Tổng hợp những bài học trong kinh doanh hay trong cuộc sống cho bạn

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu, và với kinh doanh nhiều người đã thành công trong cuốc sống. Phía sau họ là những bài học vô giá để lại cho chúng ta. Hôm nay ytuongkinhdoanh sẽ tổng hợp những bài học trong kinh doanh cho bạn nhé.

Bài học kinh doanh 1

Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “hung thần” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền lãnh đạo, cuối cùng cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Tuy nhiên rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa.

Bài học kinh doanh 2

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không nên chấp nhận. Nếu như quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có mối nguy hại ra tòa thụ án. Nếu như mối tình ấy duy trì ba năm, được gọi là yêu cướp, tình yêu oan trái. Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, có thể được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao phức tạp để yêu nhau.

15 bài học kinh điển trong kinh doanh, dù làm chủ hay làm thuê ...

Bài học kinh doanh 3

Nhân viên vệ sinh của doanh nghiệp cực kì buồn phiền vì các quý ông thường làm “tung tóe” khi vào nhà vệ sinh. Để xử lý những vũng nước vàng khè dưới nền gạch, công ty bèn dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bồn toilet chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bồn chứng tỏ bạn bị… ủ rũ”. Ngay từ ngày hôm sau, WC nam sạch bóng và không còn quý ông nào làm “văng tung tóe” nữa.

XEM THÊM Tất tần tật kiến thức về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. So sánh ưu nhược điểm giữa Shopee với Tiki, Lazada, Sendo

Bài học kinh doanh 4

Một con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị lanh cứng và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đó, một con bò bước qua ỉa vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò phát hiện ra rằng nó đang ấm dần. Đống phân đã ủ ấm cho nó. Nó nằm đó thấy ấm áp và hạnh phúc, nó tiếp tục cất tiếng hót yêu đời. Một con mèo đi ngang, nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra con chim nằm trong đống phân, nó liền kéo con chim ra ăn thịt.

Truyện ngụ ngôn và những bài học kinh doanh đáng quý

Bài học kinh doanh 5

Một tu-sĩ nam ngỏ ý mời tu-sĩ nữ đi chung xe. Người nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo chân để lộ 1 bên bắp chân. Người nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau khi thay đổi lại tay lái, người nam thò tay mò mẫm lên đùi người nữ. Nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam liền bỏ tay ra. Tuy nhiên một khi vào số, nam lại tiếp tục sờ soạng chân nữ. Một lần nữa nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam thẹn quá: “xin lỗi nữ, tôi trần tục quá”. Tới nơi, nữ thở dài và đào thải. Vừa tới nhà tu, nam vội chạy vào thư viện tra cứu ngay cái điều răn 129 ấy, thấy đề: “Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa hơn nữa, con có thể tìm được hào quang.”

Bài học kinh doanh 6

Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư hạnh phúc. Gặp mùa hanh khô, hạt thóc ngót lại. Con trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái ăn vụng. Con mái cãi lại liền bị con trống mổ chết. Mấy hôm sau mưa xuống, hạt thóc thấm nước và nở to ra. Bồ câu trống ngẩn tò te

Bài học kinh doanh 7

10 bài học từ những thất bại kinh doanh thảm hại trong lịch sử

Một cặp vợ chồng nọ đi dạo qua các shop. Người vợ nhìn thấy một bộ thức ăn thương hiệu cao và tỏ ý muốn mua. Ông chồng chê món đồ đó đắt đỏ có thể không muốn chi tiền. Người kinh doanh xem qua rồi nói nhỏ một câu với người chồng. Sau khi nghe xong, ông không để lại do dự, liền lập tức bỏ tiền ra mua.

Tại sao người chồng lại thay đổi mau chóng này đến như vậy?

Bởi vì người kinh doanh đã nói: “Bộ đồ ăn này quý như thế, vợ của anh sẽ không nỡ để anh rửa đâu”.

Bài học kinh doanh 8

Có một vị khách đi mua sữa bò vào một sáng cuối tuần.

Khi đang đi thì gặp người gánh hàng rong đang bán sữa bò ở ven đường, anh tiến đến và hỏi giá. Người kinh doanh rong trả lời: “1 chai 3 đồng, 3 chai 10 đồng”.

Anh không nói gì liền thu thập trong túi ra 3 đồng để mua 1 chai, rồi mua thành 3 lần. Mua xong anh ta cực kì đắc ý cười lớn nói với người sale rong: “Ông có nhận thấy không, tôi chỉ trả 9 đồng đã mua được 3 chai sữa”.

Người sale rong không nói gì, chỉ mỉm cười và thầm nghĩ: “Hay thật! Từ khi ứng dụng cách tính giá này, chỉ một thoáng mình đã bán được 3 chai sữa”.

Bài học kinh doanh 9

Người phái mạnh mù ngồi tại một góc phố bận rộn trong giờ cao điểm. Bên cạnh ông là một chiếc cốc đựng tiền và tấm bìa cứng có ghi dòng chữ: “Tôi bị mù. Xin hãy giúp tôi”.

10 bài học kinh doanh hay được đúc kết từ trong cuộc sống - SUNO ...

Người qua đường vẫn vội vã di chuyển, không ai cho tiền người mù.

Một nhân viên truyền thông marketing trẻ tuổi bước qua và nhìn thấy người mù già cả với chiếc cốc rỗng. Cô cũng nhận ra toàn bộ mọi người hoàn toàn không hề có bức xúc gì trước sự xuất hiện của người mù, chứ chưa kể việc kết thúc cho tiền.

Nhân viên truyền thông marketing thu thập một chiếc bút từ trong túi áo, xoay ngược tấm bìa cứng của người mù từ trước ra sau, viết vài dòng lên đấy rồi rời đi. Ngay bây giờ, toàn bộ mọi người tiếp tục thả tiền vào chiếc cốc. Chẳng mấy chốc, tiền tràn ra bên ngoài.

Lúc này, người mù quay sang nhờ một người lạ mặt đứng cạnh mình, giải thích xem trên tấm bìa viết gì.

Người lạ mặt cho biết: “Tấm bìa viết rằng ‘Hôm nay là một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy điều ấy, còn tôi thì không’.”

Bài học kinh doanh 10

Chuyện kể là đàn ông Hàn Quốc rất sung mãn, đến 70 tuổi mà họ vẫn có mong muốn khá cao về chuyện chăn gối. Việc làm này cũng kéo theo lượng tiêu thụ của bao cao su tại nước này rất lớn. Tuy nhiên có một nỗi lo là, đến tiệm thuốc mua bao cao su đã ngại rồi, gần 70 tuổi đi mua thì còn ngại hơn nữa, nên cực kì không ít người phái mạnh bị đưa vào thế không có đường lùi dẫn đến việc bán bao cao su bị trì trệ một thời gian.

Những bài học kinh doanh thực tế và ý nghĩa bạn phải biết trước ...

Để giải quyết tình trạng này các nhà thuốc đã nghĩ ra một cách, họ gộp chung một hộp bao cao su vào hộp xà bông tắm như món quà tặng kèm rồi đem bày bán. Thế là mỗi khi khách hàng đến chỉ phải nói “Tôi muốn mua xà bông” là chủ tiệm sẽ hiểu thứ họ cần thực sự là gì. Như vậy không chỉ khách đỡ ngượng mà tiệm thuốc còn bán được thêm cả xà bông tắm ngoài bao cao su nữa.

XEM THÊM Những cách giúp bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà với thời gian tự do

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: suno, quantrimang, bstyle)

Scroll to Top