Review Lần Đầu Nhận Được Trợ Cấp Covid 19 Của Công Ty Bellsystem24 – Hoasao

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã qua đi nhưng những diễn biến của dịch bệnh vẫn còn hết sức phức tạp. Trong bối cảnh đó, những nhân viên văn phòng như chúng tôi cũng đã bắt đầu quay trở lại làm việc tại công sở sau một thời gian dài làm việc tại nhà. May mắn thay, tôi có ngôi nhà Bellsystem24 – Hoasao, nơi mà cho dù có khó khăn đến đâu cũng luôn đùm bọc, che chở lẫn nhau.

Làn sóng COVID-19 – Những tháng ngày không thể nào quên

Đã hơn 2 năm kể từ ngày đại dịch COVID-19 bắt đầu, Việt Nam trải qua 4 làn sóng dịch COVID-19, trong đó làn sóng dịch thứ 4 mang lại nhiều mất mát, tổn thương nhất. Tôi sinh sống và làm việc tại Sài Gòn – nơi đô thị sầm uất và cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch. Không còn Sài Gòn hoa lệ, Sài Gòn của tôi những ngày trung tuần tháng 6 tiêu điều và xơ xác đến lạ thường. Những âm thanh nhộn nhịp hàng ngày thay bằng những tiếng còi xe cứu thương, ảm đạm và đau lòng biết bao.

Sự lo lắng biểu hiện trên gương mặt của những người đi trên phố. Các nhân viên y tế tất tả dập dịch, nhà nhà tích cực phòng bị. Và rồi giãn cách xã hội bắt đầu từ quận Gò Vấp. Lúc này, tôi cảm nhận được sự nguy hiểm và đáng sợ của COVID-19. Bởi tiếp theo đó, Sài Gòn có những đêm dài không ngủ khi phải căng mình với đủ thứ loa toàn, phòng chống dịch bệnh, nhu cầu thiết yếu ăn ở, sản xuất kinh tế, đi lại, thất nghiệp,… Nỗi lo triền miên không chỉ với chúng tôi mà còn là của tất cả người dân Sài Thành.

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã khiến cho chúng ta sống trong những tháng ngày không thể nào quên

Những thành ngày thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hệ thống y tế dần quá tải khi có quá nhiều người mắc COVID-19, chuỗi cung ứng lương thực phẩm cũng gặp khó khăn khi nguồn cung khan hiếm. Tôi vẫn nhớ mình phải chạy vài con phố, đi qua vài quận mới có thể mua được đầy đủ những món đồ nhu yếu phẩm. Nhưng rồi, điều tôi lo lắng nhất đã tới:Tôi mắc COVID-19.

Nếu là trước đây, người mắc COVID-19 sẽ được truy vết và cách ly, điều trị thì nay những người ít hoặc không có triệu chứng sẽ tự điều trị ngay tại nhà. Tôi sống một mình tại Sài Gòn, chỉ biết trông chờ vào sự tiếp tế của các nhân viên y tế, quân đội và hàng xóm xung quanh. May mắn thay, tôi đã được tiêm một mũi Vaccine COVID-19 mà công ty đã liên hệ được trước đó. Các triệu chứng của COVID-19 nhẹ dần, không cần đến máy thở hay bình oxy. Tôi khỏi bệnh sau 9 ngày. Cảm thấy thực sự may mắn và biết ơn khi mình vẫn còn bình an.

Tất nhiên, vẫn còn quá nhiều điều bàn cãi về cách thực hiện các biện pháp chống dịch trong tình cảnh “nước sôi lửa bỏng”, vô số tình cảnh oái oăm, những điều bất hợp lý, những thiếu thốn nơi này nơi khác. Nhưng chưa bao giờ trong sự xáo trộn của cảm xúc có khi lên đến cao trào ấy, người ta nghĩ về nhau bằng tình thân ái đến vậy. Nhọc nhằn, khó khăn, đối diện với rủi ro dịch bệnh đã khiến từng cộng đồng, cụm dân cư, từng con hẻm nhỏ xích gần nhau hơn. Kết nối và chia sớt, ấy là mạch nguồn chảy khắp mọi nẻo trong thành phố. Lòng nhân ái với nghĩa đồng bào đã bồi đắp, tiếp nối giá trị truyền thống trường tồn theo cùng năm tháng lịch sử của dân tộc Việt.

Tôi đọc được trong một bài báo nói về những tháng ngày không quên tại Sài Gòn, trong đó có những dòng khắc sâu đến tận đáy lòng:

“…Nhưng bên trong “vùng xanh” ấy, tôi nghĩ có lẽ mọi người đều gặp một điểm chung, đó là cảm giác được an ủi động viên, rằng mình còn hạnh phúc hơn bao người vật lộn từng giờ trong “vùng đỏ”. Hằng ngày hằng đêm, những hình ảnh đau thương mất mát của nhiều gia đình, nhiều xóm ngõ, chung cư nơi khác phải đối chọi với đủ thứ ngặt nghèo, khổ ải cứ dội đến. Nhưng đọc và xem để biết, để rồi suy nghĩ của số nhân khẩu quần cư trong “vùng xanh” tựu trung rất giống nhau, đó là cảm giác bất lực khi nhìn thấy hình ảnh nhiều ca bệnh nguy kịch ở các trung tâm hồi sức và những người kém may mắn ra đi về cõi vĩnh hằng.

Vì thế, nên chỉ biết nhắc nhau giữ thật tốt cho mình, là để gián tiếp gánh vác bớt đi một chút nỗi gian lao mà thành phố đang phải gồng mình chống chọi. Cách suy nghĩ ấy, chính là phương thuốc hữu hiệu nhất lúc này, nói không ngoa ngôn một chút nào. “

Cả một thành phố oằn mình chống dịch

Khi Sài Gòn bùng dịch, thành phố nhộn nhịp nay trở nên vắng lặng do giãn cách nhiều ngày, những đồng bào đang cư ngụ tại hàng chục ngàn khu nhà trọ để kiếm bát cơm manh áo mưu sinh cũng bắt đầu tìm đường trở về quê. Những chuyến bay, những đoàn xe khách hay những chuyến tàu xình xịch rời ga để hồi hương theo sự sắp xếp bài bản của các tỉnh, thành miền Trung có lẽ là con số nhỏ hơn rất nhiều so với hàng đoàn xe máy rồng rắn khắp nẻo đường để ngược cao nguyên, để rồi đổ xuống các quốc lộ dọc ngang đất nước, hoặc xuôi về miệt châu thổ Cửu Long. Ấy là những cuộc “di cư” thấm đẫm nỗi buồn. Đêm ngày, mưa nắng, đèo dốc, buồn tủi, đói khát… để đi ngược lại hướng thiên di ngày nào quả đã chứng minh một sức chịu đựng kinh hồn.

Giữa những lúc có nhiều mất mát và đau thương đó, tôi vẫn lựa chọn ở lại với Sài Gòn

Tôi suy nghĩ liệu mình có nên rời Sài Gòn trở về quê để lánh dịch. Ở đây tôi một thân một mình, không có người thân, bạn bè ở xa, chỉ có những người đồng nghiệp tại Hoa Sao vẫn luôn cổ vũ và mang đến cho tôi những niềm tin, hy vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn. Suy đi tính lại, tôi lựa chọn ở lại Sài Gòn, nghe lời kêu gọi “ai ở đâu ở yên đó” để góp phần nhỏ giúp thành phố chống dịch. Hơn hết, dưới sự đùm bọc và yêu thương của gia đình Hoa Sao, tôi đã dần thích ứng được với những ngày giãn cách, tự cảm thấy an yên và nhẹ lòng hơn.

Bellsystem24 – Hoasao – Ngôi nhà chan chứa tình yêu thương

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Sài Gòn đã khiến cho rất nhiều doanh nghiệp điêu đứng, Bellsystem24 – Hoasao của tôi cũng vậy. Những tháng ngày giãn cách, công việc bị trì trệ, khách hàng giảm sút, nhân viên phải làm việc từ xa. Ấy vậy mà Bellsystem24 – Hoasao vẫn dành cho các nhân viên của mình những điều tốt đẹp nhất.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra,  ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh các đơn vị trên toàn nhà Bellsystem24-hoasao đã chủ động tích cực tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn,…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, Ban lãnh đạo công ty BellSystem24 -HoaSao đã có những chỉ đạo kịp thời tới toàn bộ CBNV công ty. 100% nhân viên đã ý thức được việc phải bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

 

Bởi tôi nhận ra, tôi không chỉ có một mình mà còn có ngôi nhà chung Bellsystem24 – Hoasao

Tại các đơn vị nước rửa tay khô, các dung dịch kháng khuẩn được đặt tại nhiều điểm để các nhân viên sát khuẩn trước khi vào nơi làm việc.

Chúng tôi – các nhân viên cũng ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh,  luôn chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang nhằm bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Bởi đây là biện pháp được khuyến khích nhất hiện tại.

Những tờ hướng dẫn rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang “chuẩn”, tuyên truyền về phòng tránh dịch bệnh cũng được áp dụng để các CBNV trong công ty hiểu rõ, không lơ là, chủ quan về sức khỏe của mình trước dịch bệnh nguy hiểm.

Bên cạnh đó, Trung tâm Truyền thông của đơn vị cũng gia tăng các bài viết về Corona trên các kênh online hằng ngày. Những video, hình ảnh, bài viết được cập nhật nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt tới các thành viên nhà Bellsystem24-hoasao. Công ty không chỉ mang đến sự đảm bảo tinh thần cho nhân viên mà còn cho cả người nhà của họ.

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 đã khiến cho các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, và Hoa Sao cũng không là ngoại lệ. Rất nhiều công ty lựa chọn phương án cho nhân viên làm việc online tại nhà, giảm lương để giảm bớt gánh nặng chi phí hay phải thực hiện phương án cắt giảm nhân sự. Trong những tháng ngày cả nước oằn mình chống dịch, Hoa Sao vẫn luôn giữ vững sự quan tâm đến từng cán bộ công nhân viên, vẫn đáp ứng 100% lương và không có chính sách cắt giảm nhân sự. Bởi với Hoa Sao, mỗi nhân viên như là một thành viên trong đại gia đình, cùng giúp đỡ nhau cố gắng vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất.

Trong thời gian đó, chúng ta lại cảm nhận được rõ nhất hai chữ “sẻ chia”, về tinh thần tương trợ đồng lòng của người Bellsystem24-hoasao. Đó là khi chúng ta chắp cho nhau niềm tin, trao cho nhau nguồn năng lượng tích cực để hướng về một ngày mai tươi sáng. Những bó rau xanh, những hộp quà được gói cẩn thận chứa trong đó biết bao sự sẻ chia.

Những lời động viên, những món quà nhỏ đã giúp chúng tôi từng bước đẩy lùi dịch bệnh

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng tại TP. HCM, những ngày giãn cách xã hội là những ngày trải nghiệm khó quên. Tôi thấy mình may mắn và biết ơn khi thấy mình vẫn còn bình an ở hiện tại, hơn nữa trong giai đoạn làm việc một mình tại nhà, tôi không bị phân tâm, làm việc tập trung và năng suất hơn. Tôi vui vì đã thích nghi được với điều đó và sống tận hưởng những ngày giãn cách xã hội.

Mặc dù chỉ loanh quanh trong căn phòng, hơn thế nữa tôi nhận ra sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Cái ngày mà tôi nhận được điện thoại từ anh giao hàng, bảo ra nhận rau củ trong sự ngỡ ngàng của tôi. Cảm xúc lúc ấy thật bất ngờ và rất hạnh phúc, vì đó là một món quà đầy ý nghĩa, thiết thực của công ty trong chương trình “Rau yêu thương”.

Cám ơn công ty Bellsystem24-hoasao đã quan tâm, chia sẻ với toàn thể nhân viên qua những chương trình như “Rau yêu thương”, chia sẻ với nhân viên có hoàn cảnh khó khăn,… điều đó thật ý nghĩa với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn”.

Bước qua những ngày khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, giờ đây mọi thứ dường như đã trở về theo đúng quỹ đạo vốn có của nó. Chúng tôi đã đi làm tại văn phòng trở lại, được tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ 3, được nhận trợ cấp từ Nhà nước và của những phúc lợi từ công ty. Hơn lúc nào hết, tôi vẫn luôn làm thấy may mắn khi mình được là một phần của Bellsystem24-hoasao. Nơi đây không chỉ là nơi làm việc, mà nó còn thực sự là một ngôi nhà thân thương.

Kết nối với Bellsystem24-HoaSao tại:

https://www.facebook.com/Bellsystem24.HoaSao

Website: https://bell24-hoasao.com/

TRỤ SỞ CHÍNH: Tầng K, Tòa CT2, Khu Đô Thị Yên Hòa, Số 3 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng HCM: 8A Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Số điện thoại: 1900 1739

Email: contact@hoasao.vn

Scroll to Top