Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô được ví như một loại giấy tờ cần thiết đối với bất kỳ chủ sở hữu phương tiện này. Đặc biệt là đối với tình hình giao thông phức tạp như ở nước ta thường xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ quyền lợi khi mua bảo hiểm cho xe ô tô.

Các gói bảo hiểm xe ô tô hiện nay

Để nắm rõ quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô, bạn cần biết được các gói bảo hiểm xe ô tô được phát hành hiện nay là:

  • Bảo hiểm vật chất xe ô tô: Bảo hiểm toàn bộ cho xe ô tô gồm thân vỏ, thủy kích, nội thất, hệ thống điện, mất cắp,.. Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại là loại bảo hiểm cực kỳ cần thiết cho việc sở hữu xe. Tham gia bảo hiểm vật chất ô tô, trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn như tai nạn, mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp các khoản phí khắc phục thiệt hại giúp chủ xe chủ động hơn về tài chính và yên tâm hơn trong việc sử dụng xe.

  • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe: Gói bảo hiểm dành cho lái xe, phụ xe hoặc những người khác ngồi trên xe ô tô bị thiệt hại về tính mạng, thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe hoặc lên xuống xe đang trong quá trình tham gia giao thông.

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô: Đây là loại bảo hiểm bắt buộc mà bất kỳ chủ sở hữu xe ô tô nào cũng đều phải mua. Nếu không mang hoặc bảo hiểm hết hiệu lực bảo hiểm TNDS xe ô tô, chủ xe có thể bị xử phạt hành chính từ 400k đến 600k. Do đó, để tránh mất tiền oan, bạn cần ngay lập tức mua bảo hiểm TNDS cho xe ô tô của mình.

Trong đó, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe là loại hình mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sở hữu xe hơi đều bắt buộc phải mua theo đúng quy định của pháp luật. Các loại còn lại đều là bảo hiểm tự nguyện, đặc biệt là loại hình bảo hiểm vật chất xe ô tô đang là loại phổ biến được nhiều người quan tâm.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô

Xe ô tô của khách hàng sẽ được bồi thường trong các trường hợp như lật đổ, va chạm, những tai họa bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, mưa đá, động đất, mất cắp toàn bộ xe hoặc các tai nạn bất ngờ khác ngoài tầm kiểm soát của chủ xe.

Cùng với những điều khoản bảo hiểm bổ sung như thay thế mới, thủy kích, lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hàng và những điều khoản bổ sung khác tùy vào nhu cầu thực tế của khách hàng.

Bảo hiểm xe ô tô có thật sự cần thiết không?

Khách hàng có thể mua bất kỳ loại bảo hiểm ô tô nào nếu thấy cần thiết và phù hợp với mục đích sử dụng xe của bạn. Tuy nhiên, trong đó có bảo hiểm dân sự bắt buộc chủ xe cơ giới cần phải mua. Ngoài ra, bạn cũng nên mua bảo hiểm vật chất ô tô vì các quyền lợi chúng mang đến như:

  • Khi không may xảy ra tai nạn giao thông, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường toàn bộ chi phí phát sinh do tai nạn. Điều này phần nào giúp bạn an tâm và được an ủi nếu không may xảy ra sự cố.

  • Mức trách nhiệm bồi thường được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm dựa trên chính sách trách nhiệm của từng công ty, mức phí bảo hiểm mà khách hàng tham gia ký kết hợp đồng. Bạn sẽ được biết rõ và yên tâm hơn với quyền lợi của mình sau khi tham gia bảo hiểm xe ô tô.

  • Phạm vi bảo hiểm rộng với mức trách nhiệm cao, quyền lựa chọn những cơ sở uy tín. Vì vậy, khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cùng mức phí cạnh tranh nhất.

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, các chủ xe đều hy vọng khi không may xảy ra sự cố sẽ nhận được quyền lợi tốt nhất, nhanh chóng nhất. Để có được điều đó, bạn cần tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ mức phí bảo hiểm cũng như quyền lợi khi mua bảo hiểm xe ô tô sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của mình trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Scroll to Top