Tổng hợp những câu chuyện kinh doanh hay nhất cho bạn 2020

Kinh doanh là nghệ thuật làm giàu, có người thành công có người không. Những người thành công luôn để lại phía sau họ 1 câu chuyện mà chúng ta nên học hỏi. Sau đây ytuongkinhdoanh sẽ tổng hợp những câu chuyện kinh doanh hay cho bạn nhé.

Câu chuyện kinh doanh 1

Một ngày nọ, thỏ già nhìn thấy thỏ trẻ đang chạy hớt ha hớt hải bèn gọi lại hỏi chuyện:

– Vì sao cháu lại chạy loạn lên thế?

– Bác không biết là mùa săn bắn đã đến rồi sao?

– Chàng trai ạ, ta có một bí quyết để xử lý việc đó. Cháu hãy trở thành một cây to, dù người thợ săn có đi qua cũng không thể bắn cháu được, vì họ cứ tưởng cháu là một cái cây.

– Bí quyết này thật tuyệt! Sao thời gian trước cháu không nghĩ ra nhỉ? Cám ơn bác nhiều lắm.

Thỏ già lại nhẹ nhàng rảo bước trong rừng. Được một lúc nó nghe tiếng thỏ trẻ đuổi theo:

– Bác ơi, tuy nhiên làm thế nào để biến được thành một cái cây?

Thỏ già đứng lại, nhún vai nói:

– Chàng trai, ta đã đưa cho cháu một cách tốt, cháu phải cảm ơn ta chứ không được làm phiền ta bằng những câu hỏi đấy. Cháu nên tự mình suy nghĩ mới phải chứ.

Câu chuyện kinh doanh 2

10 bài học kinh doanh hay được đúc kết từ trong cuộc sống - SUNO ...

Có một người chăn cừu quyết định đưa đàn cừu của mình lên sống ở phía bắc. Lúc đầu, khí hậu rất phù hợp cho đàn cừu, có thể chúng sống cực kì phởn phơ, dễ chịu. Cũng chính vì thế mà lũ cừu trở lên lười biếng.

Rồi mùa đông tới, nhiệt độ xuống cực kì thấp, khiến lũ cừu không thể chịu đựng nổi, nhiều con đã chết rét. Người chăn cừu cực kì lo âu.

Anh ta suy xét mãi, rồi đưa ra một cách có vẻ liều lĩnh: thả vài con sói vào bầy cừu. Lúc này, bầy cừu cảm nhận thấy tính mạng của chúng đang bị đe doạ nên luôn luôn chạy chốn sự truy đuổi của bầy sói. Chủ đạo sự vận động ấy đã giúp chúng phản kháng lại cái rét, và số cừu chết ít hơn trước đây khá là nhiều.

XEM THÊM Chia sẻ 10 mẹo hữu ích giúp tăng tương tác trên trang Facebook cá nhân bán hàng của bạn

Câu chuyện kinh doanh 3

Có người thợ rèn nọ thường gánh đồ nghề đi khắp làng để sửa chữa đồ sử dụng cho mọi người. Vì ông làm việc khéo léo, lại tốt bụng và cái giá cũng phải chăng nên sở hữu cực kì đông khách hàng. Chỉ phụ thuộc vào hoạt động này mà ông có thể nuôi sống cả gia đình.

Một hôm, ông lại gánh đồ nghề đi trên đường làng như mọi khi. Bỗng nghe tin Hoàng thượng sắp đi qua đây. Ông vội hạn chế vào vệ đường và qùi rạp xuống, mong rằng có cơ hội ngắm nhìn dung nhan thánh thượng.

Không ngờ, ông có cảm giác như là tiếng vó ngựa rất gần mình. Ông tò mò ngẩng đầu lên, thì thấy ngự giá của Hoàng thượng đang ở ngay trước mặt. Quá sợ hãi, ông vội dập đầu lia lịa xin tha tội.

Hoá ra khi đi ngang qua người thợ rèn, Hoàng thượng nhìn thấy gánh đồ nghề bên cạnh ông nên nghĩ ông là một người thợ sửa chữa. Lúc này vương miện của Hoàng thượng đang có mấy chỗ lỏng lẻo vì xe quá xóc, nên nhà vua mới quyết định đỗ lại để sửa chữa.

45 câu nói hay về kinh doanh giúp làm thay đổi cuộc đời bạn

Người thợ rèn vội quỳ xuống bắt đầu sửa vương miện. Nhà vua thấy tay nghề của ông giỏi, có thể rất hài lòng, thưởng ngay cho ông một trăm lạng bạc.

Người thợ rèn sung sướng chạy như bay về nhà. Tuy nhiên ông chợt nhìn thấy có một con hổ ở bên vệ đường. Ông vô vùng lo lắng hãi song vội định thần lại, vì thấy con hổ hình như không có ác ý gì. Nó đang giơ cao một chân trước lên, nét mặt lộ rõ vẻ đau đớn.

Ông lấy hết can đảm tiến lại phía con hổ, phát hiện chân nó bị một cái gai cực kì to đâm vào. Ông vội vàng lấy dụng cụ ra, giúp con hổ bỏ cái gai đấy đi. Con hổ tỏ ra rất biết ơn và đền ơn ông một con hươu to.

Người thợ rèn cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện. Từ hôm đó, ông không gánh dụng cụ đi khắp nơi nữa, mà treo một cái biển to trước cổng nhà với nội dung: “Chuyên sửa mũ cho vua, nhổ gai cho hổ”.

Nhưng cũng từ đấy, công việc làm ăn của ông ngày càng sa sút, khiến gia đình khốn đốn.

Câu chuyện kinh doanh 4

Đây chính là một câu chuyện ngụ ngôn có tiếng trong toàn cầu tiếp thị:

Hai công ty sản xuất giày cùng cử một người làm sale đi mở rộng thị trường, một người tên là Jackson và một người tên là Banjing. Cùng ngày, hai người họ đến một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, ngay khi đến nơi, họ phát hiện rằng người dân địa phương đều đi chân đất và không đi giày! Từ vua đến dân nghèo, từ tu sĩ đến quý bà, không một ai đi giày.

Tối hôm đó, Jackson gởi mail cho ông chủ nói: “Chúa ơi, người dân ở đây không đi giày, ai sẽ mua giày cơ chứ? Ngày mai tôi sẽ quay về”.

Banjing cũng gửi mail về trụ sở công ty trong nước: “Thật tuyệt vời! Người dân ở đây không đi giày. Tôi quyết định chuyển nhà tới đây và ở lại một thời gian dài!”.

Hai năm sau, toàn bộ mọi người ở đây đều đi giày.

Câu chuyện kinh doanh 5

8 câu chuyện kinh doanh thú vị

Mỗi buổi sáng, khi một con linh dương Châu Phi thức dậy, nó biết rằng mình cần phải nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị ăn thịt.

Mỗi buổi sáng, khi một con sư tử Châu Phi thức dậy, nó biết rằng mình phải nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất, nếu không nó sẽ chết đói.

Cho dù bạn là sư tử hay linh dương, khi mặt trời mọc bạn đã tiếp tục phải chạy rồi.

Câu chuyện kinh doanh 6

Người bán gà quay đã có ngày thực hiện công việc cực kỳ tốt. Anh ta tự hào nhấc con gà cuối cùng lên cân và quay lại nói với khách hàng: “Con này giá 6,35 USD”.

“Mức giá thích hợp đấy nhưng con này hơi nhỏ”, người phái đẹp mua hàng đáp. “;Anh không có con nào lớn hơn à?”

Sau một hồi suy nghĩ, người sale nhanh chóng cất con gà vào tủ thực phẩm, kết thúc một số giây, rồi lại thu thập nó ra.

“Con này nặng hơn chút. Giá 6,65 USD”, người bán gà rụt rè đáp.

Người phụ nữ cân nhắc một chút rồi có quyền quyết định cuối cùng: “Ồ, tôi nghĩ ra rồi. Tôi sẽ lấy cả hai con”.

Câu chuyện kinh doanh 7

Một cặp vợ chồng nọ đi dạo qua các cửa hàng. Người vợ nhìn thấy một bộ thức ăn thương hiệu cao và tỏ ý muốn mua. Ông chồng chê món đồ đấy đắt đỏ có thể không mong muốn chi tiền. Người kinh doanh coi qua rồi nói nhỏ một câu với người chồng. Một khi nghe xong, ông không còn do dự, liền lập tức bỏ tiền ra mua.

Tổng hợp những câu chuyện về kinh doanh mới nhất 2020 - Livestream

Tại sao người chồng lại điều chỉnh mau chóng này đến như vậy?

Bởi vì người kinh doanh đã nói: “Bộ thức ăn này quý như thế, vợ của anh sẽ không nỡ để anh rửa đâu”.

XEM THÊM 18 Cách Giúp Sale Bất Động Sản Bán Hàng/Marketing & Xây Dựng Thương Hiệu Hiệu Quả Nhất

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: chothuevanphonghcm, cafebiz, bstyle)

Scroll to Top