Bí quyết kinh doanh online

Xây dựng dấu ấn đặc trưng

Bất kỳ cửa hàng kinh doanh online nào cũng cần sở hữu trang bán hàng riêng với những dấu ấn đặc trưng, thu hút khách hàng. Hiện nay, với sự hỗ trợ miễn phí của các trang mạng xã hội, điển hình là Facebook, việc tạo một trang bán hàng khá dễ dàng với vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, bạn cần dành thời gian chăm sóc fanpage của mình bằng những thiết kế ấn tượng trong ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa (cover), hình sản phẩm…

Tạo niềm tin với khách hàng

Dù bạn kinh doanh online sản phẩm nào, bạn nên lấy thiện cảm và niềm tin từ khách hàng thông qua cài đặt các thông tin rõ ràng về danh mục sản phẩm, xuất xứ, thông tin liên lạc của người bán hàng, website (nếu có)…

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đăng tải những thông tin giá trị, hữu ích lên trang bán hàng, đặc biệt là các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng thông minh, làm đẹp, du lịch… Thông tin là miễn phí nhưng giá trị bạn tạo ra cho người dùng hoặc người tìm kiếm là vô giá. Điều này giúp những lượt truy cập ở thời điểm hiện tại sẽ là khách hàng của bạn trong tương lai.

Bạn cần dành thời gian chăm sóc fanpage và tương tác với khách hàng.Tương tác tốt với khách hàng
Tương tác tốt sẽ tạo điểm cộng với khách hàng, nhất là thời điểm cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Mặt khác, việc thường xuyên tương tác với khách qua các hình thức như gửi bình luận (comment), gửi tin nhắn (inbox) còn giúp tăng lượt truy cập của khách vào fanpage, đồng thời nhận được sự đánh giá cao từ các kênh xã hội trực tuyến. Điều này mang đến nhiều điểm thuận lợi cho bạn khi tiến hành thiết lập các thao tác quảng cáo có trả phí trên hệ thống quản lý của Facebook.

Quảng cáo thông minh

Nếu muốn thành công với mô hình kinh doanh online, bạn phải hiểu rõ các thuật toán mới nhất của Facebook hoặc Google. Điều này có vẻ khó khăn với những ai mới bắt đầu kinh doanh trên các trang mạng xã hội và có thể khiến bạn mất một khoản chi phí khá lớn để tìm kiếm khách hàng phù hợp. Để hạn chế tình huống này, lời khuyên cho bạn là nên tham gia các khóa học bán hàng trực tuyến hoặc các khóa ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo uy tín.

Các khoá học bán hàng trực tuyến tại các cơ sở đào tạo uy tín giúp người bán hàng hiểu rõ các thuật toán mới nhất của Facebook hoặc Google.

Với mức chi phí phù hợp, bạn có thể dùng các website có mã nguồn mở hoặc tìm kiếm các đối tác thiết kế website phù hợp để xây dựng một trang bán hàng chuyên nghiệp, có thiết kế thân thiện với người dùng. Thông thường, để tạo một website cơ bản, mức chi phí dao động từ 10 triệu đến vài chục triệu đồng.

Bạn nên lập các cộng đồng khách hàng (Facebook group) để đưa thông tin sản phẩm đến đúng đối tượng một cách nhanh nhất. Đây cũng là cách chăm sóc khách hàng thân thiết bằng các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Cộng đồng này sẽ gửi đánh giá và quảng cáo tốt về các sản phẩm mà họ mua từ bạn.

Bạn nên chăm sóc khách hàng bằng các thông tin ưu đãi, quảng cáo… được gửi riêng qua hộp thư (inbox) của từng cá nhân. Các thông báo này chỉ cần nội dung ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin cùng cách giao tiếp lịch thiệp, khách hàng cũ sẽ trở lại mua sản phẩm tại trang bán hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu và học hỏi thủ thuật kinh doanh online từ các trang bán hàng lớn, có lượt khách hàng truy cập cao. Hiện nay, bên cạnh xu hướng viết nội dung quảng cáo (content marketing) độc đáo, người bán hàng cần quan tâm đến xu hướng quảng cáo bằng hình ảnh, video, tường thuật trực tiếp (livestream) trên Facebook, xây dựng các đoạn phim ngắn với lời bình luận (review) chi tiết về một sản phẩm, địa điểm nào đó và đưa lên Youtube…

KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh online mặt hàng gì 2020, Bán hàng kinh doanh online như thế nào hiệu quả… Tất cả sẽ được giải đáp tại chuyên mục ý tưởng kinh doanh online vốn ít này. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp đọc giả có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường kinh doanh online. Dựa vào đó các bạn sẽ biết xu hướng kinh doanh online 2020 là những mặt hàng nào.

Kinh doanh online đang là xu hướng phát triển rất mạnh tại thị trường việt nam, mọi cửa hàng hay cá nhân người kinh doanh nếu không biết cách tận dụng thị trường online để phát triển ngành hàng mà bạn đang cung cấp thì đây sẽ là vấn đề lớn của bạn. Kinh doanh online không chỉ tiện lợi bởi sức lan tỏa mà nó còn tiện lợi ngay tại không gian buôn bán.

Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online tại nhà mà không cần có cửa hàng, đây cũng là cách thức mà khác nhiều bạn trẻ đang áp dụng 1 cách vô cùng hiệu quả. Vậy còn bạn thì sao – đã biết cần phải kinh doanh mặt hàng gì bây giờ chưa? Hãy xem những gợi ý của chúng tôi tại đây. Nhưng trước khi đi vào những ý tưởng kinh doanh online độc đáo, tôi sẽ nói cho bạn biết “ai có thể kinh doanh online”:

Scroll to Top