Tìm hiểu về slogan trong kinh doanh

Làm thế nào để thương hiệu của mình khắc sâu vào tâm lý người tiêu dùng. Ngoài việc thiết kế Website doanh nghiệp thì điều không thể thiếu với một doanh nghiệp là lựa chọn một Slogan hợp lý để người dùng có đi đến đâu, nhìn thấy khẩu hiểu đó cũng đều nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Bài này tôi sẽ giới thiệu với mọi người về SLOGAN – Nhấn mạnh thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả trong mắt người tiêu dùng.

Kết quả hình ảnh cho slogan
1. Slogan là gì?

Slogan được hiểu như là khẩu hiệu thương mại của một công ty, được coi thuộc một phần tài sản vô hình của công ty dù rằng nó chỉ là một câu nói  vì nó thể hiện tinh thần riêng của từng nhãn hàng khi đưa sản phẩm của họ tới tay khách hàng.
Để có được một slogan hay, ngoài việc đầu tư về chất xám còn nên có sự đầu tư về quảng cáo liên tục với những chiến lược dài hạn. Chính bởi vậy, khi đạt được một slogan đứng được trong tâm trí khách hàng biến thành một tài sản vô giá được vun đắp bằng thời gian, tiền bạc và uy tín của tổ chức.

 

2. Lợi ích của slogan

Một tổ chức trước tiên đưa đến khách hàng một sản phẩm thì chắc chắn phải tạo nên một thương hiệu riêng của mình. Để đạt được thương hiệu ấn tượng, thì chắc chắn không thể bỏ qua câu nền chính là Slogan.

Thứ nhấtnếu công ty của bạn có một câu slogan hay và ý nghĩa thì có thể tạo sự ấn tượng tới khách hàng. Khiến họ nhớ tới thương hiệu của bạn từ đấy đẩy mạnh họ mua sắm các sản phẩm của công ty mình.

Thứ hai, chỉ với một câu slogan ấn tượng, nó cũng có thể tạo điều kiện cho khách hàng phân biệt được thương hiệu của bạn với hàng nghìn các thương hiệu khác trên thị trường.

Thứ ba, giúp mô tả một cách chính xác thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền đạt đến khách hàng, cái mà logo hay thương hiệu chưa thể hiện hết được.

Thứ tư, giúp doanh nghiệp miêu tả sơ lược về lợi ích sản phẩm cũng như định vị được thương hiệu của mình.

Vậy thì để đạt được một khẩu hiệu lôi cuốn và ấn tượng cầm có nguyên tắc gì? Hãy cùng theo dõi những sẻ chia kế tiếp nhé!

Tìm hiểu về Slogan trong kinh doanh

3. Nguyên tắc để viết slogan

Đầu tiên, khi sáng tạo 1 Slogan thì bạn phải cần có mục tiêu cũng giống như định hướng được mục tiêu của câu khẩu hiệu đóSlogan trong kinh doanh phải mô tả rõ lĩnh vực kinh doanh của công ty, hoặc thể hiện ra được ích lợi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Tiếp đó, câu slogan của bạn phải thật ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng khi nhắc đến khẩu hiệu đấy là nhớ được các sản phẩm của tổ chức.

Mấu chốt là câu Slogan của bạn không được gây “phản cảm”. Bạn nên dùng những từ ngữ phù hợp với văn hóa địa phương, không nên dùng những từ ngữ mang tính kích động, hiểu nhầm để đặt. Bởi nó không những không đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn có năng lực bị tẩy chay khỏi thị trường.

Và nguyên tắc cuối cùng, Slogan của bạn phải độc lập, không copy hay sao chép bất kì của thương hiệu nào. Sự độc đáo này sẽ giúp sự thu hút của khách hàng quan tâm đến thương hiệu và công ty của bạn.

 

4. Slogan có tác động tới thương hiệu như thế nào

Điều quan trọng quan trọng là Slogan giúp công ty củng cố thương hiệu và thể hiện sự khác biệt về sản phẩm của mình và tiếp thị. Từ đấy, khiến người sử dụng có thể đơn giản nhận nhận biết thương hiệu này đi kèm với sản phẩm gì và ích lợi, chất lượng của nó.

Slogan thường gắn liền với các chương trình quảng cáo, và là câu khóa kết thúc những thông tin mang tính miêu tả đọng lại trong tâm trí người nghe. Đáng chú ývào thời điểm hiện tại khi nhiệm vụ quảng cáo là then chốt trong tiếp thị và truyền thông thì Slogan trong bán hàng hay được dùng như một cách thức trực tiếp đánh dấu sự khác biệt trong tâm trí khách hàng.

Ví dụ: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” Câu khẩu hiệu ngắn gọn này đã tuyên bố về sản phẩm và khẳng định vị trí chất lượng đứng trong “Top” của người tiêu dùng. Do đối tượng mục tiêu dùng sản phẩm khá rộng nên không vùng nhất định được, nên slogan tập trung hoàn toàn vào sản phẩm và chiếm lòng tin người tiêu dùng.

Slogan có nhiệm vụ và vị trí đáng chú ý trong các công tynhưng việc tạo dựng được một khẩu hiệu cũng không hề khó. Nếu như bạn chưa hình dung được mình sẽ thiết kế một câu Slogan hay, chuẩn, ngắn gọn, độc đáo như thế nào thì có thể tham khảo những câu slogan hay, hấp dẫn của các thương hiệu lớn phía dưới. Để từ đó có thể thiết kế cho doanh nghiệp mình một khẩu hiệu hấp dẫn.

Tìm hiểu về Slogan trong kinh doanh

5. Những câu Slogan hay, thu hút bạn nên tham khảo

 1. Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội – “Hãy nói theo cách của bạn”.
 2. Slogan của Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT – Vinaphone) – cơ quan thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông nước ta (VNPT) – “Không ngừng vươn xa”.
 3. Tổng doanh nghiệp Viễn thông MobiFone là doanh nghiệp TNHH Một Thành viên trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, có tiền thân là doanh nghiệp Thông tin Di động Việt Nam – “Mọi lúc mọi nơi”.
 4. Tập đoàn Vingroup hùng mạnh ở nước ta – “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”.
 5. Doanh nghiệp Cổ phần Sữa nước ta Vinamilk – “Vươn cao Việt Nam”.
 6. Bia TP. HCM – thương hiệu bia được đánh giá là bắt trend khá tốt trong thời gian vừa qua – “Dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn”.
 7. Thương hiệu Bia Tiger – “Bản lĩnh đàn ông”.Những Slogan ý nghĩa sẽ nâng cao hiệu quả kinh doanh
 8. Thương hiệu cafe của Tập đoàn cafe Trung Nguyên – “Khơi nguồn sáng tạo”.
 9. Sản phẩm kẹo Alpenliebe của công ty Perfetti van melle – “Ngọt ngào như vòng tay âu yếm”.
 10. doanh nghiệp TNHH La Vie – thành viên của tập đoàn Nestlé Water – “Một phần Tất yếu của cuộc sống”.
 11. Thương hiệu bột giặt Viso – “Trắng gì mà sáng thế”.
 12. Sản phẩm omo của tập đoàn Unilever – “Đánh bay mọi vết bẩn”, “Bột giặt Omo sạch cực nhanh”.
 13. Nhãn hiệu Comfort thuộc Home Care của tập đoàn Unilever – “Thơm mát suốt ngày dài năng động”.
 14. Slogan của công ty chuyên về các thiết bị gia dụng Sunhouse Group – “Bếp là nhà”.
 15. Thương hiệu bột ngọt Aji ngon của tập đoàn Ajinomoto – “Ngon từ thịt, ngọt từ xương”.

………….

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa rõ ra các nhận thức về Slogan, chúc bạn xây dựng được một slogan hay và hiệu quả. Đừng quên like, share và comment ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Mèo thần tài – Quý nhân mang đến sự may mắn

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: khoinghiep,Chiasekienthuchay)

Scroll to Top