Có nên kinh doanh đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo hay không?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người đang đau đầu tìm câu trả lời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có những tổng hợp những điều cần biết khi kinh doanh sân bóng cũng như tổng hợp các chia sẻ từ những người đi trước. Mang đến cho bạn các nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo.

1. Sân bóng cỏ nhân tạo – Đầu tư nhiều nhưng lời còn nhiều hơn

Lợi nhuận từ kinh doanh sân cỏ là không thể phủ nhận. Khi thị trường nhà đất tụt giá và việc cho thuê mặt bằng hay cửa hàng gặp nhiều khó khăn thì kinh doanh sân cỏ vẫn phát triển đều đặn. Nguyên nhân của sự phát triển này xuất phát từ bóng đá là một thể thao được nhiều người yêu thích, là môn thể thao đồng đội gắn kết các cá nhân cho nên nó được lựa chọn thường xuyên để giao lưu. Bóng đá là vừa là để giải trí vừa là để rèn luyện sức khỏe, cho nên đối tượng khách hàng là giới trẻ rất đông đảo. Vì thế có thể nói rằng, kinh doanh sân cỏ là không bao giờ lỗi mốt.

Xem thêm: BẢNG GIÁ CỎ NHÂN TẠO SÂN BÓNG MỚI NHẤT TẠI VEC GROUP

Kinh doanh sân bóng là mỏ vàng cho các nhà đầu tư
Kinh doanh sân bóng là mỏ vàng cho các nhà đầu tư

Có nguồn khách hàng dồi dào và đông đảo chính là ưu thế lớn của lĩnh vực này. Bạn sẽ không phải lo không có khách. Tuy nhiên vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ nếu bạn phạm phải những điều cấm kỵ mà chúng tôi sẽ trình bày ở phần dưới. Với giá cho thuê sân cho 90 phút dao động từ 300.000 đồng – 400.000 đồng và từ 500.000 đồng – 700.000 đồng cho khung giờ vàng, trong những ngày hoạt động cao điểm, chủ sân có thêm thu lãi đến tiền triệu.

Chủ đầu tư có thể kiếm được số tiền khủng từ việc cho thuê sân và các dịch vụ đi kèm
Chủ đầu tư có thể kiếm được số tiền khủng từ việc cho thuê sân và các dịch vụ đi kèm

Ngoài các nguồn thu có sẵn, chủ sân có thể tính thêm đến việc cho thuê đất để treo biển quảng cáo hay banner, áp phích.

3. Cẩn thận những rủi ro

Đã là kinh doanh thì luôn có những rủi ro. Chúng ta tuy không thể dự trù trước mọi tình huống nhưng cũng cần phải xác định những nguy cơ cơ bản để có hướng xử lý kịp thời.

Rủi ro lớn nhất là việc lượng khách không như dự kiến. Có thể bạn đã tính toán sai số lượng khách. Số lượng khách ít đi kèm với tỷ lệ sân trống nhiều. Mà bạn vẫn phải chi trả các khoản tiền điện, nước và tiền lương nhân viên như thường. Điều này về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ hoàn vốn của bạn. Nếu như thời gian thuê đất của bạn là ngắn (trong khoảng 2-3 năm) thì sự nghiêm trọng còn lớn hơn rất nhiều.

Cần xác định được những rủi ro có thể gặp phải để có phương án kịp thời
Cần xác định được những rủi ro có thể gặp phải để có phương án kịp thời

Rủi ro thứ hai là việc nguồn thu nhập chênh lệch quá nhiều so với dự kiến ban đầu. Nguyên nhân có thể do xuất phát từ lượng khách như đã đề cập phía trên. Bên cạnh đó là việc thiếu tính toán trong giá cho thuê sân, giá cho thuê đồ phụ kiện (bóng, quần áo,…) hoặc do thất thoát trong quá trình kinh doanh (việc nhân viên khai sai số lượng và tiền thu được từ việc bán hàng là hoàn toàn có thể).

    Hãy bỏ thời gian và tiền để đầu tư vào 1 người quản lý tốt
    Hãy bỏ thời gian và tiền để đầu tư vào 1 người quản lý tốt

Việc không quản lý tốt và minh bạch sẽ là vết trượt dẫn đến việc kinh doanh thua lỗ. Vậy làm sao để hạn chế và giải quyết những vấn đề đấy, các nhà đầu tư nên có những lưu ý sau

4. Những lưu ý để kinh doanh sân cỏ thành công

Dưới đây là một số lưu ý giúp nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh sân bóng một cách thuận lợi nhất

*Lưu ý khi thuê đất làm sân bóng

    Vị trí đất phù hợp

    Thế nào là vị trí phù hợp? Đó là khu đất không quá xa trung tâm. Đặc biệt nếu bạn thuê được những “khu đất vàng”: gần các trường đại học, khu công nghiệp, các văn phòng và tòa nhà lớn thì còn lợi hơn rất nhiều. Cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình là học sinh, sinh viên, dân văn phòng,… là những người bận rộn, nếu sân quá xa thì sẽ ngại  di chuyển.

Vị trí khu đất và thời gian thuê đất ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình thu hồi vốn 
Vị trí khu đất và thời gian thuê đất ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình thu hồi vốn 

    Thời gian cho thuê đất

Hãy đảm bảo thời gian cho thuê đất ít nhất là 3 năm và nếu có thể là từ 4 – 5 năm. Và phải thỏa thuận để tiền thuê đất không tăng lên theo từng năm, vì như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch thu hồi vốn và sinh lời của nhà đầu tư.

*Lưu ý khi quản lý sân bóng

Chú trọng và ưu tiên đào tạo người quản lý thật chuyên nghiệp. Một người có thể làm tốt nhiều công việc sẽ tốt hơn là thuê nhiều người mà lại dẫm chân vào công việc của nhau. Việc này vừa giúp tiết kiệm nguồn chi phí lớn cho tiền lương nhân viên đồng thời chủ đầu tư cũng dễ dàng quản lý nhân sự hơn.

Cân đối chi tiêu là bài toán không hề dễ dàng
Cân đối chi tiêu là bài toán không hề dễ dàng

Người quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tối ưu hóa thời gian hoàn vốn, nhanh chóng sinh lời. Nên có đầu óc sắp xếp các khung giờ đá thật triệt để và linh hoạt điều chỉnh giá cả, thêm các chương trình ưu đãi đến thu hút sự quan tâm của khách hàng và làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú hơn. Như vậy vừa không để sân bị trống lại cân bằng được lợi nhuận.

Phải biết tận dụng mọi dịch vụ đi kèm sân bóng để thu lợi hiệu quả
Phải biết tận dụng mọi dịch vụ đi kèm sân bóng để thu lợi hiệu quả

Giữ chân các khách hàng cũ nhưng đừng quên thu hút các khách hàng mới. Những hoạt động như giảm giá, phiếu ưu đãi, thẻ thành viên với những quyền lợi hấp dẫn sẽ tạo nên mối gắn kết giữa khách hàng với sân bóng.

*Đa dạng hóa các dịch vụ ăn theo

Bên cạnh nguồn thu chính là tiền cho thuê sân, thì các dịch vụ ăn kèm cũng mang về nguồn lợi không hề nhỏ. Bạn hãy đầu tư vào các dịch vụ đi kèm như cho thuê quần áo, thuê bóng, phụ kiện đồ thể thao hay dịch vụ ăn uống.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn và thiết kế thi công sân cỏ nhân tạo liên hệ thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Thế giới thể thao – VEC GROUP

Địa chỉ: 33NV20A, KĐT Lideco, Bắc Quốc lộ 32, T.T Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

VPGD Hà Nội: 249 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 090.479.5885

CEO: Mr. Nguyễn Việt Anh

Website: https://sanconhantao.com.vn/

Scroll to Top