Hướng dẫn cách nhận biết đá thạch anh thật, giả cực đơn giản

Bạn đã biết cách nhận biết đá thạch anh thật giả chưa? Đá thạch anh được khá nhiều người Việt ưa chuộng. Không chỉ là loại đá phong thuỷ giúp đem đến tài lộc may mắn, thạch anh còn giúp hỗ trợ và tăng cường sức khỏe, cải thiện giấc ngủ.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết đá thạch anh thật, giả ra sao. Mời các bạn cùng theo dõi. 

Quan sát hình dáng bên ngoài của viên đá

Về cơ bản, hầu hết các loại đá thạch anh đều trong suốt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng đèn kiểm tra. Và tất nhiên một viên đá thạch anh tự nhiên không thể nào hoàn hảo 100% mà không có chút tỳ vết nào. Chắc chắn, sẽ có những vết nứt, kẽ hở, vệt hay tạp chất lẫn trong đá (hay còn gọi là kéo mây) mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường. 

Một số loại đá thủy tinh nhân tạo được bơm màu cũng rất dễ nhận biết. Bởi màu sắc tươi sáng của chúng. Những viên đá sau một thời gian sẽ nhanh chóng xuống màu. Do vậy, nếu bạn thấy một viên đá thạch anh hoàn toàn tinh khiết không có bất cứ tỳ vết nào thì khả năng cao bạn đã mua phải viên đá giả. 

Cách nhận biết đá thạch anh dựa trên đặc tính vật lý

Nếu xét về độ cứng thì thạch anh có độ cứng cao hơn so với thuỷ tinh. Chính vì thế, bạn hãy chuẩn bị một miếng thuỷ tinh và rạch nhẹ trên bề mặt đá. Nếu đó là đá tự nhiên thì bề mặt sẽ không có vết xước và ngược lại. 

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách đốt qua lửa. Lưu ý nên thử ở nhiệt độ thấp hơn 5730 ° C. Vì dù là đá tự nhiên khi bị đốt nóng ngưỡng nhiệt độ này thì cấu trúc phân tử sẽ bị phá vỡ. Tùy theo từng loại đá mà sẽ bị nứt hoặc đổi màu. Còn riêng với đá giả, khi đốt bằng nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy và có mùi khét khó chịu.

Thông qua cảm nhận năng lượng để phân biệt đá thạch anh thật, giả

Đá thạch anh không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ và trang sức mà còn là một loại đá phong thuỷ. Nó ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Đây là loại đá tự nhiên nên đã có từ hàng nghìn năm trước và hội tụ tinh hoa của đất trời. 

Đó là lý do tại sao đá tự nó tỏa ra nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nhiều người đã sử dụng viên đá như một tấm bùa hộ mệnh mang lại may mắn và thành công. Nếu là người nhạy cảm, bạn có thể thông qua sự cảm nhận năng lượng để nhận biết đá thạch anh thật và giả.

Đá thạch anh mang năng lượng dương. Vì vậy, nếu bạn cầm viên đá một thời gian, bạn sẽ cảm thấy rằng có một luồng năng lượng chạy trong cơ thể của bạn. Đó chính là sinh khí. Lúc này bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tràn trề sức sống. Đặc biệt những ai có giác quan thứ sáu tốt có thể cảm nhận điều đó rõ ràng hơn. Riêng đối với viên đá giả khi cầm bạn sẽ thấy nó khá nhẹ và không cảm nhận được biến đổi nào trong cơ thể. 

Dùng axit để phân biệt đá thạch anh thật giả

Dùng một ít axit nhỏ lên trên bề mặt viên đá đá. Sau đó xem có hiện tượng sủi bọt hay không là biết đá thật hay giả. Đá thạch anh thật có độ bền hóa học rất cao, không phản ứng với hóa chất. Vậy nên khi nhỏ axit lên bề mặt sẽ không thấy có hiện tượng gì xảy ra. 

Ngược lại với đá nhân tạo. Nó có công thức hóa học là muối hay bị nhuộm màu công nghiệp. Vì vậy, phản ứng rất mạnh với axit. Trên bề mặt viên đá sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt và làm hỏng bề mặt. 

Trên đây là một số cách nhận biết đá thạch anh để giúp bạn dễ dàng phân biệt đá tự nhiên với những viên đá giả. Nếu có nhu cầu mua đá quý chất lượng hãy nhớ ghé đến xưởng đá quý An Phát nhé. Tại đây chuyên cung cấp các loại đá phong thuỷ tự nhiên với mức giá hợp lý. 

Bạn có thể liên hệ trước số hotline 0979.180.110 để được tư vấn. Hoặc truy cập website xuongdaquyanphat.com để tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm khác nhé. Chúc bạn ngày mới an lành và ngập tràn niềm vui. 

Scroll to Top