Một số lưu ý quan trọng trong phong thuỷ khi sử dụng Mèo thần tài

Tiêu đề: Một số lưu ý quan trọng trong phong thuỷ khi sử dụng Mèo thần tài

Từ khóa: Mèo thần tài – Quà khai trương

Mô tả: Những chú Mèo thần tài luôn mang đến sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên có một số điều kiêng kỵ khi sử dụng không phải ai cũng biết. Theo dõi ngay trong bài viết này nhé!

Những chú Mèo thần tài, mèo may mắn luôn mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất. Thế nên không quá khó hiểu khi ai cũng mong muốn sở hữu cho mình linh vật may mắn này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Mèo thần tài, có một số lưu ý riêng trong phong thuỷ để có thể thu hút nhiều tài lộc nhất. Cùng tìm hiểu xem đó là những lưu ý gì nhé!

Mèo thần tài được làm từ chất liệu gì?

Tượng Mèo thần tài thường được làm từ chất liệu gốm sứ nguyên chất, nung ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên phần tay vẫn của mèo được làm bằng chất liệu nhựa có gắn động cơ. Đó là lý do chúng ta thường thấy tay của Mèo sẽ vẫy liên tục không ngừng.

Ngoài gốm sứ thì hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít những chú ​​Mèo thần tài được làm từ nhựa. Tất nhiên chất liệu nhựa sẽ không chắc chắn, cao cấp và sang trọng như gốm sứ. Mèo thần tài được làm từ nhựa khó có thể đứng vững, cầm không được chắc tay.

Những chú Mèo thần tài được làm bằng gốm sứ sẽ chắc chắn, giữ độ bền màu lâu hơn so với những chất liệu khách. Chính vì vậy với chất liệu sứ thì chú Mèo sẽ luôn duy trì được màu sắc và hình dáng ban đầu.

Nhu cầu sử dụng Mèo thần tài hiện nay

Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu cho mình một chú Mèo thần tài với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân nhân dịp khai trương, tân gia,… Những dịp này bạn có thể lựa chọn Mèo vẫy tay, Mèo tam thể, Mèo Chiêu Tài Kim Quạt, hoặc Mèo cầm câu đối Thuận Buồm Xuôi Gió,…

  • Có thể dùng để làm quà tặng trong buổi lễ vu quy. Dịp này bạn có thể cân nhắc đến một chú Mèo may mắn hạnh phúc cát tường, cặp Mèo cô dâu chú rể hay Mèo phu thê hạnh phúc,…

  • Cũng có thể đặt Mèo thần tài trong nhà với ý nghĩa mang đến sự bình an cho gia đình. Bên cạnh đó là thu hút tài lộc về nhà. Bạn có thể lựa chọn Mèo Phong sinh thủy khởi, Tâm nguyện ý thành, Mèo cầm đồng tiền vàng,…

  • Có thể dùng Mèo thần tài để làm món quà tặng dành cho các sĩ tử đang trong kỳ thi đại học như một lời chúc may mắn trong học hành. Hãy chọn một chú Mèo cầm cây bút và sách, Mèo Khởi sự thành công hay Mèo Ý nguyện thành công đều rất phù hợp.

Vị trí đặt Mèo thần tài hợp phong thuỷ

Cửa hàng bán lẻ

Ý nghĩa phong thuỷ của Mèo thần tài là vẫy gọi khách hàng, thu hút tài lộc đến với gia chủ. Do vậy, trong các cửa hàng hay hộ gia đình buôn bán. Nên đặt Mèo ở vị trí hướng mặt ra cửa chính. Thường vị trí phù hợp nhất là ở quầy lễ tân, thu ngân vì ở vị trí này, khách hàng dễ nhìn thấy nhất.

Cửa hàng kinh doanh

Những cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn như siêu thị, điện máy, cửa hàng ô tô, xe máy,… Càng cần phải chú trọng vào vấn đề phong thuỷ. Có thể đặt Mèo thần tài trên bàn lễ tân, quầy thu ngân.

Đa số khi lựa chọn Mèo thần tài cho cửa hàng có quy mô càng lớn, thì kích thước mèo càng to. Chính vì vậy chủ cửa hàng có thể đặt mèo lên một chiếc kệ nhỏ hay bàn nhỏ, hướng mặt ra phía cửa chính.

Trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc

Nếu đặt trên bàn làm việc, nên đặt mặt của chú Mèo xuôi theo hướng mặt của chủ nhân, đồng thời quay mặt ra phía bên ngoài. Tốt nhất nên đặt Mèo chiêu tài ở phía bên tay phải. Đặc biệt vị trí đặt mèo cần phải sạch sẽ, gọn gàng và không có vật cản.

Nếu như đặt Mèo chiêu tài trên bàn làm việc của cấp trên thị cũng nên đặt giống với hướng trên bàn làm việc. Hoặc có thể đặt Mèo trên bàn tiếp khách hay ở quầy lễ tân cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

Trong nhà ở

Khi lựa chọn vị trí đặt Mèo chiêu tài trong nhà, bạn cũng nên đặt hướng ra phía cửa chính để thu hút về tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt một chú Mèo thần tài vẫy cả hai tay sẽ phù hợp nhất dành cho gia đình. Bởi vì nó sẽ giúp mang lại hạnh phúc, giàu sang gấp nhiều lần.

Nên đặt Mèo ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, khi có khách đến nhà, họ sẽ lập tức nhìn thấy ngay chú mèo may mắn.

Những điều kiêng kỵ khi sử dụng mèo thần tài

Kiêng theo tuổi

Một số người có tuổi thuộc con giáp kỵ với Mèo thần. Nếu là vậy thì tốt nhất nên hạn chế sử dụng vật phẩm này để tránh trường hợp bị phản tác dụng.

Một số con giáp không nên trưng bày Mèo thần tài đó là tuổi Thân, tuổi Tỵ. Những người có tuổi thuộc hai con giáp này không nên sử dụng Mèo chiêu tài để thu hút tài lộc.

Kiêng theo ngày sinh âm lịch

Trong phong thuỷ, những người sinh ra trong khoảng từ ngày 04.02 đến 05.03, 05.05 – 05.08 và 08.10 – 07.11 Âm lịch đề không nên sử dụng linh vật phong thuỷ này.

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Mèo thần tài – Quà khai trương. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn cửa hàng để mua, hãy liên hệ cho Quà Yêu Thương. Sản phẩm Mèo thần tài tại đây đảm bảo chính hãng với mức giá cực kỳ phải chăng. Liên hệ theo số hotline 0974.719.719 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Scroll to Top