Cách Đạp Xe Giảm Mỡ Bụng, Giảm Cân Nhanh Nhất

Hướng dẫn đạp xe giảm mỡ bụng cực kỳ nhanh chóng được trình bày chi tiết trong bài viết sau. Đừng bỏ lỡ cách đạp xe giảm cân hiệu quả do chuyên gia tư vấn ngay dưới đây. 

Mỡ bụng là vấn đề không của riêng ai. Nếu bạn nghĩ rằng việc loại bỏ mỡ bụng quá khó khăn thì chắc hẳn bạn chưa biết đến phương pháp đạp xe giảm mỡ bụng. Hoàn toàn không tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng hiệu quả đạt được như mong đợi của bạn. Vì vậy, cùng tìm hiểu tại sao đạp xe lại có thể giảm được mỡ bụng cũng như cách đạp xe phù hợp nhé. 

Đạp xe đạp giúp bạn sở hữu vóc dáng như ý
Đạp xe đạp giúp bạn sở hữu vóc dáng như ý

1. Đạp xe giảm cân như thế nào?

Bạn có biết, đạp xe 30 phút giúp bạn đốt cháy được tối thiểu 75 calo (với vận tốc chậm) và tới 670 calo nếu đạp vận tốc cao trên địa hình bằng phẳng. Chính vì vậy, đạp xe luôn được xếp vào nhóm các bộ môn thể dục thể thao được nhiều người lựa chọn để giảm cân nhất. 

Không những thế, những dòng xe đạp tập liên hoàn yêu cầu phải đứng khi đạp còn giúp cơ bụng phải hoạt động nhiều hơn. Nhờ đó, lượng mỡ dư thừa quanh vòng hai sẽ bị loại bỏ nhanh chóng. 

Đạp xe đạp leo núi
Đạp xe đạp leo núi

2. Hướng dẫn cách đạp xe giảm mỡ bụng

Để việc đạp xe thực sự hiệu quả trong quá trình giảm cân, đừng quên tham khảo những tư vấn của các huấn luyện viên của bộ môn này sau đây. 

2.1. Vận tốc đạp xe giảm mỡ bụng

Nếu bạn đạp xe với mục đích giảm mỡ bụng thì hãy bắt đầu với tốc độ vừa phải để làm quen. Đạp xe ngoài trời 30 phút, sau đó, ghi lại quãng đường mà bạn đạt được. Hoặc nếu đạp xe trong nhà với xe đạp tập thể dục thì hãy ghi lại quãng đường do thiết bị tự động thống kê. Vào những lần đạp xe tiếp theo, hãy cố gắng để giảm quãng đường này, tăng dần vận tốc. 

2.2. Cường độ luyện tập

Với mục tiêu đạp xe giảm mỡ bụng thì cường độ luyện tập sẽ quan trọng hơn là tốc độ. Ví dụ, nếu bạn đạp một chiếc xe đạp leo núi có lốp dày, nặng lên dốc với vận tốc chậm thì hiệu quả đốt cháy calo, mỡ thừa vẫn cao hơn so với bình thường. Còn nếu bạn đạp xe xuống dốc, dù tốc độ rất nhanh nhưng thực chất lượng calo đốt cháy không đáng kể. Chính vì vậy, khi chọn mua xe đạp tập, hãy lựa chọn dòng xe có nút kháng lực để điều chỉnh lực đạp tăng – giảm dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể đạt được mục đích giảm mỡ nhanh chóng. 

Đạp xe đạp tập thể dục tại nhà
Đạp xe đạp tập thể dục tại nhà

2.3. Thời gian biểu đạp xe hàng tuần

Thời gian đạp xe là yếu tố quyết định lượng calo đốt cháy được. Nhưng không có nghĩa là bạn đạp xe mỗi ngày và liên tục. Cơ bắp cũng cần được phục hồi sau khi hoạt động đạp xe. Vì vậy, hãy sắp xếp một ngày đạp xe, ngày tiếp theo nghỉ. Sau đó, tiếp tục lặp lại. Như vậy, trung bình một tuần, bạn sẽ có 3 buổi đạp xe. Hãy sắp xếp 1 buổi đạp xe ngắn 30 phút, 1 buổi đạp xe thời gian trung bình 45 phút và 1 buổi đạp xe dài trong 60 phút. 

Sau những buổi đạp xe, đừng quên thưởng cho mình một giấc ngủ sâu. Theo một nghiên cứu tại Mỹ thì những người có giấc ngủ từ 6 – 8 tiếng mỗi đêm có khả năng giảm cân tốt hơn so với những người thiếu ngủ. Giấc ngủ giúp cơ bắp phục hồi sau một buổi tập cường độ cao. Nhờ đó, mà hiệu quả luyện tập cũng tăng theo.

2.4. Địa điểm tập đạp xe

Việc đạp xe ngoài đường sẽ khiến bạn phải ngừng lại nhiều lần vì đèn giao thông, kẹt xe, … Điều này dẫn tới nhịp tim của bạn bị giảm xuống, vận tốc, cường độ đều giảm theo và đồng nghĩa với hiệu quả đốt cháy calo không nhiều. Vì vậy, hãy lựa chọn đạp xe ở những địa điểm thông thoáng hoặc tại phòng tập gym. Đơn giản hơn nữa là lựa chọn sắm một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà. Vừa thuận tiện lại giúp bạn kiểm soát quá trình đạp xe giảm mỡ của bản thân tốt nhất.

Đạp xe đạp tập thể dục tại phòng gym
Đạp xe đạp tập thể dục tại phòng gym

Như vậy là bạn đã nắm được cách đạp xe giảm mỡ bụng tại nhà qua bài viết trên đây rồi phải không. Còn chần chừ gì mà không sắm ngay một chiếc xe đạp tập của Tập đoàn thể thao Elipsport sản xuất để sở hữu thân hình như ý thôi nào. Xem thêm các sản phẩm chất lượng tại https://elipsport.vn hoặc trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng trên toàn quốc.

Scroll to Top