Những lưu ý khi chọn kiểu rèm hợp với phong thuỷ giúp tài vận hanh thông

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đọc tin vào phong thuỷ, đặc biệt là những khách hàng làm ăn kinh doanh. Việc lựa chọn kiểu rèm phù hợp với phong thủy để trang trí sao cho phù hợp với nội thất ngôi nhà là điều đáng được lưu ý.

Trong phong thủy, cửa chính và cửa sổ là nơi đón năng lượng từ bên ngoài vào. Việc sử dụng rèm cửa hạn chế ánh nhìn trực diện từ bên ngoài và tạo không gian ấm cúng bên trong. Rèm cửa độc đáo ngoài chức năng cản nắng, cản nhiệt và trang trí thì còn ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhà. Nếu biết cách lựa chọn kiểu rèm phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà sẽ giúp gia chủ tài vận hanh thông, vạn sự may mắn.

Chọn rèm phong thuỷ theo hướng nhà

Chọn rèm phong thuỷ theo hướng nhà
 • Đối với ngồi nhà có cửa chính nằm hướng Đông:

Nên lựa chọn những loại rèm có hoạ tiết hình vuông hoặc hình chữ nhật. Hướng Đông nên dùng rèm có màu xanh lá cây. Và Đông Nam thì dùng những gam màu cam, đỏ.

 • Đối với nhà có cửa chính nằm hướng Tây:

Hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành kim vì vậy nên chọn những loại rèm dạng lượn sóng, dạng bèo hoặc dạng thắt nơ với những gam màu như là trắng hoặc xám. Hướng Tây Bắc thì chọn những gam màu cam hoặc đỏ.

 • Đối với nhà có cửa chính nằm hướng Nam:

Nên chọn loại rèm có hoa văn hình tam giác với màu sắc đỏ, cam là tốt nhất vì đây là hình tượng trưng cho hướng này. Đặc biệt phòng khách nằm hướng Nam thì nên chọn rèm màu đỏ.

 • Đối với nhà có cửa chính nằm hướng Bắc:

Để tăng vượng khí cho ngôi nhà có cửa chính nằm hướng Bắc bạn nên chọn loại rèm xếp ly, gợn sóng có màu xanh, màu tím giúp gợi hình ảnh sông nước. Vì hướng này hành sinh vượng là thuỷ.

Chọn rèm hợp mệnh với gia chủ

Theo phong thuỷ, trong tử vi của mỗi người đều có những màu sắc tương sinh hoặc tương khắc với mệnh đó. Bạn cần nắm rõ quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn màu rèm phù hợp.

 • Đối với gia chủ mệnh Kim:

Đối với gia chủ mệnh Kim

Người mệnh kim nên sử dụng tông màu sáng và đặc biệt là màu sắc ánh kim. Có thể kết hợp với tông nâu, vàng, trắng, xám và màu ghi vì đây là những màu sinh vượng. Nên tránh các màu sinh khắc như đỏ, tím, hồng.

 • Đối với gia chủ mệnh Mộc:

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Màu xanh lá cây là màu sắc của bản mệnh Mộc. Vì vậy những người có bản mệnh này nên chọn loại rèm có màu xanh lá. Màu xanh vừa tạo sự tươi mát gần gũi với thiên nhiên vừa đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Ngoài ra còn có thể kết hợp với màu đen, xanh biển vì đại diện cho nước rất hợp với người mệnh Mộc.

 • Đối với gia chủ mệnh Thuỷ:

Đối với gia chủ mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy nên dùng rèm cửa có màu đen, màu xanh nước biển. Kết hợp với các màu trắng và ánh kim sẽ giúp gặp nhiều may mắn, tài lộc hưng vượng. Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu.

 • Đối với gia chủ mệnh Hoả:

Đối với gia chủ mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa ưa thích sự sôi động và tràn đầy năng lượng. Màu sắc bản mệnh là màu hồng, màu đỏ, tím. Có thể kết hợp với màu xanh lá khi chọn may rèm cửa. Nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh nước biển.

 • Đối với gia chủ mệnh Thổ:

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Thổ là đất nên màu bản mệnh của hành này là màu nâu, vàng đất, cam đất. Người mệnh Thổ tương sinh với các màu đỏ, hồng, tím. Nên có thể kết hợp những màu sắc này để may rèm cửa. Cần tránh gam màu kiêng lỵ là màu xanh lá cây.

Việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ là cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ mang đến sức khoẻ, tài lộc, may mắn cho gia đình. Nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc cùng lúc. Màu rèm cửa cần hài hoà với nội thất và không gian trong căn nhà sẽ mang lại sự thoải mái và gần gũi.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi chọn may kiểu rèm phù hợp với phong thuỷ. Giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để lựa chọn rèm cửa sao cho mang lại nhiều may mắn là tài lộc cho gia đình. Hãy liên hệ với RÈM HỒNG NGỌC theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 • Địa chỉ: 136 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM.

 • Hotline : 0776.965.437 – 0904.385.344 (C.Hương)

 • Website: remhongngoc.com

Scroll to Top