SMO là gì? Để áp dụng SMO hiệu quả thì cần làm gì?

SMO viết tắt của Social Media Optimization – Tối ưu hóa mạng xã hội là việc sử dụng mạng xã hội để quản lý và phát triển thông điệp của một tổ chức và sự hiện diện trên trực tuyến.

Giống như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Tối ưu hoá mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một Website. Đặc biệt, bây giờ mạng xã hội ngày càng vươn tầm ảnh hưởng đến blog của bạn, tối ưu hóa mạng xã hội cho Blog hoặc Website của bạn đã trở nên quan trọng không kém. Đặc biệt đối với một trang web thương mại điện tử, SMO là rất quan trọng, mọi người thường sử dụng lời mời gọi qua mạng xã hội để mua sản phẩm trực tuyến. Cũng với tầm quan trọng đó mạng xã hội sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu riêng của bạn.

Không quá phức tạp nhưng cần thời gian để trải nghiệm thực hành, tôi và các bạn cùng điểm qua những ý chính của SMO qua nội dung dưới đây.

SMO tối ưu hóa mạng xã hội là gì
SMO tối ưu mạng xã hội !

SMO là gì?

SMO viết tắt của Social Media Optimization – Tối ưu hóa mạng xã hội là việc sử dụng mạng xã hội để quản lý và phát triển thông điệp của một tổ chức và sự hiện diện trên trực tuyến.

Là một chiến lược kỹ thuật số, tối ưu hoá phương tiện mạng xã hội có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ mới, kết nối với khách hàng và cải thiện các tin tức lan tỏa.

Nhiều người xem nó như là tối ưu hóa tiếp thị tìm kiếm. Dù bằng cách nào, đó là làn sóng tiếp thị tiếp theo của mạng lưới làm tiếp thị kỹ thuật số, sự kết hợp hoàn hảo giữa tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) và mạng xã hội. Là doanh nghiệp trong thời đại Internet, bạn không thể tồn tại mà không giải quyết các vấn đề quan trọng về khả năng hiển thị trực tuyến và tương tác với khách hàng. Đó chính xác là những gì SMO được sử dụng.

Bạn nghĩ gì về SMO?

Trở lại SMO là kỹ thuật quảng bá sản phẩm của bạn, xây dựng thương hiệu trên các kênh xã hội khác nhau. Bao gồm các trang web video như Youtube, các trang web mạng xã hội như Facebook, Twitter, các trang web đánh dấu trang xã hội như Stumble Upon, Reddit và nhiều hơn nữa. Sau khi cập nhật Google Panda và penguin, để xây dựng các yếu tố tin cậy và thẩm quyền của Website của bạn, mạng xã hội có tầm ảnh hưởng của bạn sẽ đóng một vai trò tuyệt vời. Tôi chắc rằng bạn phải nghĩ đến điều này. Trước hết tối ưu hóa mạng xã hội có nghĩa là tối ưu hóa phù hợp bài viết của bạn cho trang web mạng xã hội như Facebook, Digg, Google Plus, reddit,… và có tới hơn 100 các trang mạng xã hội.

Mạng xã hội

Xem thêm: Tổng hợp các kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn

Xem thêm: Tổng hợp 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019

Xem thêm: Tổng hợp mẹo hồ sơ xin việc chuẩn

Khác nhau giữa SEO và SMO là gì?

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nghĩa là bạn nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, bao gồm SEO OnPage và SEO OffPage. Nói về SMO – tối ưu hóa mạng xã hội tối ưu hóa nó chủ yếu là về tối ưu hóa trên trang (OnPage). Đó là việc bao gồm các bài viết có khả năng lan tỏa nhanh.

Trang web truyền thông xã hội nào? Trước hết bạn cần phải làm một danh sách các trang web truyền thông xã hội mà bạn sẽ được nhắm mục tiêu. Lập danh sách trang web truyền thông xã hội phù hợp với vị trí của bạn. Giống như cánh quạt hoạt động tốt cho các bài báo SEO.

Làm thế nào để bắt đầu tối ưu hóa mạng xã hội?

Khách truy cập từ các trang web mạng xã hội như Facebook, Google+, là những người đang tìm kiếm nhanh tin tức và họ không ở lại lâu dài. Cách duy nhất để ngăn chặn chúng và giảm tỷ lệ thoát bằng cách cho họ nhiều hơn những gì họ muốn. Giữ họ di chuyển xung quanh trong trang web bằng cách sử dụng các bài viết liên quan và liên kết nội bộ. Ba nhân tố quan trọng sẽ là nền tảng của tối ưu hóa mạng xã hội:

Nhân tố 1: Nội dung là vua

Nếu nội dung của bạn không nhắm mục tiêu tới toàn bộ cộng đồng, bất kể quốc gia, đẳng cấp và tôn giáo thì không nhắm tốt được mục tiêu các mạng xã hội. Các bài báo về mạng xã hội cần phải dựa trên các nghiên cứu thích hợp và với các dữ liệu thích hợp. Mọi người sẽ không tin nếu bạn không phải là một người nổi tiếng hoặc một Blogger có tầm ảnh hưởng tốt.

Nhân tố 2: Thiết kế của Website

Thiết kế blog hoặc thiết kế web đóng một vai trò chính để giảm tỷ lệ thoát của bạn và sau đó nhận được nhiều lượt tương tác như like, share, G+… hơn trên các trang web này. Nếu thiết kế blog của bạn gây khó chịu, thì ngay lập tức nó sẽ bị thoát ra. Sự dễ dàng điều hướng và quảng cáo ít hơn luôn được ưa chuộng bởi các trình thu thập mạng xã hội. Theo kinh nghiệm của tôi thì trang web có nền trắng hoặc màu xanh nhạt thì sẽ nhìn sáng hơn sau khi nó được đưa vào nền tối của mạng xã hội.

Nhân tố 3: Điều hướng nội dung

Như đã đề cập ở trên nội dung là vua ?? Sự dễ đọc dễ hiểu đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công. Các bài viết có Hình ảnh, Danh sách, Dữ liệu và Thống kê làm tốt trên trang mạng xã hội. Nếu bạn viết hãy chắc chắn rằng bạn để nó trong cùng thể loại phù hợp với người đọc có thể dễ dàng được điều hướng tới bài viết khác cùng thể loại.

KẾT LUẬN

Mọi người thường nhận được lượng truy cập chất lượng từ trang web mạng xã hội nhưng hầu hết chúng ta đều ít để ý điến việc phô diễn ra những bài viết tốt nhất của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách liên kết chúng với một bài viết dành riêng cho bài viết của bạn.

 

Nguồn: vietnetgroup.vn

Xem thêm: Tổng hợp top việc làm mới nhất 2020

 

Scroll to Top