Thực trạng thị trường bất động sản ở TPHCM hiện nay ra sao?

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay được đánh giá khá triển vọng và dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ Covid – 19 nhưng đến nay thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu khủng hoảng.

Bên cạnh một số khu vực ít biến động thì các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, điển hình là TPHCM, Đồng Nai đón những đợt sóng đầu tư hấp dẫn với các loại hình sản phẩm đa dạng được chào bán trên thị trường. Trong bài viết này, website đăng tin bất động sản ODT muốn đề cập tới thực trạng của thị trường bất động sản ở TPHCM năm 2020.

Thực trạng thị trường bất động sản có sự lệch pha giữa cung và cầu

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản đang có hướng phát triển tích cực và đi vào quỹ đạo ổn định. Nhiều dự án ở vùng ven TPHCM được khởi công với mục đích san sẻ vấn đề dân cư, giao thông cũng như các tiện ích sinh hoạt chung với khu trung tâm thành phố.

Những địa bàn thuộc vùng ven thành phố được các nhà đầu tư đánh giá là thị trường tiềm năng. Bởi khi phân khúc thị trường bất động sản thương mại hình thành nên mặt bằng giá mới cao hơn kỳ vọng khách hàng. Khi đó việc chuyển dịch thị trường chính là giải pháp bền vững đối với các doanh nghiệp. Hơn thế, việc các doanh nghiệp dịch chuyển qua vùng ven TPHCM. Hoặc các tỉnh lân cận đều mang đến những loại hình sản phẩm vừa với túi tiền của khách hàng. 

Lệch pha” cung cầu căn hộ năm 2019

Ngoài số vốn đầu tư bỏ ra không quá cao như khu vực trung tâm thì những vùng ven như Quận 9, Bình Tân, Củ Chi, Bình Chánh,…được đánh giá tiềm năng. Bởi những vùng này có mật độ dân cư tương đối, giao thông thuận tiện đi lại và di chuyển vào trung tâm cũng không mấy khó khăn. 

Tuy nhiên, thực trạng thị trường bất động sản đặt ra là vẫn chưa tìm được hướng giải quyết cho sự lệch pha giữa cung và cầu. Trong khi thu nhập bình quân đầu người của người dân đang cư trú tại TPHCM là khoảng 9000 USD. Nhưng nguồn cung về nhà ở lại chủ yếu tập trung ở phân khúc tầm trung và cao cấp. Chính điều này đã khiến cho thị trường xảy ra việc cung thừa nhưng cầu thiếu. 

Thực trạng thị trường bất động sản đất nền chiếm nhiều ưu thế

Theo thực tế cho thấy, thị trường bất động sản tại TPHCM ở phân khúc căn hộ cao cấp có xu hướng chững lại thì thị trường đất nền lại có dấu hiệu chiếm ưu thế thượng phong. Các nhà đầu tư bắt đầu để mắt hơn đến khu vực ven thành phố và những vùng lân cận. Bởi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến cho nguồn cung cấp đất nền ở vùng trung tâm bị hạn chế. 

Các nhà đầu tư bất động sản cho rằng, có nhiều yếu tố khiến đất nền trở nên hấp dẫn và thậm chí sẵn sàng đổ tiền vào. Lý do có thể kể đến đầu tiên là do phân khúc đầu tư này đem về biên độ lợi nhuận cao, là phân khúc phù hợp với đa số nhà đầu tư trung hạn. Thứ hai, đất nền là tài sản có giá trị bảo toàn và tăng giá trị trong tương lai. Vì thế, đất nền được xem là của để dành lý tưởng nhất. 

Đặc biệt, khi mà thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, nhiều gia đình thường có xu hướng lựa chọn không gian sống hài hòa với thiên nhiên thay vì môi trường chật hẹp ở trong những căn hộ nội đô.

Sức mua căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhận Định Thị Trường Căn Hộ Tại TPHCM Năm 2019

Thực tế trong khoảng thời gian gần đây, có khá nhiều các dự án căn hộ cao cấp được triển khai mở bán gây sốt trên thị trường và có xu hướng điều chỉnh giá bán tăng. Điều này đã tác động không nhỏ đến tâm lý của người mua. 

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ thứ cấp, trung cấp tại TPHCM nở rộ. Covid – 19 bùng phát lại khiến thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng  cũng chịu tác động khó lường. Lý do là nguồn tài chính của khách hàng eo hẹp hơn, họ sẽ tập trung vào việc giữ tiền mặt để ưu tiên những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống trước. Điều này đã ảnh hưởng đến sức mua bất động sản theo từng phân khúc sản phẩm, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp.

Bạn vừa theo dõi bài viết thực trạng thị trường bất động sản tại TPHCM hiện nay ra sao trên website đăng tin bất động sản hàng đầu Việt Nam. Truy cập vào website bất động sản ODT để cập nhật thêm nhiều thông tin, giá cả bất động sản mới nhất năm 2020.

Scroll to Top