Người Con Của Làng Nghề Chạm Khắc Gỗ Đông Giao

Theo bản đồ địa lý với diện tích khoảng 527 ha, vị trí hết sức thuận lợi nằm tiếp giáp giữa 3 tỉnh Hưng Yên,  Bắc Ninh, Hải Dương, không quá cách xa thủ đô Hà Nội, làng chạm khắc gỗ Đông Giao đã biết tận dụng và phát huy khả năng của mình.

Nghề chạm khắc gỗ ở Đông Giao đã có lịch sử trên 300 năm

Nổi tiếng với các sản phẩm đồ thờ như ban thờ, nghi môn, hoành phi, câu đối… được các tỉnh thành lân cận rất ưa chuộng.

Với đôi bàn tay tài hoa, dấu ấn nghệ thuật của những người thợ Đông Giao đã được xuất hiện trên rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khắp mọi miền đất nước.

Qua thời gian , nhờ có sự khéo léo, thông minh với bản chất cần cù chịu khó mà người thợ Đông Giao đã không ngừng sáng tạo, cải tiến mẫu mã, nâng cao tay nghề, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo nên những sản phẩm chạm khắc gỗ vô cùng phong phú đa dạng.

Trước đây các sản phẩm chạm khắc gỗ chủ yếu tại làng nghề này là đồ gia dụng và đồ thờ cúng thì đến nay đã có cả những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, nội thất được thể hiện trau chuốt hơn, đa dạng hơn theo yêu cầu khách hàng.

Nhiều máy móc đã được đưa vào sản xuất ở làng mộc Đông Giao nhằm thúc đẩy quá trình chế tác nhanh hơn nhưng vẫn có bàn tay của những người nghệ nhân nơi đây thổi hồn vào tác phẩm, bằng niềm đam mê và sáng tạo không ngừng, nghề mộc Đông Giao đang ngày càng phát triển, cho ra nhiều tác phẩm độc đáo và có tiếng trên thị trường, tạo được chỗ đứng vững chắc trên bản đồ làng nghề trong nước và khu vực.

Ngày nay, sản phẩm của Đông Giao được tiêu thụ trên thị trường khắp 3 miền, khẳng định được mình ngay trên mảnh đất quê hương.

Đông Giao có một loạt các cửa hàng, cơ sở dịch vụ thương mại do người Đông Giao làm chủ vừa là nơi giới thiệu sản phẩm, vừa là nơi tiêu thụ sản phẩm chạm khắc gỗ không những trong nước mà cả thị trường các nước ngoài.

Anh Vũ Văn Hiển-Chủ cơ sở chế tác Tượng Gỗ Độc Đáo Hiển Hiền Sinh năm 1987 tại làng nghề mộc cổ truyền Đông Giao- Lương Điền- Cẩm Giàng- Hải Dương.

Là người con của làng nghề chạm khắc gỗ, anh Hiển được thừa hưởng cái gen điêu khắc từ thế hệ cha anh đi trước anh Hiển làm quen với nghề từ rất sớm, từ những năm học lớp 6 anh đã bắt đầu cầm đục và tham gia vào quá trình chế tác đồ gỗ mỹ nghệ.

Suốt những năm là học sinh, anh Hiển vừa học văn hóa trên trường vừa tham gia sản xuất phụ gia đình nên anh hiểu rất rõ những gian truân, thử thách cũng như những thành tựu và chứng kiến nhiều bước phát triển của làng nghề.

Sau này, khi học đại học, anh chọn ngôi trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, môi trường đã trau dồi cho anh rất nhiều về kiến thức hội họa, phong thủy, nội thất và điêu khắc… Đến khi ra trường anh Hiển công tác trong ngành kiến trúc 1 thời gian và anh phát hiện tình yêu anh dành cho nghề chạm khắc gỗ của quê hương rất lớn lao. Anh quyết định về quê mở xưởng chế tác tượng và thành lập thương hiệu Tượng Gỗ Độc Đáo, với quyết tâm thổi hồn vào những cục gỗ vô chi vô giác để tạo ra những tác phẩm đẹp , đặc sắc, độc đáo, có gía trị nghệ thuật  cao.

Sinh ra từ làng nghề mộc cổ truyền Đông Giao, với truyền thống điêu khắc tượng gỗ mỹ nghệ hơn 300 năm, Tượng Gỗ Độc Đáo luôn tự hào là đơn vị mang sứ mệnh bảo tồn, phát huy nét đẹp điêu khắc truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, Tượng Gỗ Độc Đáo luôn không ngừng đổi mới, phát triển để thổi hồn vào những sản phẩm chạm khắc gỗ mang nét độc đáo, đặc sắc, đưa những bức tượng gỗ nghệ thuật chất lượng đỉnh cao đến với khách hàng.

Những sản phẩm chạm khắc gỗ của Tượng Gỗ Độc Đáo

Luôn mang hồn cốt riêng, được rất nhiều khách hàng trong nước cũng như ngoài nước đánh giá cao. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc…. Được thành lập từ 2015,từ xưởng sản xuất chỉ 3 người thợ, đến nay Tượng Gỗ Độc Đáo đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho trên 50 nghệ nhân lành nghề và hàng trăm nghệ nhân bán thời gian, đào tạo ra nhiều lứa nghệ nhân trẻ xuất sắc tiếp nối thành tựu cha anh đi trước.

 Mang trong mình sứ mệnh tạo ra những sản phẩm chạm khắc gỗ chất lượng đỉnh cao về giá trị và giá trị nghệ thuật, Tượng Gỗ Độc Đáo liên tục tìm hiểu và đào tạo nâng cao trình độ tay nghề cũng như óc thẩm mỹ của nghệ nhân và luôn ý thức nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng để mỗi tác phẩm đều là tài sản vô giá và là kỷ niệm đẹp đối với khách hàng.

Tượng gỗ Bát Mã truy phong

Kế thừa và phát triển nghệ thuật điêu khắc truyền thống, kết hợp hài hòa với văn hóa hiện đại, những người nghệ nhân tại Tượng Gỗ Độc Đáo luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện những tác phẩm đỉnh cao, có giá trị nghệ thuật và phong thủy sâu sắc.

Tượng Gỗ Độc Đáo luôn bảo đảm quyền lợi tối đa cho khách hàng. Lấy Sự hài lòng của quý khách là thước đo của sự thành công.

Đặt uy tín là trọng tâm xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, TGĐĐ cam kết phục vụ khách hàng với tất cả sự chân thành, trung thực, tận tâm và đầy nhiệt huyết.

Cam kết cung cấp những tác phẩm chất lượng cao với chế độ hỗ trợ, bảo hành chất gỗ trọn đời cho khách hàng.

Nguyên tắc hoạt động:

Đối với khách hàng

  • Ân cần, nhiệt tình, chu đáo, tận tâm

  • Bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng.

  • Tư vấn trung thực, chọn giải pháp tối ưu nhất đối với khách hàng.

Đối với đồng đội

  • Luôn có tinh thần coi mình là nguyên nhân đầu tiên của mọi vấn đề.Sẵn sàng nhận trách nhiệm.

  • Bình đẳng, trung thực, cầu tiến, chủ động trong công việc.

  • Yêu thương, hỗ trợ đồng đội, tạo nên một tập thể hạnh phúc, vững mạnh. Luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu.

Chất lượng đỉnh cao, dịch vụ xuất sắc là tiêu chí hàng đầu Tượng Gỗ Độc Đáo hướng đến, nhằm đưa tới quý khách hàng những tác phẩm phong thủy tuyệt vời, những không gian sang trọng, đẳng cấp.

Scroll to Top