Tiết lộ 10+ ý tưởng kinh doanh mới lạ dành cho bạn

Bạn đang muốn tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới lạ để khởi nghiệp và tự do trong công việc. Với những Kinh nghiệm & Mẹo vặt hay của chúng tôi sẽ tiết lộ đến bạn một số ý tưởng mới lạ, độc đáo. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân mình.

Kinh doanh tạp hóa công nghệ

Hiện nay hình thức kinh doanh quán tạp hoá công nghệ đang rất phổ biến tại các thành phố lớn. Ngoài ra hình thức này cũng đang phát triển mạnh mẽ ở nông thôn. Bạn có thể lựa chọn quy mô đầu tư dựa theo số vốn của mình sở hữu.

 Ý tưởng kinh doanh mới lạ
Kinh doanh tạp hóa công nghệ

Đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn, lời nhiều mà bạn không lo bị thua lỗ bởi nhu cầu sử dụng mặt hàng tiêu dùng là tất yếu. Kinh doanh thời công nghệ 4.0 giúp vừa chi phí thấp vừa linh hoạt về việc chuẩn bị hàng hóa. Ngoài ra các mặt hàng tạp hóa đều có thời hạn sử dụng khá lâu nên không sợ bị hư hỏng.

Bạn chỉ cần upload sản phẩm, các chương trình ưu đãi và khuyến mãi lên ứng dụng bán hàng. Khách hàng sử dụng một ứng dụng để mua và đặt hàng rất tiện lợi, không cần phải trực tiếp đến cửa hàng hay gọi cho nhân viên.

Kinh doanh sản phẩm handmade

Một trong những ý tưởng kinh doanh mới lạ đầu tiên bạn có thể tham khảo là bán các mặt hàng handmade, thủ công mỹ nghệ, đồ ăn… Đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn, giúp bạn có thêm nguồn thu nhập khá tốt.

Đầu tiên, khi bạn chưa có kinh nghiệm hãy thực hiện làm theo đơn đặt hàng để hạn chế tồn kho. Đến khi thương hiệu của bạn lớn mạnh hơn có thể mở rộng quy mô để kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ – Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Hiện nay nhiều gia đình và các bạn trẻ xem những chú thú cưng như người bạn thân thiết. Với điều kiện kinh tế phát triển, họ sẵn sàng chi tiêu cho dịch vụ chăm sóc thú cưng. Vì vậy đây là một trong những ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn.

Khi mới bắt đầu, bạn hãy lựa chọn những mặt hàng có số vốn nhỏ như phụ kiện thú cưng, đồ chơi, thức ăn… Những ý tưởng mới lạ này đem lại khả năng sinh lời cao nếu bạn biết cách cân đối hợp lý.

Lên kế hoạch cho các dự án

Đối với những bạn trẻ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cao có thể thực hiện hình thức kinh doanh lên kế hoạch cho dự án. Tùy theo chuyên ngành bạn am hiểu để lên kế hoạch chiến lược phù hợp và có ảnh hưởng lớn.

Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp – Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Nhu cầu chụp ảnh nghệ thuật, chuyên nghiệp ngày càng phát triển và đầy tiềm năng. Do đó bạn có thể tạo cho mình thương hiệu cá nhân, sau đó nhận các dự án chụp ảnh để gia tăng thu nhập. Đây là một trong những hình thức kinh doanh mà bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn. Vừa có thể kiếm thu nhập, vừa có thể thỏa mãn đam mê chụp ảnh của mình thật là thú vị đúng không nào.

Dạy học Yoga

Yoga là môn thể thao được nhiều lứa tuổi quan tâm và yêu thích lựa chọn theo học hiện nay. Do đó nếu bạn có chút năng khiếu về bộ môn này có thể mở lớp dạy học. Hoặc bạn cũng thể mở phòng tập và thuê giáo viên dạy nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm.

Mở lớp yoga được đánh giá là ý tưởng kinh doanh mới lạ và nhiều tiềm năng. Lý do bởi xu hướng bảo vệ sức khỏe của nhiều người ngày càng tăng cao hiện nay.

Cung cấp dịch vụ book vé hoặc đặt chỗ

Dịch vụ book vé, đặt chỗ là một trong những ý tưởng kinh doanh vốn ít, lời nhiều phổ biến hiện nay. Đây là hình thức kinh doanh mà bạn thu hoa hồng nhờ việc khách hàng đặt vé. Do đó hãy gia tăng các kênh quảng bá, marketing để bán được nhiều dịch vụ càng tốt.

Kinh doanh nước ép trái cây cho văn phòng

Nếu bạn khéo tay, có thể chế biến nước ép trái cây thì đây là một ý tưởng kinh doanh có khả năng sinh lời. Bởi theo thống kê, giới văn phòng có nguồn thu nhập ổn định có lượng tiêu thụ nước ép, đồ uống lớn. Vì thế hãy thử kinh doanh mặt hàng này để xem bản thân có phù hợp hay không bạn nhé!

 Ý tưởng kinh doanh mới lạ 2
Kinh doanh nước ép trái cây cho văn phòng

Bài viết cung cấp đến bạn đọc những ý tưởng kinh doanh mới lạ và nhiều tiềm năng hiện nay. Mỗi ý tưởng có những điểm nổi bật riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký mở tạp hóa tại Vinshop hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay. Vui lòng liên hệ Vinshop để được tư vấn về cách mở cửa hàng và lấy hàng về kinh doanh tạp hóa.

Scroll to Top