Email Marketing là gì? Email Marketing giúp ích gì cho các Marketer?

Email Marketing là gì?

Nếu bạn cần gửi đi 1 lượng lớn email, bạn không thể sử dụng các hòm thư miễn phí như Gmail, Yahoo vì họ chỉ phép bạn gửi tối đa vài trăm email mỗi ngày. Hơn nữa, nếu gửi đi như vậy, bạn không thể biết được những ai đã mở email ra đọc, những ai đã click vào đường link của bạn. Tức là bạn không thể đánh giá được hiệu quả chiến dịch của mình.

Bạn cần sử dụng các phần mềm hoặc dịch vụ email marketing chuyên nghiệp như Vang Xa Email Marketing. Các dịch vụ email marketing này cho phép bạn gửi đi email với lượng lớn, đồng thời phần mềm của họ có tính năng thống kê, cho phép bạn đánh giá kết quả chiến dịch thông qua các số liệu: lượng người mở email, lượng email hỏng, lượng người click, lượng dừng nhận tin.

Email marketing là một hình thức marketing trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp với khách hàng.

Email marketing chính là hình thức Marketing qua email. Trên thực tế, email marketing bao gồm nhiều dạng thức:

  • Quảng cáo tới các khách hàng dưới dạng email giới thiệu thông tin sản phẩm dịch vụ, bản tin khuyến mãi giảm giá.
  • Gửi bản tin (newsletter) cập nhật thông tin dịch vụ, thị trường, tin tức tới các khách hàng đã đăng ký nhận tin
  • Chăm sóc các khách hàng hiện tại bằng cách gửi các hướng dẫn sử dụng (manual), thông tin hữu ích, ebook, video,
  • Gửi thiệp điện tử (e-card) cho khách hàng hiện tại vào các dịp đặc biệt như sinh nhật để tăng cường mối quan hệ và tăng lượng khách hàng trung thành
  • Gửi email mời tham gia vào các sự kiện trực tuyến trên website

Tại sao bạn nên sử dụng Email để làm Marketing?

Ví dụ, bạn có một data khoảng 5.000 khách hàng. Điều bạn cần làm là phải thông báo cho 5000 khách hàng đó biết về sản phẩm mới ra mắt hay một chương trình ưu đãi giảm giá khi mua hàng. Trong data bạn đang có sẽ chứa đầy đủ thông tin: họ tên, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ,..

Bạn sẽ làm gì để chăm sóc, liên lạc với họ? Bạn chọn cách ngồi gọi hơn 5.000 cuộc điện thoại hay đến từng nhà? Điều đó chắc chắn là không khả thi rồi.

Vậy thì Email Marketing chính là sự lựa chọn cho bạn. Chỉ với một thời gian ngắn, bạn thiết kế và soạn thảo Email thông báo rồi gửi nó cho tất cả các khách hàng của bạn qua phần mềm quản lý.

Đó chính là những ưu điểm vượt trội của email marketing: chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, cho phản hồi ngay lập tức.

Scroll to Top