Gợi ý cách chọn target để chạy quảng cáo Facebook Ads cho tệp đối tượng thời trang cao cấp

Nói một chút về tệp đối tượng thời trang cao cấp, thì bạn đã hình dung thế nào hay đã có cái nhìn về họ thế nào chưa? Họ thường ở đâu? Họ thích ăn uống món gì? Họ có thích làm đẹp không? Các mặt hàng họ có thể mua qua Facebook không? Cùng nhau trả lời qua bài viết này nhé!

Hành vi của đối tượng khách hàng

Bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Họ dùng gì để truy cập và lướt Facebook?

Trả lời: Họ dùng Smarphone cao cấp, Iphone, SamSung, Ipad, 1 số Macbook…. 1 gợi ý target hành vi

  • Họ thường truy cập Facebook vào khung giờ nào ?

Trả lời: Họ thường truy cập vào các khung giờ nghỉ trưa, và nhất là lúc họ bắt đầu lên giường (11h30 – 1h30, 20h – 23h)… Canh giờ lên camp nhé

  • Nội dung gì sẽ gây được sự chú ý của họ ?

Trả lời: Họ thích xem video (nó là xu thế và nữ họ thích thế), những điều làm họ yên tâm, chắc chắn và đảm bảo thì hãy thông tin tới họ, kèm theo họ thích những thứ kute dễ thương hoặc thể hiện đẳng cấp, sự khác biết,.. Hãy dựa vào đấy để lên content cho video, hình ảnh, nội dung AE nhé.

  • Họ có hành vi click vào bài viết, like, comment như thế nào?

Trả lời: Nếu họ quan tâm, họ sẽ click vào bài viết để xem, like các hình và bình luận để thể hiện sự quan tâm hoặc muốn mua hàng… có thể họ sẽ inbox cho Fanpage của bạn kèm gửi link bài viết họ thấy… AE nghiên cứu để chăm sóc và chốt đơn cho tốt nhé.

Nhân khẩu học

Họ thường là ở chế độ độc thân, đã kết hôn và hẹn hò… ở đây mình thống kê thôi, AE có thể tham khảo.
– Tốt nghiệp đại học chiếm đa phần để lọc ra đối tượng chất.
– Gợi ý nhỏ: thường thì tỉ lệ mua hàng hoặc quan tâm ở các Page ở Hà Nội sẽ cao hơn ở Hồ Chí Minh và các tỉnh còn lại.

Sở thích

– Ở đây sở thích về tệp nữ thường là không khác nhau nhiều ở các phân khúc khác nhau. Vì vậy rất khó target về phần sở thích.
– Đầu tiên họ thích làm đẹp, mua sắm, thời trang, mỹ phẩm… các sở thích này ở mức quá chung chung và gần như là target tệp quá lớn.
– Phân tích từ các hành vi phía trên để gợi ý sở thích dưới này, họ quan tâm tới các Fanpage có thương hiệu lớn: POND’S, adidas, JUNO, shu uemura,
– Các sở thích mở rộng để nhắm tới các Fanpage lớn: Chăm sóc cá nhân, giày dép, mỹ phẩm, Trang sức, Đồng hồ, Trung tâm mua sắm, Cửa hàng bách hóa, Mua sắm và thời trang, Phụ kiện thời trang, Túi xách …

Áp dụng target Facebook

Sau khi đã nghiên cứu và liệt kê ra các sở thích, hành vi, nhân khẩu học của đối tượng này chúng ta bắt đầu target trong trình quảng cáo Facebook. Bạn có thể phân chia thành nhiều nhóm quảng cáo khác nhau để test nhiều nội dung và hình ảnh để lựa chọn ra bài quảng cáo nào tốt nhất

Để hỗ trợ A/E target chuẩn đối tượng thời trang cao cấp ATP đã tổng hợp tệp data UID khá chất lượng và tiềm năng, A/E có thể tìm kiếm những tệp data chất lượng riêng cho mình nhé!

LINK TỆP UID : https://bit.ly/2IDzBq4 

ATP Software gợi ý cho bạn một cách target mới mà chúng tôi gọi là “SIÊU TARGET” dựa trên UID Facebook mang tên Simple Ads. Simple Ads giúp khắc phục một nhược điểm lớn của quảng cáo Facebook đó là không thể target vào một đối tượng quá nhỏ chẳng hạn như các Page/Nhóm/Profile cụ thể nào đó.

Lấy ví dụ ở trên, khi bạn chọn sở thích mua sắm, Facebook sẽ cho đưa ra hàng triệu người có sở thích đó mà thật ra chất lượng người này Facebook thu thập từ các Page thời trang liên quan (thực tế thì các Page này chỉ có khoảng 10-20% khách hàng là tiềm năng). Cái chúng ta cần là lượng 10-20% đó nhưng bạn không có cách nào để target đến chính xác được. Do đó bạn cần đến Simple Ads để lọc ra 10-20% lượng khách hàng mục tiêu tại các Page/nhóm quảng cáo thông qua tệp Custom Audiences.

Bạn có thể tham khảo thông tin về Simple Ads – Giải pháp quảng cáo dựa trên UID Facebook tại đây.

Theo Phan Toàn – ATP Software

Scroll to Top