Tìm hiểu về kỹ thuật in ấn và gia công catalogue quy chuẩn hiện nay

Catalogue là hình thức tiếp cận khách hàng vô cùng đơn giản mà mang lại tác dụng rất lớn. Một catalogue được khách hàng đánh giá cao là phải chỉn chu và đẳng cấp. Để đạt được tiêu chí trên đòi hỏi quy trình gia công catalogue và máy in catalogue phải thật sự chuyên nghiệp. Hãy theo dõi nội dung sau để rõ hơn về những vấn đề trên nhé!

Đôi nét về catalogue

Catalogue là tài liệu, ấn phẩm dùng để phát hành và phân phối trực tiếp hoặc qua email cho khách hàng. Một catalogue sẽ bao gồm phần hình ảnh và phần miêu tả thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Catalogue có tác dụng trong việc tra cứu và tìm kiếm thông tin đầy đủ. Catalogue có thể nhiều trang hoặc ít trang tùy vào dụng ý từ công ty. Nên hình thức catalogue có thể là một gấp giấy mọc hoặc là cả một quyển.

Làm catalogue để khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm của công ty. Catalogue là công cụ đắc lực trong việc bán hàng và tiếp cận với khách hàng. Catalogue cũng là công cụ để mọi người nhận diện được thương hiệu. Tầm quan trọng và ảnh hưởng của catalogue trong kinh doanh là rất đáng kể.

Một catalogue đạt chuẩn sẽ đáp ứng 2 yếu tố:

 • Tính thiết thực: Nội dung nếu trên catalogue phải rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

 • Tính thẩm mỹ: Hình ảnh phải đẹp, nội dung đạt chuẩn, chất lượng in tốt, giấy in chất lượng cao,….

Kỹ thuật in ấn và gia công catalogue như thế nào?

Catalogue là công cụ giúp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu. Vậy nên người ta đòi hỏi catalogue phải đẹp và chuyên nghiệp. Để một catalogue mang lại ấn tượng với khách hàng phần lớn phụ thuộc vào kỹ thuật gia công và in catalogue.

In catalogue kỹ thuật số

Catalogue thường được soạn và in công phù. Mọi từ ngữ, hình ảnh trên đây đều được trau chuốt sao cho bóng bẩy và hoàn hảo nhất. Bố cục và cách dàn trang cũng chú trọng và đặt nặng tính thẩm mỹ phù hợp với màu sắc thương hiệu.

Hiện tại có 2 phương pháp in catalogue phổ biến là in offset và in nhanh catalogue bằng máy in kỹ thuật số. In offset sẽ có giá thành thấp hơn. Nhưng kỹ thuật in thuật số hiện nay lại được ưa chuộng hơn, vì:

 • Tốc độ in nhanh và có thể lấy ngay trong vòng 1 ngày.

 • Màu sắc luôn trung thực và sinh động, không có hiện tượng lem màu, nhạt màu.

 • Tính chính xác cao, ít bị lỗi trong quá trình in.

 • Không quy định số lượng khi in nên chủ động hơn trong quyết định in ấn sản phẩm.

 • Máy in catalogue có thể in được trên giấy mỹ thuật, giá thành không cao mà vẫn luôn đảm bảo thẩm mỹ tốt.

 • Áp dụng cùng lúc nhiều kỹ thuật trên catalogue như: gia công thẫm mỹ, ép kim, phủ UV,….

Kỹ thuật gia công catalogue

Gia công catalogue là giai đoạn hậu kỳ để hoàn thành sản phẩm. Bạn chớ xem thường giai đoạn này. Vì sản phẩm có để lại ấn tượng hay không phụ thuộc rất nhiều và việc gia công. Sau đây là 3 bước để làm nên một catalogue đẹp, ấn tượng:

Bước 1: Cắt xén khổ giấy

Cắt xén chính là bước đầu tiên trong kỹ thuật gia công catalogue. Bởi vì khi in catalogue, kích thước giấy sẽ luôn lớn hơn với khổ thực tế cần dùng. Vậy nên phải cắt để đúng với yêu cầu làm catalogue hơn.

Bước 2: Cán giấy

Có rất nhiều hình thức để cán như: Cán màng bóng, màng mờ, UV,…..Tùy vào sở thích và yêu cầu của doanh nghiệp mà chọn hình thức cán cho phù hợp.

Hình thức cán màng bóng và màng mờ thường dùng để làm bìa catalogue. Vì hình thức này sẽ bảo vệ giấy không bị gãy, chống nước thấm vào.

Cán màng bóng

Trên catalogue phủ lên một lớp Polymer để tạo nên độ bóng sáng. Sản phẩm sau khi cán màng bóng sẽ sang trọng và sáng hơn. Màu sắc của sản phẩm cũng tươi đẹp hơn rất nhiều. Catalogue sẽ bền hơn và tránh bị bám bụi do lâu ngày.

Cán màng mờ

Cán màng mờ là hình thức sau khi lấy sản phẩm từ máy in catalogue ra sẽ phủ lên chúng một lớp Polymer. Tác dụng của lớp màn mờ này sẽ làm nên sự sang trọng cho sản phẩm. Bề mặt của catalogue sau khi in sẽ mịn hơn rất nhiều.

Bước 3: Giai đoạn đóng cuốn

Công đoạn này có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức như: bấm kim ở giữ cuốn, bấm kim ngang, đóng bằng keo, đóng cuốn nhiệt,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện từ khách hàng mà lựa chọn hình thức phù hợp. Hình thức nào cũng sẽ có vẻ đẹp riêng và mang được tính đặc biệt của thương hiệu.

 • Đóng cuốn lò xo: Đây là hình thức dùng lo xo để cuốn catalogue thành tập. Hình thức này đơn giản và mang tính thẩm mỹ cao.

 • Đóng cuốn bằng kim: Đây chính là kỹ thuật dùng rất nhiều trong việc gia công catalogue. Hình thức này tiện lợi và phù hợp với mọi thiết kế.

 • Đóng keo: Hình thức này được áp dụng cho những cuốn catalogue từ 30 trang trở lên. Hình thức này giúp sản phẩm thêm thẫm mỹ và không làm hỏng thiết kế.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về kỹ thuật in ấn cũng như gia công catalogue đạt chuẩn rồi đúng không. Một catalogue bắt mắt sẽ thu hút khách hàng và mang đến hiệu quả kinh doanh rất tốt. Hãy cân nhắc máy in catalogue cũng như kỹ thuật phù hợp hơn về sản phẩm. Mọi thắc mắc hãy truy cập vào website: https://inhongdang.vn/  để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Scroll to Top