Tổng hợp các cách xin nghỉ việc với sếp thuyết phục nhất 2020

cách xin nghỉ việc với sếp là một trong những keyword được search nhiều nhất trên Google về chủ đề cách xin nghỉ việc với sếp. Trong bài viết này, ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp các cách xin nghỉ việc với sếp thuyết phục nhất 2020

Tổng hợp các cách xin nghỉ việc với sếp thuyết phục nhất 2020

1. Ngầm đưa ra các dấu hiệu

Nếu bạn có mối gắn kết tốt với sếp và k mong muốn họ cảm thấy bất ngờ với quyết định nghỉ việc của mình thì bạn nên bật đèn xanh trước từ sớm. Chẳng hạn, trong buổi họp mặt ăn uống cùng đội nhóm, bạn đủ nội lực giả vờ than vãn “Công việc dạo này chán quá, hay là em từ chức nhỉ”… Tùy cách nói của bạn nhưng càng hài hước càng tốt, k khí sẽ k trở nên ngột ngạt và người khác cũng chỉ nghĩ đó là lời nói đùa. bên cạnh đó, họ quá đủ thông minh để nhận ra rằng một khi “lời nói đùa” được lặp đi lặp lại nhiều lần nghĩa là bạn đã có ý định và kế hoạch để ra đi.

2. gửi email hoặc nhờ vả người thứ 3

co-den-tan-6-cach-xin-nghi-viec-cach-5-co-le-it-nguoi-suy-nghi-den-2

im lặng không nói gì, thay vào đó là send email hoặc nhờ người xung quanh nói hộ với sếp về ý định từ chức của bạn cũng là mẹo hay nếu bạn ngại cuộc gặp mặt trực tiếp nhưng tốt hơn hết, bạn chỉ nên vận dụng mẹo này trong trường hợp sếp của bạn vừa mới công tác ở xa hoặc tiếp tục vắng mặt ở văn phòng. Còn trong những trường hợp không giốngiconicJob khuyên bạn nên có buổi nói chuyện thẳng thắn với sếp. Nếu bạn sợ về phương pháp ứng xử của sếp vì họ là người thô lỗ, nổi tiếng là “khủng long bạo chúa” thì bạn có thể đề nghị chuyên viên nhân viên cùng tham giahiển nhiên sếp của bạn sẽ phải cân nhắc để có những hành vi đúng mực.

3. Thông báo qua loa

Chỉ cần một lời thông báo “Em sẽ từ chức. Em sẽ làm việc cho đến hết tháng này” mà k cần một lời giải thích cũng quá đủ để cho sếp của bạn nắm được những gì đang diễn ra.

Bạn chỉ nên dùng hướng dẫn này nếu giống như mối quan hệ của bạn với sếp và đồng nghiệp k quá thân thiết và bạn chắc chắn đã nhận được offer công việc mới. Nếu không, bạn chẳng những k thể liên tục nói chuyện với sếp một cách bình thường mà danh tiếng của bạn cũng đủ sức bị ảnh hưởng.

4. Thông báo trực tiếp với sếp

co-den-tan-6-cach-xin-nghi-viec-cach-5-co-le-it-nguoi-suy-nghi-den-4

Đây chắc hẳn là phương án được nhiều người lựa chọn nhất vì đủ nội lực giải đáp được lý do nghỉ việc, vừa cho cấp trên hạn định rõ ràng về ngày bạn sẽ ra đi để sẵn sàng tìm người thay thế: “Em đã tìm được công việc mới ở doanh nghiệp A vì em muốn thách thức bản thân mình ở nơi mới. Em sẽ chấm dứt sử dụng việc ở đây sau 1 tháng nữa đúng như trong hợp đồng và sẽ chăm chỉ support người mới trong thời gian còn ở lại”.

Hành động thông báo trực tiếp chứng tỏ bạn tôn trọng công việc và doanh nghiệp, dù bạn rời khỏi thì ấn tượng bạn để lại cũng vô cùng tốt đẹp. Và thông thường so với tình huống này, sẽ là tế nhị hơn nếu bạn sắp xếp cuộc gặp riêng với sếp, mọi chuyện sẽ được trao đổi đơn giảntuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác với những vị sếp “khó ưa”, bạn đủ sức bị “trả thù” trong những ngày làm việc cuối cùng này.

5. Gây hấn

Nếu doanh nghiệp của bạn nổi tiếng với nơi làm việc tiêu cực và bạn mong muốn chấm dứt mọi mối liên hệ với ngành này thì gây hấn với người khác sẽ là sự chọn mà bạn nên cân nhắc tới. chắc chắn, bạn nên sẵn sàng tinh thần là hình ảnh của bạn có nguy cơ trở nên thật tệ hại trong mắt mọi người.

Bạn đủ sức bắt đầu bằng những lời nói khiêu khích, mỉa mai hoặc tìm cách phá hoại cộng sự trong khi công việc thì bỏ bê, không quan tâm tới… không một vị sếp nào đủ kiên nhẫn và bao dung để bỏ qua những hành động quá đáng giống như thế, bạn sẽ đạt thành nguyện ước là được sếp ký vào đơn xin nghỉ việc.

6. Nghỉ một mẹo bất ngờ

co-den-tan-6-cach-xin-nghi-viec-cach-5-co-le-it-nguoi-suy-nghi-den-6

Chẳng vì một nguyên do gì cả, bạn bỗng nhiên chán việc và quyết định nghỉ vào một ngày xinh trời. không một câu nói, bạn hoàn toàn cắt đứt mọi liên lạc và phó mặc cho sếp giải quyết vấn đề. Sự biến mất đột ngột của bạn đủ sức gây hoang đưa lúc đầu nhưng rồi mọi người cũng dần nhận ra là bạn không muốn sử dụng việc ở công ty nữa và rục rịch cho plan tuyển người mới. Tương tự như phương án gây hấn, bạn chỉ nên hành xử như vậy khi bạn chẳng còn gì lưu luyến và muốn “ân đoạn nghĩa tuyệt” với doanh nghiệp.

nguồn: iconicjob.vn

Scroll to Top