Tổng hợp các cách quản lý quán ăn mới nhất 2020

cách quản lý quán ăn là một trong những keyword được search nhiều nhất trên Google về chủ đề cách quản lý quán ăn. Trong bài viết này, ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết Tổng hợp các cách quản lý quán ăn mới nhất 2020.

Tổng hợp các cách quản lý quán ăn mới nhất 2020

1. khách hàng là thượng đế

Câu ”Khách hàng là thượng đế” như kim chỉ nam của mọi thống trị nhà hàng, quán ăn. khách hàng là người chi trả mọi ngân sách kinh doanh của nhà hàng của bạn do đó họ cần được nhận lại thái độ phục vụ tốt nhất. muốn trở thành một người cai quản giỏi bạn cần phải đặt mình vào cương vị của một người KH để hiểu họ cần gì, họ mong muốn gì? Bạn luôn phải cân nhắc đến suy nghĩ của khách hàng để thu về doanh số cho nhà hàng, tạo uy tín, niềm tin trong kinh doanh.

Khách hàng là thượng đế

Quy luật kinh doanh đang chứng minh, phân khúc luôn chuyển biến không ngừng, sở like ăn uống của KH cũng cải thiện, nhưng đồ ăn chất lượng – giá tốt luôn là yêu cầu chung của đầy đủ thực khách. Người quản lý cần phải lắng nghe quan điểm khách hàng về những phản hồi tích cực hay tiêu cực để gấp rút giải quyết và thay đổi chất lượng giúp cho.

Bởi, nhà hàng, quán ăn không chỉ cung cấp những món ăn, dịch vụ tiện lợi cho thực khách mà còn nên có thái độ cư xử đúng mực khi giải quyết khiếu nại hay những điểm k ưng ý của họ một cách công bằng, khẩn trương.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in 2 mặt giấy mới nhất 2020

2. Điều hành nhân sự

Để bắt tay vào việc quản lý, điều đầu tiên cần làm là tuyển dụng nhân sự. Ngoài những kinh nghiệm thống trị bạn đã có sẵn từ những lý thuyết, bạn phải dựng lại rõ những việc mà nhân sự phải sử dụng và bạn mong muốn nhân viên làm. Bạn nên lập một bảng plan chi tiết, các yêu cầu của từng bộ phận công việc, đi kèm theo đó là trách nhiệm và phận sự của từng chức phận.

thành ra, khi tuyển nhân sự bạn sẽ đơn giản lọc ra được ứng viên nào thích hợp với từng vị trí trong nhà hàng của bạn. Con người là thành phần cần thiết nhất trong mua bán. Tìm được những nhân viên tận tâm, chu đáo, có ý thức cầu tiến trong công việc sẽ giúp cho việc cai quản nhà hàng của bạn thuận tiệnphát triển hơn.

Điều hành nhân viên

ngoài ra, bạn cũng luôn cần phải cải tiến những quy tắc, thưởng phạt để refreshđánh giá năng lực làm việc của từng người. Cần tập trung việc huấn luyện nhân viên, nâng cao tay nghề làm việc nhằm phục vụ KH tốt hơn. đồng thời, bạn kiểm soát kỹ số lượng nhân viên cho nhà hàng, tránh để trạng thái thừa nhân viên khi vắng khách hay thiếu nhân viên vào những giờ cao điểm của nhà hàng.

3. mua bán nhà hàng, quán ăn cần ads

hiện naythời đại công nghệ số, mạng trở thành một công cụ không thể thiếu được trong mọi ngành nhất là đối với mua bán nhà hàng, quán ăn. Bất cứ nhà hàng nào muốn tạo dựng brand hay tiếng tăm đều phải nhờ đến quảng cáo để lôi kéo lượng khách hàng tìm đến. Các kênh mạng như: báo chí, truyền hìnhweb, các social.

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn cần quảng cáo

Việc marketing đòi hỏi có chiến lược cụ thể, rõ ràng và lâu dài. Để cho ra đời được một chiến lược mkt tổng thể và kết quả thì cần phải định hình rõ mục tiêu và khuynh hướng thị trườngkhông có một nhà hàng, quán ăn nào đủ nội lực đủ sức giải quyết được mọi thị trường KH.

Người quản lý cần phải xác định rõ đối tượng KH hướng tới và cải tiến thiên hướng phân khúc đang phát triển theo chiều hướng nào để từ đó đề ra những plan mua bán cụ thể, dài hạn nhằm tạo doanh số kiên cố cho nhà hàng.

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu quản trị doanh nghiệp

4. thống trị tài chính

dạng tiền tệ ở đây chính là số tiền bạn thu được và số vốn cần chi trả hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. kinh nghiệm của những nhà quản lý nhà hàng kỳ cựu là cần cai quản chặt chẽ tài chính nhà hàng, nắm bắt được từng hạng mục thu chi và xem lại báo cáo lợi nhuận mỗi cuối ngày.

Việc thiết lập lịch sử mua bán của nhà hàng giúp bạn nắm rõ chi phí lương, tính tăng trưởng giảm, tỉ lệ KH và dự báo lợi nhuận trong tương lai. Một cai quản giỏi luôn có những phác thảo kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn và nắm rõ được chi phí định kỳ của nhà hàng, doanh thulợi nhuận thu về, điểm hòa vốn…

Quản lý tài chính

5. lựa chọn địa điểm và thống trị nhà hàng

Vị trí mua bán tùy thuộc vào vốn đầu tư và loại nhà hàng mà bạn lựa chọn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho thống trị nhà hàng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh:

  • Lượng bán hàng dự kiến
  • Lưu lượng người qua lại, địa điểm có thuận lợi cho việc dừng chân của KH không
  • Dân cư quanh khu vực đó có thuộc group khách hàng mục tiêu k
  • Có thuận lợi dừng đỗ xe
  • Những nhà hàng xung quanh có tác động tốt hay xấu đến kinh doanh của nhà hàng bạn k
  • nghiên cứu chiến lược quy hoạch của địa phương có liên quan đến địa điểm bạn định thuê không

thiết kế không gian nhà hàng, quán ăn là yếu tố quan trọng góp phần vào sự sự phát triển của nhà hàng. Thông thường nhà hàng, quán ăn sẽ dành 40 – 60% diện tích nhà hàng cho khu khách ăn, 30% dành cho khu tái chế và bếp nấu, phần còn lại là khu văn phòng và trữ hàng hóatuy nhiên phương pháp bố trí bàn ghế, màu sắc nhà hàng, quán ăn cũng cần hài hòa với nhau và phù hợp phong thủy.

>>> Một phần mềm quản lý nhà hàng buộc cần có những tính năng gì?

Lựa chọn địa điểm và quản lý nhà hàng

6. Lên thực đơn mới lạ

người ta ví món ăn là linh hồn của nhà hàng thì cuốn thực đơn chính là bộ mặt của nhà hàng đó. Khi KH cầm thực đơn trên tay họ không chăm chú đọc mà chỉ “lướt” qua. Nhưng những giây ngắn ngủi đó sẽ để lại thích thú mạnh về nhà hàng của bạn trong con mắt các thực khách đến ăn. đã qua rồi thời thực đơn dài dằng dặc với cách bố trí món ăn thiếu khoa học và không có tính chất bổ trợ cho nhau.

Việc liệt kê quá nhiều món ăn khiến thực đơn của nhà hàng bạn trở nên rối rắm, khó Quan sátngoài raluôn luôn còn k ít thống trị nhà hàng cho rằng đưa ra nhiều sự lựa chọn sẽ dễ “dẫn dụ” KH.

>>> Nhận trọn bộ tài liệu cai quản nhà hàng chủ quán nào cũng quan tâm TẠI ĐÂY <<<

Lên thực đơn độc đáo

7. chọn phần mềm quản lý nhà hàng

Bạn nên chọn một phần mềm thống trị nhà hàng trên máy tính riêng thay vì phải “lao động chân tay”. software quản lý sẽ khiến bạn tiết kiệm thời gian để làm những việc khác. Bạn k thể ngồi hàng giờ để tính nhẩm những con số rồi liệt kê viết tay ra từng hóa đơn một được. Người quản lý giỏi là người luôn biết hướng dẫn đi đúng khuynh hướng thực tiễn.

software cai quản có ưu điểm là linh hoạt, độ chính xác cao, hỗ trợ nhiều báo cáo tiện ích và không khó khăn dùng sẽ làm bạn tối ưu hóaquy trình cai quản trong nhà hàng. Đặc biệt những software này còn giúp bạn có cái Quan sát tổng quan hơn về thống trị dòng tiền.

Lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng

kinh doanh nhà hàng, quán ăn hiệu quả không chỉ do chất lượng đồ ăn ngon, giá cả hợp lý mà còn lệ thuộc khá nhiều vào bí quyết thống trị. Để trở thành một người quản lý nhà hàng giỏi hãy chọn công thức cai quản tối ưu và phù hợp nhất cho nhà hàng của bạn.

nguồn: cukcuk.vn

Scroll to Top