên một năm và vay đến 90% giá trị tài sản.   

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng cuối cùng năm trong top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất năm 2021 là Sacombank. Đây là ngân hàng đang triển khai nhiều giải pháp vay hấp dẫn cho người vay. Mức lãi vay thế chấp của ngân hàng là từ 1,49 cho đến 8,5% trên một năm. Thời gian vay của ngân hàng lên đến 25 năm.

Sacombank - Chi Nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 2020

Điều kiện để được vay thế chấp

Để vay thế chấp người vay phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Người vay phải là công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.
 • Độ tuổi được vay là từ 18 cho đến 60 hoặc tùy ngân hàng mà lên đến 65 tuổi.
 • Mục đích vay phải rõ ràng và hợp pháp thì mới được xét duyệt vay.
 • Người vay tiền phải có lịch sử tín dụng tốt, không bị nợ xấu.
 • Tài sản thế chấp chính là sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chủ quyền ô tô,…Tài sản này phải thỏa mãn được yêu cầu từ phía ngân hàng.
 • Có năng lực tài chính để trả nợ với ngân hàng.

Hồ sơ để vay thế chấp

Vay thế chấp không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ giấy tờ là có thể được duyệt vay. Hồ sơ để vay thế chấp bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay thế chấp ( mỗi ngân hàng có mẫu riêng).
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy tạm trú, sổ đỏ.
 • Giấy tờ liên quan chứng minh khả năng thanh toán nợ.
 • Giấy tờ liên quan tới tài sản thế chấp như: Sổ đỏ, sổ hồng, giấy chủ quyền ô tô,….
 • Giấy tờ về việc sử dụng khoản vay thế nào.
 • Những giấy tờ khác đúng với yêu cầu của khách hàng.

Qua nội dung trên chắc chắn bạn sẽ tìm được top 5 ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp lãi suất tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được ngân hàng phù hợp cho mình. Mỗi ngân hàng sẽ hỗ trợ những hạn mức khác nhau, hãy cân nhắc để lựa chọn hợp lý nhé!

 

Scroll to Top