Đồ bảo hộ lao động là gì? Đồ bảo hộ lao động gồm những loại nào?

Đồ bảo hộ lao động là như thế nào? Đó là điều cần biết đối với nhưng người tham gia lao động nhằm ngăn ngừa sự cố tai nạn xảy ra trong lúc lao động, gây thương tích đối với cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động. Cùng mình đi vào bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là những dụng cụ, thiết bị được doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình, giúp họ bảo đảm an toàn và giảm bớt những tổn thương có thể xuất hiện nếu như chẳng may gặp phải các tai nạn lao động.

Quần áo bảo hộ lao động Hàn Quốc – QAP06 - Thiết bị đồ bảo hộ lao động HANKO

Mỗi một công việc, lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động không giống nhau. Có ngành nghề cần đến vật dụng này, có ngành nghề cần vật dụng khác,.. Cũng có những ngành nghề sử dụng kết hợp phong phú đồ bảo hộ lao động không giống nhau để tạo nên phương án bảo vệ hoàn thiện nhất.

Hiểu rõ hơn về đồ bảo hộ lao động

Các bác sĩ và nha sĩ sử dụng đồ bảo hộ như găng tay sử dụng một lần để tránh nhiễm bẩn. Các vận động viên mặc trang phục bảo hộ bóng chày, mặt nạ hockey (khúc côn cầu), quần lót jockstrap,…

Đồ bảo hộ lao động cũng bao gồm áo giáp cơ thể như áo chống đạn, áo giáp thời xưa và áo giáp tối tân. Các vật liệu điển hình gồm có Nomex và Kevlar.

Quần áo bảo hộ lao động vải PangRim cotton hàn quốc giá rẻ

Một vài ví dụ về đồ bảo hộ lao động gồm mũ bảo hộ, găng tay hoặc bảo vệ tay, bảo vệ mắt như kính an toàn, bảo vệ thính giác như nút tai chống ồn, giày bảo hộ và các thứ khác như dây đai an toàn hoặc phao cứu sinh.

Đồ bảo hộ lao động gồm những loại nào?

1. Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động là người bạn không thể thiếu cho những ai hoạt động trong các ngành nghề nguy hiểm như xây dựng, nhà máy, xưởng cơ khí… để đôi chân được bảo vệ an toàn nhất.

Giày bảo hộ lao động – Wikipedia tiếng Việt

Bên cạnh đó, với sự phát triển của ngành da giày hiện nay, nhu cầu sở hữu một đôi giày bảo hộ cao cấp liên kết với kiểu dáng thể thao, tối tân có xu hướng tăng, nhiều mẫu giày bảo hộ lao động ra đời để người tiêu dùng có nhiều sự chọn lựa hơn.

2. Mũ bảo hộ lao động

Đầu là bộ phận quan trọng và nhạy cảm nhất trên cơ thể chính thế nên nón mũ là loại đồ bảo hộ lao động đặc biệt được xem trọng về chất lượng.

Mũ bảo hộ lao động SSEDA Hàn Quốc|Mũ bảo hộ lao động|baoholaodongthanhlong.com – CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP THANH LONG

Có nhiệm vụ giữ an toàn cho vùng đầu, giúp che nắng, giảm thiểu độ nóng ở mọi môi trường làm việc không giống nhau. Mũ bảo hộ lao động giúp hạn chế đến mức thấp nhất thương tổn xảy ra trên vùng đầu khi có tai nạn lao động.

3. Áo quần bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ liền quần thích hợp với từng ngành nghề

Áo quần bảo hộ chính là loại đồ bảo hộ lao động cơ bản nhất được dùng hẩu hết ở các ngành công nghiệp cho công nhân mình nhằm nhận diện dễ dàng trong công việc và bảo vệ thân thể của người lao động khỏi ảnh hưởng của môi trường nguy hiểm.

4. Găng tay bảo hộ lao động

Sử dụng các thiết bị bảo hộ nói chung và găng tay bảo hộ lao động nói riêng là điều cần thiết. Ngoài chất lượng và hiệu quả công việc, tính an toàn cho người lao động là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Xưởng may găng tay bảo hộ lao động giá rẻ Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Tai nạn lao động thường xảy ra bất ngờ và không lường trước được, vì vậy người lao động cần chú ý “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để tạo ra môi trường làm việc an toàn và hiệu quả cho mình.

5. Kính bảo hộ lao động

Hiện nay, việc sử dụng kính bảo hộ lao động là rất cần thiết và quan trọng trong các ngành nghề như y tến, khai thác khoáng sản, hàn xì, cưa cắt, thợ mộc.

Kính mắt bảo hộ lao động HoneyWell SC1-A | Bảo hộ lao động An Bình

Kính bảo hộ sẽ giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực của mắt, các tia sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt.

Ý nghĩa của việc bảo hộ lao động

  • Mục tiêu vệ sức khoẻ bảo vệ tính mạng của người lao động khi tham gia làm việc.
  • Mục tiêu nâng cao năng suất nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Mục tiêu luôn muốn bảo vệ môi trường trong không gian lao động để góp một phần sửa đổi và nâng cấp đời sống tinh thần của công nhân tham gia lao động.
  • Mục tiêu sẽ đảm bảo điều kiện an toàn về vệ sinh, an toàn trong quá trình làm việc của người lao động.
  • Mục tiêu luôn luôn nâng cao năng suất lao động tạo điều kiện cho cuộc sống của người lao động ấm lo hạnh phúc hơn.

BẢO HỘ LAO ĐỘNG TOÀN THẮNG | 0913 713 325

  • Mục tiêu bảo hộ an toàn tuyệt đối khi tham gia lao động của người công nhân.
  • Mục tiêu người lao động tự giác bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như người xung quanh.
  • Mục tiêu phải trang bị rất đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động như kính, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ…
  • Mục tiêu phòng tránh cháy nổ, hỏa hoạn xuất hiện.
  • Mục tiêu nâng cao ý thức củng cố kiến thức bảo hộ lao động cho chủ doanh nghiệp cũng giống như người tham gia lao động.

Tạm kết

Qua bài viết chắc bạn đã hiểu rõ hơn về đồ bảo hộ lao động rồi chứ! Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Scroll to Top