Hướng dẫn tối ưu video quảng cáo trên facebook, bán hàng online hiệu quả

Facebook, nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Với số lượng hơn 2,3 tỷ người dùng, đây là mạng xã hội có lượng cộng đồng lớn nhất hiện nay. Vậy làm sao để tối ưu và làm video quảng cáo hiệu quả trên facebook, hãy cùng ytuongkinhdoanh.vn tìm hiểu về cách tối ưu MXH lớn nhất này nhé.

Quảng cáo facebook hiệu quả

Tối ưu nội dung quảng cáo video facebook

Theo Hootsuite, chỉ tính riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC), có tới 8,4 tỷ video được chia sẻ mỗi ngày. Những video được chia sẻ trên mạng xã hội có hiệu quả chia sẻ cao hơn 1200% so với các dạng bài đăng hoạc hình ảnh. Và việc để người dùng chia sẻ một video mà họ cảm thấy hay thường dễ dàng hơn khi chia sẻ các bài viết bằng chữ hoạc hình ảnh.

Năm 2016, báo cáo khảo sát Hiện trạng Video Marketing 76% trong số 230 đáp viên cho biết họ sẽ chia sẻ video nếu chúng đủ hấp dẫn hoặc chạm tới cảm xúc của họ. Điều này có thể dễ lý dải vì các video thường thể hiện nội dung hay đánh vào cảm xúc của người dùng tối hơn là chữ hoạc hình ảnh. Hãy đọc qua bài viết Cảm xúc – Điểm mấu chốt của xu hướng quảng cáo hiện đại để có thể hiểu hơn về các dạng video quảng cáo cảm xúc, điều này sẽ giúp bạn tạo ra các video tốt nhất để tối ưu quảng cáo video facebook hiệu quả.

Quảng cáo video trên facebookVậy một video hay và có cảm xúc mang lại những lợi ích như nào?

Đầu tiên, nội dung video có cảm xúc tốt có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên một mối gắn bó lâu dài giữa người dùng và thương hiệu đó. Nhãn tiền nhất chúng ta có thể thấy đó chính là video quảng cáo của Điện Máy Xanh. Với một phong cách vui vẻ và hài hước, sức lan tỏa của video ngày càng mạnh khiến nhân diện thương hiệu đạt hiệu quả tốt nhất và thậm chí ngoài mong đợi.

Thứ 2, video có khẳ năng diễn dải được nhiều vấn đề trong thời gian ngắn nhất. Những nội dung cần truyền tải có thể hướng đến người dùng với thời lượng cực ngắn chỉ vài chục giây. Ngay bên dưới đây hãy tham khảo về cách tối ưu video quảng cáo ngắn để hiểu rõ hơn về tầm quan trong của video quảng cáo faceboọ trong thời gian ngắn.

Video quảng cáo ngắn

Trong một bài viết gần đây chúng tôi có đề cập qua về 5 xu hướng quảng cáo năm 2019, chúng tôi có nhắc đến xu hướng video quảng cáo ngắn. Đây là một trong số những xú hướng sẽ rất được ưu chuộng trong tương lai xa và cũng là một trong những cáh tối ưu video quảng cáo trên facebook hiệu quả.

Các chuyên gia quảng cáo cũng nhận thấy rằng, việc chạy video quảng cáo trên các thiết bị di động cần ngắn và cô đọng nhất có thể. Điều này giúp việc truyền tải nội dung hướng đến người dùng một cách nhanh nhất và hữu hiệu nhất, vì hành vi người dùng điện thoại di động thường không xem chọn vẹn các quảng cáo có độ dài trên 1 phút.

Quảng cáo trên thiết bị di độngỞ một vài trường hợp, facebook đã đưa ra khuyên cáo đến các nhà quảng cáo là nên để thời gian của video quảng cáo có độ dài từ 15 giây đến 30 giây để tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả và tăng trải nghiệm người dùng.

Mẹo giúp tối ưu quảng cáo video trên facebook

Do người dùng di động có hành vi thường lướt rất nhanh qua các dòng tin, chính vì thế những giây đầu tiên trong video quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng. Với một video quảng cáo có nội dung tốt và chạm đến sự tò mò của người dùng, họ sẽ ở lại và xem video đó lâu hơn.

FACEBOOK CHO BIẾT ĐỐI VỚI CÁC VIDEO QUẢNG CÁO, THỜI LƯỢNG XEM TRUNG BÌNH TRÊN NEWS FEED LÀ 5,7 GIÂY.

Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video

Vì vậy, tối khuyên bạn hãy sử dụng quy tắc 5s (5 giây) như sau:

  • Hãy đưa người dùng tiếp cận thẳng với nội dung kịch tính trong video, khiến người dùng quan tâm và tò mò để xem tiếp video đó.
  • Xuất hiện sản phẩm hoạc thương hiệu của bạn trong 5 giây đầu tiên. Điều này giúp khách hàng có thể nhận dạng thấy sản phẩm hoạc thương hiệu ngay lập tức để tránh việc xem qua 5s đầu khách hàng bỏ qua mà bạn không để lại được điều gì. Điều này không đồng nghĩa với việc sử dụng intro video cho 5 giây đầu tiên đâu nhé.
  • Gây ấn tượng bằng những hiệu ứng bát mắt hoạc độc đáo. Tập chung vào việc truyền tải thông tin, không cần nói. Sủ dụng motion graphics hoạc các dạng đồ họa chuyển động để giải thích và truyền tải thông tin đến người dùng.

Ở đây tôi có nhắc đến thuật ngữ Motion graphics – đồ họa chuyển động. Đây là một dang quảng cáo video mới đang được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng và là dạng video quảng cáo có hiệu quả rất cao trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Để hiểu hơn về dạng quảng cáo video này, hãy tham khảo ngay loại hình video quảng cáo motion graphic để có thể hiểu hơn về nó nhé.

Quy tắc 5s cho video quảng cáo facebookMột điểm lưu ý khác khi tạo nội dung quảng cáo bạn cần biết. Khi lướt qua trên facebook, các video thường phát và không có âm thanh, hãy nhớ chèn chữ hoạc những hình thức mô tả khác về nội dung của video thay cho âm thanh để thu hút người dùng.

Chọn định dạng video để quảng cáo hiệu quả

Sau khi tạo ra các video quảng cáo có nội dung tốt, hãy cân nhắc đến việc chọn các định dạng quảng cáo video để có thể đạt được hiệu quả cao nhất và thu hút trên nền tảng facebook và điện thoại. Hãy khai thác triệt để và thoải sức sáng tạo tại Facebook Creative Hub được facebook đầu tư khá lớn:

Định dạng quảng cáo Carousel: Đây là định dạng có thể hiển thị được nhiều video và hình ảnh và cả nội dung trên một thanh truyền.

Định dạng Carousel facebook

Định dạng quảng cáo Canvas: Đây là định dạng mới nhất của facebook, ở đây khi xem video, video sẽ tự động mở rộng toàn màn hình điện thoại, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.

Định dạng dọc hay vuông: Định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

Sử dụng các ứng dụng làm video hiệu quả

Facebook có đưa ra một số ứng dụng làm video quảng cáo hiệu quả được chính facebook tạo ra cho nhà quảng cáo sử dụng. Điều này có thể giúp quảng cáo của bạn tối ưu tốt nhất trên facebook và có thể mang đến hiệu quả cao hơn các định dạng bên ngoài. Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng như: Stop Motion Studio; Quik hay Piclab…

Trên đây là cách tối ưu quảng cáo facebook mà ytuongkinhdoanh.vn mang đến cho các bạn, đây là những kiến thức cực hữu ích cho các nhà quảng cáo.

Theo bigstarmedia.vn

XEM THÊM:

Tìm hiểu lý do tại sao bỏ tiền chạy quảng cáo mà không có ai tương tác like, comment?

ROI là gì? Tổng hợp 5 cách cải thiện hiệu suất hoàn vốn (ROI) cho Content Marketing.

[Video] Hướng dẫn tìm kiếm và phân tích đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Kỹ thuật đánh giá độ quan tâm của Facebook để tối ưu target khi chạy quảng cáo Facebook

6 Trường hợp Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán cho quảng cáo Facebook ADs, Lý do tại sao và cách khắc phục?

Top 5 cách chiêu thị, khuyến mại giúp bán hàng online trở nên hiệu quả hơn.

Scroll to Top