Top 5 lý do vì sao người nước ngoài bị từ chối khi tìm thuê nơi ở tại Fukuoka?

Người nước ngoài thường hay bị từ chối không cho thuê nhà khi đến sinh sống và làm việc tại Fukuoka. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về lý do vì sao người nước ngoài bị từ chối khi thuê nơi ở tại Fukuoka và làm thế nào để bạn có thêm nhiều cơ hội để thuê được căn hộ theo mong muốn.

Cần nắm rõ các quy định và điều khoản để tìm thuê nhà tại Fukuoka thuận lợi

Có sự phân biệt đối xử với khách thuê trọ là người nước ngoài

Ngay cả khi bạn có khả năng ứng xử tốt phù hợp với mọi điều kiện thì chủ nhà vẫn có thể từ chối không cho bạn thuê vì đơn giản bạn là người nước ngoài. Mặc dù đây là việc không hợp pháp nhưng vẫn thường xảy ra.

Theo khảo sát vào năm 2016 thì có khoảng 39% người nước ngoài bị chủ nhà từ chối cho thuê trọ. Thật không may nếu chủ nhà cho bạn biết lý do tại sao đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Điều này khiến bạn không thể chứng minh được rằng đây là lý do cụ thể.

Thu nhập của bạn không đủ cao

Theo nguyên tắc chung thì số tiền bạn phải chi trả cho việc thuê nhà không được vượt quá 33% tiền lương hàng tháng của bạn.

Một số chủ nhà tại Fukuoka sử dụng cách tính tương tự dựa trên bội số của 36, có nghĩa là thu nhập hàng năm của bạn phải gấp khoảng 36 lần tiền thuê nhà.

Nếu thu nhập của bạn không đủ thì cũng là lý do chính khiến chủ nhà từ chối đơn đăng ký xin thuê nhà của bạn.

Công việc của bạn được coi là không ổn định

Khi tìm nơi ở tại Fukuoka, chủ nhà hoặc người quản lý bất động sản đánh giá đơn đăng ký thuê nhà của bạn, họ mong muốn sự ổn định trong thu nhập của bạn để đảm bảo khoản thanh toán tiền thuê nhà.

Vì lý do này, nếu tình hình việc làm của bạn thuộc các trường hợp sau thì chủ nhà sẽ không chấp nhận cho bạn thuê nhà:

  • Bạn là một nhân viên hợp đồng.

  • Bạn được điều động từ một cơ quan việc làm.

  • Bạn đang tự kinh doanh, làm nghề tự do hoặc sở hữu công việc kinh doanh của riêng bạn.

  • Thu nhập của bạn không thường xuyên và không thể dự đoán được.

Người bảo lãnh của bạn có thu nhập không đủ cao

Người bảo lãnh chính là người chịu trách nhiệm trả thay cho bạn trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả tiền thuê nhà của mình. Hầu hết các chủ nhà tại Nhật đều yêu cầu người thuê nhà chỉ định người bảo lãnh như một phần quy định trong đơn xin thuê nhà.

Người bảo lãnh là yếu tố cần thiết khi bạn muốn thuê nhà tại Fukuoka

Tuy nhiên, không phải người nước ngoài nào cũng có người bảo lãnh. Do vậy, giải pháp cho việc này đó chính là công ty bảo lãnh tiền thuê nhà. Với khoản chi trả bằng một phần ba đến một tháng tiền thuê nhà, công ty bảo lãnh sẽ đóng vai trò là người bảo lãnh cho bạn. Hiện nay, nhiều chủ nhà tại Nhật thường lựa chọn bảo lãnh là công ty vì được coi là ít rủi ro hơn là một người bảo lãnh.

Vì vậy, khi muốn thuận lợi thuê nhà tại Fukuoka thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo lãnh.

Hồ sơ giấy tờ – Mức độ ưu tiên

Cuối cùng các bạn cần chuẩn bị sẵn các loại thủ tục giấy tờ cần thiết cho đơn đăng ký thuê nhà của mình.

Nếu bạn đầy đủ giấy tờ và đảm bảo mọi điều kiện thì mức độ ưu tiên được thuê nhà của bạn sẽ cao hơn.

Kết luận

Mong rằng những lý do vì sao không tìm thuê được noi o tai Fukuoka chúng tôi vừa chia sẻ sẽ góp phần giúp các bạn có thêm kinh nghiệm tìm được nhà thuê phù hợp nhất.

Scroll to Top