Chia sẻ cách tăng lợi nhuận từ kinh doanh gà rán chi tiết nhất

Lợi nhuận từ kinh doanh gà rán trên thị trường hiện nay ra sao? Cần phải làm sao để tối ưu hóa hoặc là thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh gà rán? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Tổng quan về kinh doanh gà rán

Hiện nay lợi nhuận từ kinh doanh gà rán như nào? Tại sao lại có nhiều người đầu tư kinh doanh món gà rán tới như vậy? Chúng ta cần phải kể tới những ưu điểm từ món ăn vặt này.

Ưu điểm món ăn

Gà rán là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, có phương pháp chế biến nhanh và đơn giản. Bạn có thể mua được gà rán ở hầu hết mọi ngóc ngách trên Việt Nam với mức giá không quá cao. Đây là món ăn ngon miệng đối với nhiều lứa tuổi và tầng lớp khách hàng khác nhau, số lượng người ưa chuộng lớn, cho nên được chú trọng kinh doanh.

Gà rán rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Nhu cầu thị trường

Nhu cầu về gà rán tại thị trường Việt Nam rất lớn, điều này được minh chứng bằng số lượng thương hiệu và cơ sở kinh doanh gà rán xuất hiện. Bạn có thể thấy rằng ban đầu chỉ có KFC, Lotte… thế nhưng càng về sau lại có càng nhiều thương hiệu hơn như là Street Food, Five Star… 

Thậm chí là những đơn vị hoặc cá nhân kinh doanh đồ ăn vặt không có thương hiệu hoặc vỉa hè cũng có gà rán, các hàng quán ăn sáng, ăn đêm, cũng rán gà để bán. Và cho dù có muôn vàn cơ sở kinh doanh đi chăng nữa thì gà rán cũng không bị ế, bởi vậy có thể thấy nhu cầu gà rán rất rộng lớn.

Chi phí nguyên liệu

Hiện nay ở Việt Nam thì giá thịt gà là cực kỳ thấp, các nguyên liệu liên quan tới chế biến gà rán cũng không cao và có sẵn, được mua dễ dàng bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Bởi vậy mà chi phí cho nguyên liệu để có được món gà rán là trong tầm tay. Để có được lợi nhuận thì cần phải tối ưu chi phí sản xuất lẫn lãi xuất, và với giá thành thịt gà cùng nguyên liệu như này chúng ta đã tối ưu được một nửa.

Lợi nhuận thu vào

Nhờ vào nhu cầu thị trường rộng lớn, nếu như kết hợp với công thức chế biến ngon miệng và thương hiệu nổi tiếng thì lợi nhuận và vô hạn. Mặc dù có thể không mang tham vọng có thể thu lợi nhuận vô hạn thế nhưng dựa theo quy mô kinh doanh thì lợi nhuận cũng sẽ tỷ lệ thuận theo. Các cơ sở nhỏ lẻ có lợi nhuận tương đối tốt, những chuỗi cơ sở mô hình lớn thì lợi nhuận được nâng lên theo cấp số cộng.

Làm sao để kinh doanh gà rán có lợi nhuận?

Vậy thì cần phải làm như nào để có được lợi nhuận từ kinh doanh gà rán hoặc là tối ưu được khoản lợi nhuận này đặc biệt là đối với các cơ sở vừa mới thành lập?

Làm sao để tối ưu được lợi nhuận từ gà rán?

Công thức chế biến

Công thức chế biến có thể nói là quyết định đến chất lượng sản phẩm. Những thương hiệu gà rán nổi tiếng luôn có công thức chế biến bí mật giúp cho hương vị món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút người dùng. Thậm chí có rất nhiều sản phẩm đồ ăn có công thức chế biến sao cho kích thích được sự thèm ăn của khách hàng, dẫn tới trở nên nổi tiếng và kinh doanh thuận lợi.

Tìm kiếm khách hàng

Tất nhiên là bạn đầu thì lượng khách hàng gần như là không có, vì vậy mà luôn cần phải tìm kiếm khách hàng. Điều này dựa vào quy tắc cung – cầu. Nếu như thị trường có nhu cầu thì chúng ta cung cấp. Với gà rán thì thị trường đã có sẵn, chúng ta chỉ cần cung cấp mà thôi. Vấn đề là phạm vi cung cấp của chúng ta có thể mở rộng ra tới đâu, dựa theo đó mà bằng các hình thức quảng cáo để mang lại khách hàng, từ đó phát triển thêm lợi nhuận từ kinh doanh gà rán.

Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố đem lại tính lan truyền cao, giúp cho lượng khách hàng được mở rộng hơn. Tùy thuộc vào khả năng phân phối, kinh doanh sản phẩm mà chúng ta sẽ xây dựng thương hiệu khác nhau. Nếu như là đơn vị buôn bán nhỏ lẻ tại một khu phố thì chỉ cần quảng bá gần đó. Trong trường hợp có khả năng kinh doanh trên toàn thành phố thì có thể xây dựng thương hiệu online, mang tới độ phủ lớn hơn đến thị trường.

Thương hiệu giúp phát triển khách hàng một cách bền vững.

Nhượng quyền thương hiệu

Mua nhượng quyền thương hiệu cũng là cách để kinh doanh. Việc mua nhượng quyền để kinh doanh có thể giúp bạn giải quyết được các bài toán liên quan tới thương hiệu, công thức chế biến lẫn việc tìm kiếm khách hàng. 

Thậm chí hình thức kinh doanh này ngày càng được ưa chuộng hơn bởi nó yêu cầu số vốn ban đầu và công sức không cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị như Street Food bán nhượng quyền thương hiệu để mở rộng kinh doanh.

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã nắm được tổng quan về thị trường, cũng như là cách để tối ưu lợi nhuận từ kinh doanh gà rán, từ đó đưa ra hướng đi cho đơn vị của mình. Chúc các bạn thành công.T

Scroll to Top