Coinvn.com: Website cập nhật tin tức, giá EOS hàng ngày

Coinvn là website tin tức hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực crypto. Không chỉ cập nhật nhưng tin tức, sự kiện mới nhất của thị trường tiền mã hóa, Coinvn.com còn cung cấp nhiều bài viết phân tích, đánh giá chuyên sâu về các đồng tiền mã hóa, các xu hướng tiềm năng trong tương lai cũng như hướng dẫn sử dụng các sàn giao dịch, ví lưu trữ phổ biến trong thị trường này.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật liên tục giá cả các đồng tiền mã hóa hàng đầu thông qua tiện ích theo dõi giá của Coinvn.

Xem biểu đồ giá EOS hàng ngày tại Coinvn

EOS là một nền tảng blockchain được xây dựng với mục tiêu trở thành nền tảng tốt nhất cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung của mình.

Coinvn cung cấp đến người dùng một tiện ích trực tuyến giúp cập nhật, tra cứu nhanh nhất tỷ giá $EOS hôm nay.

Tiện ích này hỗ trợ người dùng cập nhật liên tục về giá $EOS, thông tin tổng quan về vốn hoá, khối lượng giao dịch theo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Bạn cũng có thể theo dõi biểu đồ giá $EOS theo các cặp giao dịch như EOS/USD, EOS/EUR, EOS/CNY, EOS/GBP thông qua 3 dạng đồ thị phổ biến là Line chart (đồ thị đường), Bar chart (đồ thị thanh) và Candlestick chart (đồ thị nến). Các đồ thị này sẽ giúp người dùng dễ dàng quan sát xu hướng giá cả của $EOS cùng khối lượng giao dịch theo nhiều mốc thời gian khác nhau.

EOS Coin là gì?

EOS (EOS.IO) là một nền tảng Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền (Delegated Proof of Stake), được thiết kế để xử lý được nhiều giao dịch hơn mỗi giây đồng thời loại bỏ hoàn toàn các khoản phí giao.

EOS cung cấp các chức năng cần thiết như hợp đồng thông minh, xác thực danh tính, lưu trữ đám mây… cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Blockchain tương tự như các ứng dụng website, di động truyền thống một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. EOS còn hỗ trợ các lập trình viên có thể phát triển các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình phổ biến như C ++, Java và Python.

EOS đã được công ty Block.one cho ra mắt vào tháng 6 năm 2018 sau khi huy động được số vốn khổng lồ 4,1 tỷ đô la thông qua ICO.

$EOS là đồng tiền mã hóa chính thức của mạng EOS. Thời điểm ban đầu, $EOS được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và sau đó được chuyển sang trở thành Native Token của EOS khi mạng này khởi chạy mainnet vào ngày 01/06/2018. Người dùng có thể sử dụng $EOS để tham gia các cuộc bỏ phiếu phát triển hệ thống hoặc stake $EOS để kiếm phần thưởng.

Hệ sinh thái của EOS

Ngay sau khi phát hành mainnet vào năm 2017, EOS đã được rất nhiều nhóm phát triển hỗ trợ, sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung của mình.

Theo tổng hợp của Meet.one, hệ sinh thái của EOS được chia thành sáu nhánh:

  • : MEET.ONE, imToken, Starteos, Scatter, Halo Wallet, Pomelo, TokenPocket, EOSToken, Bitpie, Bepal, PocketEOS, Onepay.

  • Sàn giao dịch: Chaince, Bitfinex, EOSfinex, Tokena, Chainfly, ONE và Insights Network.

  • Sidechain: MEET.ONE (Cung cấp môi trường phát triển phù hợp với mạng chính nhưng với chi phí thấp hơn, giúp các nhà phát triển thực hiện ước mơ của họ), SBC-SmartBitcoin.

  • Dịch vụ phát triển: EOSFactory, Cybex, EON.

  • Gaming: EOS Gems, Token Planets, FoundGame, Wizards, Parallel Universe, Super miner, PandaFun, DEOS Games, Billionaire Token, AZARUS, Prospectors và SFEOS

  • Khác: Ngoài các nhánh chính trên, Meet.one còn chia các dự án thành các nhánh nhỏ hơn gồm: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, từ thiện, fintech, tiêu dùng, truyền thông, mạng xã hội, dịch vụ dữ liệu, airdrop, âm nhạc, tuyển dụng, bảo mật, bản quyền và dịch vụ.

Thời điểm hiện tại, khi xu hướng tài chính phi tập trung (Defi) phát triển, cũng có một số dự án Defi đang được xây dựng và phát triển trên EOS như EOSDT, Newdex, Pizza, Vigor, Chintai, deWeb, xNation, Transledger, EOS Options…

Có nên đầu tư vào EOS Coin không?

Vào năm 2018, chiến dịch ICO kéo dài một năm của EOS đã huy động được số vốn kỷ lục là 4,1 tỷ đô la với cam kết xây dựng nền tảng có khả năng mở rộng và tốc độ xử lý giao dịch hiệu quả nhất trên thị trường tiền mã hóa thay thế cho Bitcoin, Ethereum, Ripple…

Tuy nhiên cho đến nay, những điều mà dự án EOS giới thiệu, hứa hẹn mang lại vẫn chỉ đang là lý thuyết, chưa áp dụng được vào thực tế. Hầu hết các dự án trong hệ sinh thái của EOS cũng đã dừng phát triển.

EOS cũng dính phải nhiều cuộc tranh cãi từ cộng đồng ngay sau khi ra mắt mainnet. EOS bị nghi ngờ về tính phi tập trung khi khóa tài khoản người dùng mà không đưa ra được những lời giải thích hợp lý. Hay việc EOS chỉ có 21 block producers và các block producers đều do các nhóm tài chính lớn quản lý như EOS New York, EOS Bắc Kinh, Houbi… thay vì do cộng đồng lựa chọn ngẫu nhiên.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ SEC cũng đã phạt Block.one, công ty đứng sau EOS, 24 triệu đô la vì không đăng ký ICO vào năm 2019. Đến tháng 12 năm 2020, nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của EOS, Dan Larimer đã từ chức, điều này càng khiến tương lai của EOS trở nên không chắc chắn.

Trên đây là một số thông tin về EOS mà Coinvn đã tổng hợp được. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của dự án trước khi bỏ tiền vào đầu tư nó, cũng không nên sử dụng toàn bộ số vốn của mình để đầu tư hết vào một dự án.

Mua bán, giao dịch EOS ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, uy tín hỗ trợ mua bán $EOS như Binance, Huobi, OKEx, HitBTC, Upbit…

Các ví lưu trữ EOS an toàn hiện nay

EOS chưa có ví lưu trữ $EOS chính thức.

Tuy nhiên, vẫn có một số ví hỗ trợ Mainnet của EOS giúp bạn có thể lữu trữ $EOS trên đó như Ledger, Trezor, SimplEOS Wallet, Atomic Wallet, Infinito Wallet, Exodus…

Hoặc đơn giản hơn nữa bạn có thể lưu trữ $EOS trên ví của các sàn giao dịch có niêm yết đồng coin này.

Scroll to Top