Quản lý thời gian là gì? cách quản lý thời gian cho hiệu quả

quản lý thời gian là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề quản lý thời gian là gì? Trong bài viết này,ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết nói về quản lý thời gian là gì? cách quản lý thời gian cho hiệu quả.

Quản lý thời gian là gì? cách quản lý thời gian cho hiệu quả.

thống trị thời gian luôn là chủ đề muôn thuở của chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, với rất nhiều sự lựa chọnkhông chỉ công việc mà còn những lựa chọn không giống trong cuộc sống giống như học tập, vui chơi và xây dựng rộng giao lưu.

áp lực công việc ngày càng căng thẳng và khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải hết sức nỗ lực mới vượt qua được. Còn để thành công, ta còn phải cố gắng nhiều hơn. Trong khi thời gian thì vẫn cứ thế, thầm lặng rượt đuổi ta mỗi ngày, đang khiến chúng ta mệt mỏi rã rời. cho nên, “Bận” là một từ đang thành thời thượng trong cuộc đời của chúng ta hiện giờ. Và việc quản lý thời gian một cách đúng nghĩa sẽ khiến chúng ta không khó khăn đạt được những kết quả tốt nhất trong công việc cũng giống như trong cuộc đời thường ngày.

Và để thoát khỏi guồng quay hối hả của thời gian hiện giờ, thì đầu tiên, ta cùng nghiên cứu xem: Thời gian là gì? Và làm sao để thống trị thời gian một hướng dẫn hiệu quả nhất?

Theo bạn, thời gian là gì?

Với tôi, thời gian là thứ tài sản thượng đế ban tặng muôn loài đồng đều nhất, có giới hạnkhông cải thiện được và k mua, bán được. Vì những đặc điểm này, thực sự chúng ta k bao giờ quản lý được thời gian, điều duy nhất chúng ta đủ nội lực sử dụng được là sắp xếp & sử dụng thời gian như thế nào cho hiệu quả nhất. người dùng thời gian kết quả, là người “giàu có” thời gian hơn.

Một số skill giúp bạn cai quản thời gian một mẹo kết quả hơn.

1. Lên plan trước các việc cần làm.

bí quyết dùng danh sách lên kế hoạch cần sử dụng để viết ra mọi thứ là một phương pháp rất tuyệt để làm chủ các dự án và công việc của bạn, khiến bản thân bạn bố trí có đơn vị hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm quản lý công nợ bằng excel miễn phí mới nhất 2020!

sắp đặt thứ tự ưu tiên cho mục lục việc cần làm của bạn, sẽ giúp bạn quy tụ và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự quan trọngnghiên cứu công việc một cách logic, có trình tự, sử dụng hệ thống thứ tự ABCD được diễn giải trong các gợi ý khoa học về quản lí thời gian.

lap-ke-hoach-quan-ly-thoi-gian

2. Nhận ra thói quen xấu.

Bạn nên lập ra danh mục các thói quen xấu tiêu tốn thời gian của bạn, phá hủy các mục tiêu và giới hạn thành công của bạn, sau khi lập ra danh mục thì bạn hãy loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc đời của bạn một phương pháp logic. Bạn hãy nhớ rằng cách tốt nhất để loại bỏ một thói quen xấu là thay thế bằng những thói quen tốt.

3. Hãy học hướng dẫn nói “không “.

Do hứa hẹn quá nhiều, nhiều người bị quá đăng vì có quá nhiều việc, họ nói “có” trong khi đáng lẽ ra họ phải nói “không”. vì vậy, bạn hãy học cách nói “không” với những yêu cầu có mức ưu tiên thấp, và bạn sẽ có nhiều thời gian để làm những việc cần thiết hơn.

4. không ngừng nâng cao bản thân.

Bạn nên dành nhiều thời gian trong kế hoạch sử dụng việc để học những điều mới và tăng trưởng khả năng tiềm ẩn của bạn. gợi ý bạn có thể đăng kí một lớp học ngắn hạn, đọc một cuốn sách hay hoặc là tham gia một chương trình coaching,…Không ngừng nâng cao kiến thức của bạn sẽ tăng trưởng khả năng tìm được sự phát triển trong sự nghiệp và là một hướng đi đáng tin cậy để trở thành người độc lập về tài chính.

5. Tạo cho mình tính kỉ luật và thói quen.

Thay vì tiếp tục kéo lê cả đống việc, cần xác định hạn chót để hoàn thiện công việc. Một mẹo nhỏ là nếu cần hoàn tất một công việc vào 5 giờ chiều thì hãy bắt mình kết thúc vào lúc 12 giờ trưa. Nên khắc phục các việc khó trước, Chúng ta nên tập trung cho mình thói quen làm việc cố gắng và có plan trước đó chính là dấu hiệu của một người thành đạt.

Xem thêm: Kiến thức quản trị doanh nghiệp

6. nghĩ suy trước khi hành động.

Bao nhiêu lần bạn nói “có” với một số việc, và sau đó bạn lại cảm thấy hối tiếc? do vậy trước khi hứa hẹn làm một công việc mới, bạn hãy ngừng lại để nghĩ suy một tí trước khi mang ra câu trả lời của mình. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi bị sử dụng quá nhiều việc.

suy-nghi-truoc-khi-hanh-dong

7. Đừng sử dụng việc của người khác.

Bạn có thói quen làm việc hộ mọi người bởi vì bạn đưa tâm lý của “người hùng” hay không? Nếu bạn sử dụng giống như thế, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Thay vào đó, bạn hãy hội tụ vào những dự án và mục đích của chính bản thân bạn, học mẹo giao việc một cách kết quả, và dạy người khác làm sao để họ sử dụng công việc của họ.

8. Ghi nhật ký về mục tiêu của bạn.

Thời gian sử dụng việc nhằm mục tiêu lập và đánh giá các mục đích của bạn. Ban đầu, bạn hãy ghi ra mục tiêu của bạn, sau đó bạn viết công cuộc thực hiện của bạn đối với từng mục đíchNhìn lại nhật ký mục đích hàng tuần và đảm bảo bạn luôn luôn đã đi đúng hướng.

9. Đừng là người cầu toàn.

Một vài công việc yêu cầu bạn phải cố gắng hết sức. gợi ý, khi send một email ngắn tới đồng nghiệp, bạn đừng nên dành thời gian nhiều hơn một vài phút để sử dụng điều đó. Bạn hãy học hướng dẫn phân biệt giữa những công việc cần phải hoàn thành một hướng dẫn xuất sắc với những công việc chỉ cần làm được mà thôi.

10. Nhận biết những công việc “lấp chỗ trống”.

Khi bạn có mục lục những việc cần làm với rất nhiều việc cần thiết, bạn hãy thận trọng để k bị rối trí bởi những công việc “lấp chỗ trống”. Những công việc vừa mới được sắp đặt trong sổ hoặc trong giấy tờ của bạn đủ sức đợi tới khi bạn giải quyết những công việc có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Để cai quản thời gian hiệu quả, bạn cần dành quá đủ thời gian để lập plan tốt và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện plan của mình. Bạn hãy chuẩn bị điều chỉnh kế hoạch cho thích hợp với tình hình sao cho mục đích được đảm bảo. như vậy là bạn đang thành đạt trong quản lý thời gian và tổ chức công việc kết quả rồi.

Chúc các bạn thành công!!!

Nguồn: internet.com

Scroll to Top