SEO mũ xám là gì? SEO mũ xám gây hại hay có lợi gì trong SEO?

SEO là thuật ngữ chỉ về sự tối ưu hóa từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, thường là Google. Về cơ bản SEO được phân thành hai loại chính gồm SEO “mũ trắng” (SEO trong sạch) và SEO “mũ đen” (SEO phá hoại). Khoảng chênh giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen gọi là SEO mũ xám.  Trong SEO, khoảng trống mập mờ của “mũ xám” hoặc sẽ đưa bạn đến gần hơn các phương án SEO sạch hoặc sẽ lôi tuột bạn vào thế giới SEO bẩn bất cứ lúc nào.

SEO mũ xám là gì?

Là kỹ thuật kết hợp giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng nhằm đạt được kết quả tốt.

SEO mũ xám ám chỉ các thủ thuật trung hòa giữa hai bên, đó là phát triển website theo phương thức của SEO mũ trắng nhưng để tiết kiệm thời gian đẩy từ khóa trên website lên top các SEOer lại dùng phương thức của SEO mũ đen.

Đặc điểm của SEO mũ xám là gì? Là giúp website tăng hạng khá nhanh, qua mặt được các công cụ tìm kiếm tuy nhiên khoảng cách giữa SEO mũ xám với SEO mũ đen là rất mong manh, nếu áp dụng những kĩ thuật của SEO mũ xám không thành thì có thể từ khóa trên website không xuất hiện khi tìm kiếm trong một thời gian dài, từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng hoặc website không được google index,… Nhưng không hẳn ai cũng biết những kĩ thuật thường dùng của SEO mũ xám là gì? Hãy tìm hiểu qua phần tiếp theo.

thủ thuật thường dùng của seo mũ xám là gì

Thủ thuật thường dùng của SEO mũ xám là gì

  • Trao đổi liên kết 3 chiều: là một loại trao đổi liên kết tương hỗ giữa ba lĩnh vực được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều năm qua. Sau khi website đã có thứ hạng nhất định thì các SEOer sẽ đổi sang các thủ thuật của SEO mũ trắng như bình thường.
  • Article spinning trong SEO mũ xám là gì: Là thủ thuật tạo ra bài viết mới dựa trên bài viết cũ hoặc một phần bài viết cũ, thay thế một số yếu tố tạo cảm giác khác biệt so với bài viết ban đầu. Tuy nhiên, nếu các bài viết này được ăn cắp từ các trang web khác hoặc sử dụng khi chưa được sự cho phép của tác giả bài viết gốc nên rất dễ vướng phải vấn đề vi phạm bản quyền.
  • Mua tên miền cũ hoặc mua tên miền hết hạn: Một số SEOer mua lại tên miền cũ có uy tín, có nhiều backlink và sử dụng chúng để liên kết về website họ muốn lên top. Hoặc mua lại tên miền sắp hết hạn rồi thay đổi chúng và liên kết về website muốn hiển thị.
  • Bom Google: Đó là hành động tạo ra một lượng lớn liên kết nhằm giúp website hiển thị tốt trong kết quả tìm kiếm.

Bài viết trên đã chia sẻ những vấn đề về SEO mũ xám là gì? Hi vọng các SEOer luôn lựa chọn cho mình phương thức hoạt động đúng đắn và chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Anh Hào – kienthucseo.vn

Xem thêm:

Tổng hợp 10 công cụ hỗ trợ Marketing miễn phí cho các Marketers

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng online

10 phẩm chất cần có của một chuyên gia bán hàng chuyên nghiệp

Scroll to Top