Tổng hợp 20+ cách làm giàu từ nông thôn hot nhất hiện nay

Khi mà trên thị trường nhu cầu về thực phẩm sạch chưa bao giờ được quan tâm mạnh mẽ như hiện nay, thì đây chính là cơ hội cho những người nuôi ước mơ làm giàu muốn khởi nghiệp tại chính vùng quê của mình. Cho nên việc làm giàu từ nông nghiệp là hoàn toàn có thể thực hiện được. Sau đây tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách để các bạn lựa chọn bắt đầu khởi nghiệp.

Cách làm giàu từ chăn nuôi gia súc – thủy hải sản

Làm giàu ở nông thôn với chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà thả vườn là mô hình làm giàu ở nông thôn mang lại hiệu quả cho nhà nông, bởi chất lượng thịt gà luôn đáp ứng được nhu cầu cho thị trường, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Tuy nhiên, để thành công với mô hình này thì bạn cần nhớ một vài lưu ý:

Có rất nhiều người thành công với mô  hình này ở, gà đẻ trứng đang có một thị trường tiêu thụ rộng lớn, vì hiện nay đa số trứng đang bày bán hàng ngày có nguồn gốc không rõ ràng, đồng thời gà mẹ sau khi già vẫn có thể bán được với giá khá là cao.
Gà giống thì bạn nên chọn loại gà Ai Cập lông trắng, vì giống gà này đẻ nhiều trứng hơn so với giống gà lông vằn. Tuy nhiên các bạn chú ý khi chăn nuôi gà cũng cần phải tìm hiểu kỹ thuật, cách xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc cũng như phòng bệnh cho gà để hạn chế rủi ro, các bạn có thể liên hệ trực tiếp những người có kinh nghiệm để được hướng dẫn cụ thể.
Địa điểm thích hợp là vùng đồi núi nông thôn, cách càng xa khu dân cư càng tốt dể tránh được mầm bệnh.
Vốn dự trù: 60 đến 80 triệu. Tương ứng khoảng 500 con gà giống, chuẩn bị về thức ăn, vác xin và thuốc men cần tuân theo quy trình nhất định.

Nuôi gà đẻ trứng

Mô hình làm giàu ở nông thôn từ chăn nuôi gà cũng chia ra nhiều loại khác nhau. Nếu nuôi gà thịt thì bạn nên chọn các giống đặc chủng như Tam Hoàng, Đông Cảo, Lương Phượng, gà Nòi… Nếu là nuôi gà lấy trứng thì có thể chọn gà Ri, gà Tàu Vàng, Tam Hoàng hay gà BT1. Khi mua con giống thì nên chọn những con có kích thước đồng đều, nhanh nhẹn, chân to, mắt sáng. Tránh chọn mua những con giống có dấu hiệu vẹo mỏ, khoèo chân hay chân khô, vì giống này nuôi chậm lớn, đề kháng kém và hay chết yểu.

Khi gà còn nhỏ, không nên thả vườn ngay mà nuôi tập trung, cho ăn tấm nấu, cám ăn thẳng, và cho uống nước có pha vitamin C, hoặc Electrotyle giúp tăng cường kháng thể. Khi gà lớn (có trọng lượng trên 1kg) thì bắt đầu thả vườn cho gà tự kiếm ăn, nên bổ xung thêm cám, rau xanh và nước sạch vào các máng nhỏ.

Vệ sinh phòng dịch là một điều đặc biệt cần lưu ý. Để gà khỏe mạnh thì chuồng trại luôn luôn phải sạch sẽ, khô ráo. Nguồn thức ăn, nước uống cho gà cũng phải đảm bảo sạch sẽ. Khi gà có triệu chứng mắc bệnh cần cách ly và cho uống thuốc ngay.

Mô hình vườn-ao-chuồng

Mô hình này không còn xa lạ với nhiều người, có thể nhiều bạn nghĩ nó đã lỗi thời nhưng không phải vậy. Nếu các bạn có một diện tích phù hợp thì hoàn toàn có thể làm giàu thông qua mô hình này.
Đầu tiên bạn có thể xây dựng chuồng trại, nuôi các loại gia súc, gia cầm, sau đó có thể tận dụng chất thải từ chăn nuôi làm phân bón cho các loại cây, bên cạnh đó bạn có thể xây dựng một số lán nhỏ để tạo điều kiện tham quan bên cạnh bờ ao cá để tăng thêm một phần thu nhập cho mình.
Mô hình  này thường được áp dụng rộng rãi tại các vùng nông thôn nơi có đất đai rộng lớn và khí hậu thuận lợi cho nuôi trồng.
Dự trù vốn ban đầu: tổng số vốn rơi vào khoảng 180-200 triệu đồng, trong đó đầu tư chuồng trại chăn nuôi ở mức vừa khoảng 100 đến 120 triêu, bao gồm tiền giống, tiền thức ăn phụ thêm, và xây chuồng trại, trồng cây ăn quả mất khoảng 10 đến 15 triệu tiền mua cây con, tiền phân bón và mành che, còn lại đàu tư vào hồ cá và dựng một số lán nhỏ cho tiện tham quan.

Mô hình vườn-ao-chuồng

Bí quyết làm giàu ở nông thôn từ nuôi cá, tôm theo vùng miền

Một hình thức kinh doanh cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó là nuôi cá. Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng rộng rãi vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tiêu thụ sản phẩm này.

Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc những loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước, chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh.

Tiếp theo là hãy nghĩ đến thị trường đầu ra, bạn có thể liên hệ với những cửa hàng, siêu thị hay đầu mối buôn để việc kinh doanh được thuận lợi.

Nuôi tôm cá là mô hình làm giàu ở nông thôn khá hiệu quả

Bên cạnh đó, nuôi tôm là một mô hình làm giàu ở nông thôn hiệu quả cho bà con nông dân hiện đại. Tôm là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới, được hầu tất mọi người ưa chuộng. Tôm rất dễ sống ở những khu vực ven biển, ven sông.

Hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản trong đó có nuôi tôm tại Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô từ nhỏ đến lớn nhờ hiệu quả kinh tế rất lớn từ tôm mang lại. Để làm giàu từ nuôi tôm bạn cần có ao, hồ, đầm phá cùng những kiến thức nhất định về việc nuôi trồng và chăm sóc tôm.

Tuy nhiên, kỹ thuật nuôi tôm lại có những lưu ý khắt khe hơn nuôi cá rất nhiều nên bạn chú ý hãy tìm hiểu kỹ thuật chắc chắn trước khi đầu tư đấy.

Cách làm giàu ở nông thôn từ chăn nuôi lợn – Nuôi lợn rừng

Khi mà trên thị trường đang hoang mang về thực phẩm như hiện nay, thì những thức ăn ngon và sạch như lợn rừng chắc chắn có giá trị rất lớn. Đặc biệt nghề nuôi lợn rất thích hợp ở vùng quê nông thôn nơi có nhiều đồi núi, vì đa số mọi nhà đều có diện tích đất đai rất rộng, thức ăn từ từ thiên nhiên rất lớn, dễ trồng dễ thu hoạch sẽ là n guồn thức ăn dồi dào cho đàn lợn.
Đặc biệt hơn khi lợn rừng lại được coi là món đặc sản khoái khẩu của rất nhiều nhà hàng lớn trên cả nước cho nên bà con cũng yên tâm về đầu ra cho sản phẩm này.
Số vốn dự trù: 80 đến 100 triệu với quy mô trung bình, bao gồm chuẩn bị về nguồn giống, vốn chuồng trại và thức ăn. Ban đầu thì nên nuôi thử nghiệm lấy kinh nghiệm là chính nuôi từ 30 đến 35 con.

Nuôi lợn rừng

Vì đây là mô hình làm giàu ở nông thôn, nên bạn có thể tận dụng sự sẵn có của các loại rau xanh, sắn, cám ngô, cám gạo… kết hợp cùng với cám công nghiệp. Cách này tuy không giúp tăng trọng lợn như quy chuẩn nuôi công nghiệp, nhưng trong bối cảnh chi phí chăn nuôi theo xu hướng tăng thì việc kết hợp như vậy sẽ giảm được chi phí đáng kể.

Ngoài ra, nên đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải dạng hầm Biogas, vừa giúp môi trường được cải thiện, giảm thiểu mầm bệnh cho vật nuôi, vừa giúp tiết kiệm được khoản chi phí về chất đốt. Khi nuôi với số lượng nhiều cũng nên tự gây nái để sản xuất giống, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh khi nhập giống từ những nguồn không rõ ràng.

lam-giau-nhanh-khong-kho-o-nong-thon-2

Bí quyết làm giàu nhanh ở nông thôn từ chăn nuôi bò sinh sản

Làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản, quan trọng nhất là khâu chọn giống ban đầu. Theo kinh nghiệm chọn bò giống của nhiều người thì nên chọn những con có dáng nhanh, thuần tính, mõm rộng, răng đều, bụng to nhưng không sệ, chân thẳng và 4 núm vú phải đều. Thông thường, bò động dục lần đầu sau 20 tháng tuổi, khoảng cách giữa 2 lứa đẻ khoảng 1 năm.

lam-giau-nhanh-khong-kho-o-nong-thon 3

Nuôi bò là cách làm giàu ở nông thôn nhanh và ổn định

Ở nông thôn có đất đồi, bãi rộng thì nuôi theo kiểu chăn thả, nhưng nên trồng thêm cỏ, rơm rạ làm thức ẳn bổ xung thêm. Chuồng trại cần đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, và đảm bảo vệ sinh. Nếu nuôi 10 con bò mẹ, tính ra chi phí mua sẽ mất khoảng 300 triệu. Để thu hồi nhanh, nên mua những con đã chửa sắp đến ngày sinh. Những con bê ra đời, nếu là cái tiếp tục nhân giống, còn bê đực có thể bán lấy tiền. Tính theo giá trung bình hiện tại, mỗi con bê bán ra có giá 15-20 triệu đồng.

Chăn nuôi dê

Giá trị kinh tế của con vật này chắc không cần nói thì các bạn cũng biết, hơn nữa hiện nay ngày càng nhiều nhà hàng đặc sản thịt dê ra đời cho thấy thị trường sôi động của món hàng này.
Nếu các bạn có đất ở vùng đồi núi thì sẽ là một lợi thế, bởi vì vùng ưa thích của chúng là ở đó sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển nhanh chóng chăn nuôi con vật này khá đơn giản giống như trâu, bò bạn có thể chăn thả trên núi, đồi rồi tối cho về nhà, đặc biệt thịt của chúng còn có tác dụng chữa bệnh nên rất được quan tâm.
Ban đầu bạn có thể nuôi một đàn dê vừa phải vừa nuôi vừa học hỏi và rút kinh nghiệm cũng như tiết kiệm vốn ban đầu sau này có kinh nghiệm rồi mở rộng, vốn dự kiến khoảng 60 đến 70 triệu, vì chủ yếu mất tiền giống và chuồng trại, thức ăn thì tự cung cấp được.

Chăn nuôi dê

Nuôi thú cưng (chó, mèo) –  ý tưởng buôn bán nhỏ vừa kiếm tiền nhiều, vừa xả stress

Trong các loài động vật thì chó, mèo là vật nuôi gần gũi với con người nhất. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm giàu từ việc nuôi chúng. Có rất nhiều giống khác nhau, như vậy chúng ta hoàn toàn có thể tìm chọn những loại đang được ưa thích để phát triển. Hình ảnh đi dạo cùng những chú chó, chủ mèo với đủ kích cỡ, chủng loại cũng chẳng xa lạ gì nữa. Nuôi thú cưng nói chung không khó tuy nhiên cần nắm được một vài chú ý nhỏ.

  • Thứ nhất, nguồn gốc thú cưng cần rõ ràng. Đối với các giống chó, mèo có xuất xứ từ nước ngoài cần có đầy đủ thông tin đời bố mẹ.
  • Thứ hai, tiêm phòng vacxin cho thú cưng theo đúng chu kỳ để tránh các bệnh liên quan.
  • Thứ ba, đảm bảo chắc chắn rằng chúng an toàn vì một vết cắn cũng như vết cào của chúng thôi sẽ rất nguy hiểm.

Giá trị cao gấp nhiều lần vật nuôi bình thường nên lợi nhuận từ việc nuôi thú cưng cũng không hề nhỏ đồng nghĩa bạn phải đáp ứng được những nhu cầu khắt khe mà thị trường yêu cầu. Không gian rộng rãi tại chính quê hương mình hoàn toàn thích hợp để bạn phát triển hướng đi này. Nên nhớ thị trường bạn hướng đến là thành thị những người có thu nhập cao đồng thời rất khó tính chứ không phải ở nông thôn.

Cách làm giàu ở nông thôn nhờ trồng trọt

Trồng hoa

Bạn có thể tìm hiểu trước về khả năng thích nghi của các loại hoa so với khí hậu trong vùng để lựa chọn loại phù hợp. Đặc biệt những loại như hồng, cúc rất dễ trồng
Nhu cầu về hoa tươi đang khá là cao đặc biệt là trong các ngày lễ hay dịp tết đến, giá trị của từng loại hoa vào thời điểm đó rất cao, cao hơn ngày bình thường khá nhiều, hoặc nếu bạn trồng nhiều có thể liên hệ lái buôn ra các thành phố lớn giá cả chắc chắn sẽ ổn định và giúp bạn có thu nhập tốt.
Nếu nhu cầu ngày càng mở rộng bạn có thể thuê lại đất của những người xung quanh để mở rộng diện tích.
Vốn dự trù: 15 đến 20 triệu.

Trồng hoa

Trồng các loại cây gia vị

Đây là mặt hàng rất tiềm năng, hơn nữa việc trồng các loại cây này lại rất dễ dàng, bạn có thể trồng các loại cây gia vị có giá trị và nhu cầu cao phù hợp với đất đai của địa phương như gừng, tỏi, ớt, quế, sả, đinh lăng, lá lốt,… Những loại cây này khá dễ trồng mà đem lại thành quả nhanh chóng.
Bạn chú ý một chút là khi trồng các loại cây này thì bạn cần chủ động liên hệ tìm đầu ra cho sản phẩm, các bạn có thể tới trực tiếp các nhà hàng lớn để trao đổi nếu thành công chắc chắn sẽ bán được với  giá cao, hơn nữa nguyên liệu của mình sạch nên rất được ưa chuộng.
Vốn đầu tư cho mô hình này khá thấp rơi vào khoảng 5 đến 10 triệu.

Trồng các loại cây gia vị

Trồng các loại nấm

Mặt hàng này rất được nhiều người ưa chuộng tuy nhiên giá thành của chúng rất là đắt đỏ, bởi đơn giản là các món ăn chế biến từ nấm rất là ngon và bổ dưỡng cho nên nhiều người quan tâm, từ đó gí trị của chúng ngày càng một nâng lên.
Bạn nên tham gia các khóa học để biết về kỹ thuật chăm sóc nấm, nhằm đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của chúng.
Hơn nữa nấm cho thu hoạch rất nhanh chỉ cần bạn biết cách chăm sóc tốt, số vốn bỏ ra ít với một mô hình trung bình chỉ cần tới khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Rất phù hợp với điều kiện nông thôn.

Trồng các loại nấm

Làm giàu nhanh từ việc trồng cây lấy gỗ

Nếu bạn ở nông thôn và chưa biết làm gì để thoát nghèo hay xa nữa là trở nên giàu có thì hãy nghĩ đến ý tưởng trồng cây lấy gỗ. Việc trồng cây lấy gỗ vừa nâng cao kinh tế bản thân, gia đình mà còn bảo vệ đất, chống sói mòn và biến đổi khi hậu khiến đây trở thành một hình thức kinh doanh bên vững.

Keo lai, loại cây cho sản lượng gỗ cao, nhanh thu hoạch, giúp làm giàu ở nông thôn

Có hai hình thức kinh doanh từ trồng trọt cây lâm nghiệp dạng này đó là trồng cây gỗ nhỏ và trồng rừng gỗ lớn.

  • Trồng cây gỗ nhỏ: có thể bán làm dăm gỗ, gỗ mỏ… thu nhập bình quân từ 12 – 15 triệu đồng/ha/năm.
  • Trồng cây gỗ lớn: hầu hết các cây đã đạt đường kính trên 18cm, lúc đó sẽ được bán theo giá gỗ xẻ, gỗ chế biến với giá trị từ 1,8 – 2 triệu đồng/m3, lợi nhuận bình quân từ 22 – 25 triệu/ ha/năm.

Để bắt đầu với việc trồng cây lấy gỗ bạn nên tìm hiểu những đặc tính của các loại cây định trồng và loại đất tương thích phù hợp nhất để có những lựa chọn phù hợp. Trên thị trường việc phân phối giống cây có hiểu quả kinh tế cao như sưa, thiên ngân, giổi… cũng như kỹ thuật đi kèm được các chủ vườn ươm trao đổi công khai.

Thị trường luôn mở rộng, quỹ đất quê hương sẵn có, một tầm nhìn chiến lược, nhiệt huyết thì việc làm giàu trên chính mảnh đất quê hương cùng ý tưởng trồng cây lấy gỗ hoàn toàn nằm trong khả năng.

Làm ăn phát đạt nhờ việc ươm cây giống

Chúng tôi xin được chia sẻ câu chuyện của anh Phạm Xuân Hùng – “tỷ phú mù chữ” với câu chuyện thành công từ vườn ươm cây giống.

“Thuở nhỏ do quá đam mê bẫy chim nên anh đã theo nhiều thanh niên trai tráng tại địa phương lặn lội tìm chim ở các vùng rừng trong tỉnh, có khi ra tận Hà Tĩnh để bẫy chim, vì thế việc học hành của anh phải bỏ dở. Nhưng thú đam mê bẫy chim của anh cũng bị đẩy lùi theo miếng cơm manh áo hàng ngày của gia đình. Năm 2004, khi đã bước vào tuổi 30, anh đã chọn cho mình một hướng đi mới là làm vườn ươm cây giống để có thu nhập. Ban đầu, anh chỉ tiến hành nhận đất làm vườn ươm cây giống theo hình thức nhỏ lẻ với các loại cây chủ yếu là keo, bạch đàn, tràm… Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm và kiến thức, đồng thời lại làm theo hình thức thủ công nên thu nhập của gia đình anh bấp bênh. Năm 2012, theo sự giới thiệu của một số người, anh đã lặn lội vào huyện Trảng Bom (Đồng Nai) để học cách làm vườn ươm áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Anh Hùng cho biết thêm: Công việc làm vườn ươm theo hình thức mới đối với người biết chữ đã khó nay gặp mình không biết chữ lại khó vạn lần.

Anh kể cho chúng tôi một chuyện rằng, mới đây anh có xuất hơn 1,2 vạn cây giống cho một thương lái tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, tuy nhiên khi đưa cây vào trồng tại địa phương thì chủ cây đã gọi điện thoại cho anh và bảo rằng đã xảy ra tình trạng vàng lá. Sau nhiều đêm trăn trở tìm nguyên nhân, so sánh lứa cây mình xuất cho họ và cây mình trồng tại nhà thì anh mới biết rằng, số cây đó đã bị phun thuốc diệt cỏ nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Sau đó anh đã điện thoại cho chủ cây biết anh sẽ chịu trách nhiệm thay thế toàn bộ số cây bị hư hỏng… Nhìn cơ ngơi hiện tại của anh Hùng ai cũng tấm tắc khen anh chịu khó học hỏi và dám làm. Hiện vườn ươm của anh có diện tích khoảng 8 sào với gần 1,5 triệu cây giống. Theo anh Hùng, mỗi năm gặp thời tiết thuận lợi gia đình xuất ra khoảng hơn 4 triệu cây giống. Thu nhập của gia đình sau khi đã trừ các chi phí khoảng 100 triệu đồng/năm. Không những thế, vườn ươm của gia đình anh còn tạo việc làm ổn định cho hơn 10 lao động tại địa phương và các xã lân cận với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/người/tháng. Ngoài việc tiến hành làm vườn ươm, anh còn có gần 10 ha đất rừng để trồng thông, keo, bạch đàn nhằm tăng thêm thu nhập và phủ xanh đất trống, đồi trọc… Bây giờ khi đã trở thành tỷ phú, vẫn trăn trở về sự học dang dở của mình, nhưng với anh Hùng tài sản kiến thức là quý giá. Và để bù đắp những thiệt thòi mà mình đã từng trải qua nên mọi công sức, tiền bạc gia đình có được anh dành vào làm vườn ươm và đầu tư vào việc học hành cho hai đứa con của mình, với hy vọng mai sau lớn lên chúng sẽ còn làm được nhiều việc có ích cho xã hội hơn bản thân anh.. Nói thật với các anh, chuyện không biết chữ cũng chẳng hay ho gì, tôi làm gì, đi đâu cũng nhờ vợ cả, từ làm hợp đồng đến ký các loại giấy tờ, nhận tiền. Tôi nghĩ, việc không biết chữ mà dám làm vườn ươm không phải chỉ có cá nhân tôi làm được, nếu người khác quan tâm sẽ làm được thành công hơn. Thực ra, tôi làm bằng kinh nghiệm học hỏi từ thực tiễn cuộc sống, thấy cái gì phù hợp và có thể áp dụng được vào cuộc sống thì áp dụng. Mỗi lần làm, tôi lại rút ra được kinh nghiệm và tìm hiểu tại sao nó thế. Nhờ vậy mới thành công như ngày hôm nay…” Anh Hùng chia sẻ.

Trồng cây cảnh, cây phong thủy – ý tưởng kinh doanh nhỏ ở nông thôn trên cả tuyệt vời

Việc bê tông hóa các đô thị đang làm thiếu đi màu xanh cần thiết trong cuộc sống. Các cơ quan, văn phòng làm việc sử dụng đại sảnh hay tận dụng những góc nhỏ để đặt một chậu cây cảnh hoặc một chậu cây phong thủy vừa làm tăng tính thiên nhiên cho môi trường làm việc lại vừa hợp phong thủy giúp con người thoải mái hơn.

Làm giàu tại nông thôn với trồng cây cảnh, cây phong thủy

Nhu cầu cây cảnh, cây phong thủy đang lớn dần trong khi thị trường hiện tại chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Một điều thuận lợi khi phát triển hướng đi này ở nông thôn nữa là quỹ đất luôn đủ rộng cho dự án của bạn. Kỹ thuật trồng cấy đơn giản cùng với việc thỏa sức sáng tạo các thế cũng như tạo dáng có chủ đích làm cho sản phẩm có tính đa dạng tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Những loại cây đang được ưa chuộng phải kể đến cây kim ngân, cây phát tài, thiết mộc lan ghép… Những loại cây dễ trồng, dễ sống, dễ chăm bón và mang ý nghĩa về phong thủy, hợp tuổi… luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng khó tính. Hiểu được thị hiếu này bạn không còn sợ không có đất phát triển nữa nhé!

Làm giàu tại nông thôn bằng những nghề khác 

Cho thuê xe chở hàng

Các bạn biết đấy ở nông thôn đa phần các phương tiện đều thô sơ, đặc biệt là các phương tiện phục vụ cho sản xuất, vì thế nếu bạn mạnh dạn đầu tư để mua xe chở hàng cho thuê thì sẽ là một lựa chọn lý tưởng.
Vào vụ mùa thì sẽ rất nhiều người thuê để chở lúa, gao, ngô, sắn,… ngoài ra còn trở vật nuôi, con giống, thức ăn chăn nuôi. Bạn có thể áp dụng hình thức cho khách thuê theo ngày, hoặc theo tháng tùy nhu cầu và lựa chọn.
Để phổ biến dịch vụ mới này bạn cần có phương pháp quảng cáo cho mọi người biết đến rộng rãi dịch vụ cho thuê xe của bạn như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.
Bạn nên mở ở mức vừa phải để tránh trường hợp số vốn đầu tư quá lớn, sau thời gian kinh doanh nếu nhu cầu còn nhiều thì mở rộng cũng chưa muộn.
Vốn dự trù cho khoảng 10 xe trở: 100 đến 120 triệu.

Cho thuê xe chở hàng

Kinh doanh son dưỡng môi – mỹ phẩm

Kinh doanh son dưỡng môi tự làm từ các vật dụng có sẵn ở nông thôn như dầu dừa, nha đam, hoa hồng v..v.. hiện là một xu hướng kinh doanh rất tốt. Rất nhiều nhà máy sản xuất son dưỡng môi dầu dừa tại Bến Tre, Ninh Hòa hoặc Bình Dương đã mọc lên trong năm 2019 và trong năm 2020 chắc chắn đây là một ngành hàng rất hot vì hiện nay công nghệ đã phát triển, khói bụi và hóa chất rất nhiều khiến con người ta lại chuộng những sản phẩm thiên nhiên như son dưỡng môi từ dầu dừa, son dưỡng ẩm chiết xuất từ hoa hồng…

Để có thể bán mỹ phẩm online, điều đầu tiên bạn cần làm là có kiến thức rất sâu về sản phẩm mà mình sắp bán. Việc hiểu được sản phẩm sẽ giúp bạn có được đủ kiến thức để viết ra các dạng bài viết như bài viết review : son dưỡng môi lipice . Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những domain (tên miền) đẹp như sonduongmoi.vn. Việc có một tên miền đẹp sẽ giúp bạn kinh doanh dễ hơn bao giờ hết.

Mở xưởng làm bún

Bún được làm từ gạo, mà gạo với cùng quê thì không thiếu, hơn nữa bún được người dân rất ưa chuộng là món ăn sáng hàng ngày, không chỉ vậy bạn còn có thể liên hệ tới các nhà hàng bán bún phở để đổ buôn sẽ tạo ra thu nhập lớn vì đó là nơi tiêu thụ hàng rất nhanh.
Bạn cần chuẩn bị vốn mua máy móc trang thiết bị và  lưu ý làm bún phải đảm bảo yếu tố chất lượng và giá thành. Vốn chuẩn bị tầm 60 đến 70 triệu, vì máy móc khá đắt.

Mở xưởng làm bún

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Đòi hỏi bạn phải có kế hoạch chu đáo, và chuẩn bị được nguồn vốn, bởi vì để thành lập một cơ sở như vậy ban đầu cần đến rất nhiều vốn để đảm bảo cho sự hoạt động của nhà máy. Nếu bạn đã có được kế hoạch hoàn chỉnh mà không đủ vốn có thể hợp tác với bạn bè hoặc người thân chung vốn để làm.
Tiếp theo bạn cần chú ý đến các loại thức ăn mà dự định sản xuất phải phù hợp với từng loại vật nuôi trong vùng, để làm được điều này cần phải có quá trình khảo sát và tìm hiểu thực tế. Đồng thời cũng liên hệ tìm đầu ra cho sản phẩm, bạn có thể yên tâm vì với đà chăn nuôi phát triển mạnh như hiện nay việc tìm đầu ra không khó, nhưng cũng phải chuẩn bị để có được sự chủ động. các chủ chăn nuôi rất quan tâm tới nguồn thực phẩm  ngon và an toàn. Vì vậy, khi nguồn thức ăn của bạn đảm bảo cho gia súc gia cầm khỏe, đẹp, năng suất, chất lượng thì cơ hội để bạn mở rộng thị trường là rất lớn.
Điều kiện: bạn phải thuê được diện tích đất rộng để xây dựng nhà máy sản xuất, mua trang thiết bị và thuê nhân công.
Vốn dự trù khoảng: 450 đến 500 triệu bao gồm cả vốn để duy trì hoạt động ban đầu khi chưa bán được hàng.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Làm giàu tại nông thôn nhờ buôn bán nông sản

Một trong những ngành sử dụng giàu ở nông thôn vừa mới thịnh hành là thu mua nông sản, tìm mối bỏ sỉ và bán lại kiếm lời. Vùng quê của bạn có thể có cam, bưởi, măng, gà, cá… hãy đi tìm đối tượng tiềm năng tại các thành phố lớn, nhưng nhà hàng, hay group KH có nhu cầu ăn đồ sạch. Khi ấy chúng ta sẽ gom hàng nông sản và bán lại cho những khách hàng này kiếm lời.

Đây có thể xem là mô hình làm giàu ít tốn kém nhất, điều quan trọng để tạo nên thành công là tìm được đầu ra. Điều này đỏi hỏi bạn cần siêng năng, biết hướng dẫn tư vấn và thuyết phục khách hàngđủ sức mang theo món hàng mẫu cho khách dùng thử và đảm bảo chế độ đổi trả …trong giai đoạn đầu để tạo niềm tin và uy tín. Đừng quên tạo một web nông sản để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Khách hàng cũng đủ sức đơn giản nghiên cứu thông tin sản phẩm của bạn và nếu có nhu cầu họ sẽ liên hệ đặt hàng.

Mở xưởng chế biến nông sản

Những vùng quê nghèo, khi cái khó bó cái khôn thì cần lắm một ý tưởng táo bạo để thay đổi bộ mặt của làng quê nói chung và nâng cao thu nhập, đời sống mỗi gia đình nói riêng.

Một ý tưởng được đáng giá là tiềm năng là việc mở xưởng chế biến nông sản trên chính mảnh đất quê hương. Với diện tích đất lớn, đất đai phì nhiêu thì thích hợp nhất vẫn là việc trồng nông sản. Tuy nhiên, bài toán được mùa mất giá được giá mất mùa cứ vẫn xoay quanh làm khó người nông dân mà sản phẩm lại không để lâu được dễ bị thương lái ép giá. Việc có mặt của một xưởng chế biến nông sản ở nông thôn sẽ giải quyết điều này.

Sản phẩm sẽ được thu hoạch, sơ chế hoặc chế biến thành phẩm đóng gói và sẵn sàng để lâu hơn với một mức giá có lợi hơn đối với những người nông dân.

Mô hình làm giàu ở nông thôn với chế biến nông sản

Ngày nay khi mua bán bất cứ một loại thực phẩm nào thì điều đầu tiên khách hàng quan tâm đó là nguồn gốc xuất xứ, có sạch hay không… Bởi vậy mới nói ý tưởng này thật sự có chỗ đứng.

Điều bạn cần là xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình, quảng bá với thị trưởng sản phẩm của bạn sạch và an toàn. Sẽ mất một thời gian để khách hàng biết và tin tưởng nhưng chắc chắn nông sản sạch sẽ dần dần có chỗ đứng nhất định trên thị trường và việc làm giàu ở nông thôn, trên chính mảnh đất quê hương mình từ chính sản phẩm tại đây là một điều ý nghĩa hơn cả.

Mở quán net – Loại hình kinh doanh “hot” nhất ở nông thôn 

Đây là ý tưởng rất thú vị. Hiện nay, nhu cầu sử dụng internet đang ngày càng phát triển. Việc mở một quán nét để phục vụ nhu cầu này hoàn toàn hợp lý. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất cùng với đó là sự phát triển của các dòng game từ online đến offline, từ hành động, chiến thuật đến nhập vai…

Kinh doanh quán net – mô hình làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Chí phí mở một quán Internet không nhỏ nhưng nếu bạn tìm được mối mua lại những máy móc, vật dụng tại các quán thanh lý thì đó là một sự tiết kiệm cần thiết. Địa điểm phù hợp để mở quán Internet là gần trường học hay ngoài mặt đường.

Với số vốn trên dưới 100 triệu thì việc mở quán Internet ở quê là một hướng đi không tồi đâu.

Làm giàu tại nông thôn với cửa hàng bán đồ ăn sáng

Điều kiện để thực hiện ý tưởng này là bạn có 1 không gian làm cửa hàng ở mặt đường hoặc trung tâm khu vực.

Những món ăn quen thuộc như bún, phở, đồ nhậu… luôn là lựa chọn hàng đầu để lựa chọn phát triển. Dân trí tăng cao, đời sống phát triển con người làm ra được nhiều hơn đồng nghĩa với việc họ cũng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để được phục vụ. Việc lựa chọn ăn sáng tại các quán xá cũng không còn là quá xa xỉ với những người dân nông thôn nữa. Tuy vậy giá cả của bạn vẫn phải ở mức bình dân để thu hút lượng khách tối đa có nhu cầu. Đối với thành phố thì 20 – 30K thì ở nông thôn từ 15 – 20K là hợp lý, vừa hợp túi tiền khách hàng mà vẫn đảm bảo lợi nhuận. Ở mỗi vùng nông thôn thì có thể sẽ có những thu nhập ít nhiều khác nhau, nhưng nói chung thì người nông dân họ muốn mua hàng với mức giá thấp nhất có thể cho dù là sản phẩm đó chất lượng cao.

Có thể bạn cũng quan tâm chủ đề: Khởi nghiệp thành công với kinh doanh đồ ăn sáng

Điều đặc biệt ở hình thức này là thời gian trong ngày bạn vẫn có thể tận dụng làm việc khác. Khi lượng khách hàng đều đặn doanh số bán hàng được đảm bảo, khi đó với hàng chục thậm chí hàng trăm bát chỉ trong buổi sáng thì mỗi tháng bạn thu về hàng chục triệu tiền lãi rồi.

Phát triển cùng máy nông nghiệp

Hiện nay việc canh tác và thu hoạch nông sản trong ngành nông nghiệp đang ngày càng được hiện đại hóa với việc ứng dụng các loại máy móc và thiết bị. Nhu cầu với các sản phẩm này ở những vùng nông nghiệp tập trung là rất cao, vì vậy việc phát triển cùng máy nông nghiệp là một hướng đi bạn không nên bỏ qua. Các loại máy thông dụng nhất hiện nay là máy cày, máy kéo, máy gặt…

Nếu bạn là người chịu khó, cộng thêm một sức khỏe đủ tốt thì hoàn toàn có thể làm về ngành này. Đặc thù công việc chỉ tập trung vào lúc mùa vụ, có thể kéo dài từ một đến hai tháng nhưng lợi nhuận đạt được rất lớn.

Một hình thức khác đó là thương mại hóa hoạt động này có nghĩa là bạn đứng lên sắm và cho thuê lại kiếm lời. Vốn đầu tư là một vấn đề lớn tuy nhiên việc thu hồi vốn lại nhanh và hầu như rủi ro là rất thấp.

Tuy nhiên, khi làm việc với máy móc thiết bị yêu cầu bạn phải có hiểu biết vận hành nhất định cũng như việc bảo dưỡng máy móc thiết bị. Xu hướng, hiện đại hóa nông nghiệp thì hướng đi này thật sự là một hướng đi mang lại hiệu quả cao.

Làm giàu không khó với kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn. Vì vậy bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

Mô hình làm giàu ở nông thôn với kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Tuy nhiên việc có một lưu ý là vốn của bạn phải đủ lớn cũng như đặc thù “mua chịu”. Thường thì người chăn nuôi mua chịu và đợi khi bán được sản phẩm thì thanh toán các khoản chi phí. Nếu xác định đầu tư hướng này hãy chắc chắn bạn có lượng vốn đủ lớn nhé.

Bí quyết làm giàu ở nông thôn – kinh doanh vật liệu xây dựng

Cùng với xu hướng bê tông hóa, các công trình xây dựng, nhà cửa của người dân ngày một nhiều, bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản, như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Kết hợp với dịch vụ vận chuyển đi cùng nữa thì sẽ tốt hơn.

Kinh doanh vật liệu xây dựng – một trong những nghề làm giàu ở nông thôn

Để bắt đầu kinh doanh cũng như phát triển lâu dài tại địa phương ngoài chủ động về nguồn vốn ra bạn cần tham khảo thị trường vật liệu xây dựng tại địa phương, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và lâu dài, định giá vật liệu và xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh là gì.

Một tính toán hợp lý, nắm bắt cơ hội tốt thì bạn sẽ thành công cùng cửa hàng vật liệu xây dựng của mình thôi.

Kinh doanh vật tư nông nghiệp

Trong nông nghiệp hiện đại, phân bón, thuốc diệt cỏ và trừ sâu là một phần không thể thiếu nhằm giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh. Tại những vùng sản xuất nông nghiệp điển hình, việc cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật sẽ là một hướng kinh doanh phụ trợ cần thiết và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lợi nhuận không nhỏ. Điều bạn cần có là địa điểm kinh doanh, lựa chọn các nhà cung cấp cùng 1 số vốn nhất định để có thể bắt đầu khởi nghiệp làm giàu. Lợi nhuận khi kinh doanh những mặt hàng này không hề nhỏ. Lượng vốn cũng không cần quá lớn và chỉ kinh doanh vào từng thời điểm trong mùa vụ là ưu điểm vượt trội của mô hình làm giàu ở nông thôn này.

Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là nơi cung cấp những mặt hàng thông dụng luôn cần thiết trong cuộc sống con người kể cả ở những vùng nông thôn. Những mặt hàng này xuất hiện trong mọi gia đình như mắm, muối, bánh kẹo… Nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình là rất lớn nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này.

Khi kinh doanh ở nông thôn thì mặt hàng bạn lấy cần có giá phải chăng, giá hợp lý không đồng nghĩa với hàng giả hàng kém chất lượng nhé. Lựa chọn nhập hàng từ những đại lý uy tín, để tránh tình trạng nhập từ một nguồn bị ép giá hoặc cháy hàng thì bạn nên chuẩn bị cho mình từ nhiều nguồn khác nhau.

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn dự trữ nhất định trong thời gian đầu, còn sau đó khi đã quen thì khi nào bạn bán hết hàng thanh toán cũng được. Ban đầu chưa có điều kiện thì bạn mở một hãng trung bình số vốn dao động khoảng 30 – 50 triệu cho nhập hàng, ngoài ra bạn dự trữ khoảng 15-20 triệu.

Một điều nữa rất quan trọng là bạn phải lựa chọn kỹ địa điểm, thường nếu ở gần chợ hay những ngã ba, ngã tư ngoài mặt đường là thuận lợi, chứ không nên mở trong xóm, trong ngõ chắc chắn bạn lượng hàng bán được sẽ không nhiều.

Đa dạng các sản phẩm bày bán, cửa hàng sạch sẽ, các mặt hàng phải luôn còn hạn sử dụng và đặc biệt là giá cả phải chăng là một trong những yếu tố tiên quyết để thu hút được khách hàng thường xuyên lui tới cửa hàng.

Trên đây là một số cách để có thể làm giàu từ vùng đất nông nghiệp các bạn có thể tham khảo và lựa chọn xem điều kiện của mình phù hợp với mô hình nào có thể thực hiện. Chúc các bạn thành công.
Scroll to Top